10 mẹo cực hay trên iPhone nếu bỏ qua bạn sẽ tiếc hùi hụi

Bạn là người yêu thích những chiếc điện thoại của Apple. Tuy nhiên, bạn lại không hiểu hết về chúng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 10 mẹo cực hay trên iPhone.

 • Bật/tắt nhanh AirDrop và Điểm truy cập cá nhân

Chỉ cần nhấn giữ vào phần Wifi và Dữ liệu di động tại Control Center, bạn sẽ tìm thấy 1 tuỳ chỉnh cho AirDrop và Điểm truy cập cá nhân. Với cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Bởi bạn sẽ không phải truy cập vào từng đề mục bên trong ứng dụng Cài đặt để bật/tắt.

 • Trackpad (Chế độ bàn di chuột)

Với chế độ này cho phép người dùng di chuyển chính xác con trỏ đến 1 vị trí chính xác để sửa văn bản. Nó đã trở thành 1 phần chính của iPhone hỗ trợ 3D Touch. Song iOS 12 đã làm điều đó để bất kỳ thiết bị iOS nào cũng có thể sử dụng chế độ Trackpad bằng cách nhấn lâu vào phím Space “dấu cách”.

 • Tự động điền mã bảo mật

Khi đăng nhập vào web; ứng dụng hay dịch vụ bạn yêu thích thì mã bảo mật là 1 phần hết sức quan trọng. Với tính năng tự động điền mã bảo mật thì việc xử lý các mã này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó, bạn chỉ cần tận dụng bàn phím QuickType của iOS để nhập mã bằng 1 cú chạm. Tính năng nay sẽ tự động nhận diện và xuất hiện vì thế bạn không cần phải kích hoạt.

 • Chuyển đổi nhanh chóng giữa 2 ứng dụng

Để chuyển đổi ứng dụng bạn thường sử dụng chức năng đa nhiệm hay ấn 2 lần phím HOME. Tuy nhiên, giờ đây có một cách làm dễ dàng hơn. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện cử chỉ vuốt mà thôi. Song để có thể sử dụng chức năng này thì iPhone của bạn phải có 3D Touch, tức là từ iPhone 6s trở lên. Chỉ cần nhấn 1 lực mạnh vào góc cạnh bên trái là bạn đã mở được trình đa nhiệm.

 • Chọn/bỏ chọn nhiều ảnh

Thay vì phải lần lượt chọn từng chiếc ảnh một vởi thủ thuật này mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn. Theo đó, bạn có thể chọn 1 bức ảnh rồi kéo ngón tay qua nhiều ảnh để chọn nhanh chóng hoặc bỏ nhiều ảnh cùng lúc.

 • Quét tài liệu bằng Ghi chú

Với mẹo nhỏ này bạn không cần sử dụng 1 ứng dụng của bên thứ 3 để quét tại liệu như trước. Cụ thể, bạn có thể dùng tính năng Quét tài liệu ở phần Ghi chú. Các bước thực hiện khá đơn giản: Ghi chú > Chọn 1 ghi chú hoặc tạo ghi chú mới > Chọn biểu tượng dấu “+” > Quét tài liệu.

 • Thư mục chứa ứng dụng

Với tính năng này menu màn hình chính của bạn sẽ được dọn dẹp gọn gàng; các ứng dụng cùng mục đích sẽ được nhóm lại với nhau. Vì dụ, bạn có thể gộp các ứng dụng ngân hàng vào làm một thư mục; các ứng dụng game vào một thư mục…

 • Spotlight

Tính năng này dù đã có từ lâu nhưng không phải ai cũng biết điều tuyệt vời mà nó mang lại. Với Spotlight ngoài việc search thông tin trên máy thì bạn có có thể chuyển đổi giá tiền; tìm kiếm trang web; tính toán, chuyển đổi số học và nhiều hơn thế nữa.

 • Sử dụng bằng một tay

Khi sử dụng các tính năng ở khu vực phía trên của iPhone X, Xs, Xr, Xs Max thì việc sử dụng bằng 1 tay sẽ rất có ích. Với tính nằng này màn hình của bạn sẽ được kéo xuống phía dưới 1 nửa phù hợp với tầm tay của bạn.

Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau là có thể kích hoạt tính năng này. Cụ thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tương tác (tầm với) và bật lên. Để sử dụng sẽ có 2 cách:

– Với iPhone 8 Plus trở xuống: Bạn chỉ cần chạm vào nút Home 2 lần.

– Với iPhone X trở lên: Thỉ chỉ cần vuốt thanh màu đen ở cạnh dưới xuống.

Để kích hoạt bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tương tác (tầm với) và bật lên.

 • Mật khẩu AirDrop

Nếu cần chia sẻ mật khẩu WiFi hay thông tin nào đó với bạn bè;… chỉ cần nhấn và giữ vào trường mật khẩu trong Cài đặt > Mật khẩu & Tài khoản, nhấn giữ vào mật khẩu đã lưu và lựa chọn tùy chọn AirDrop để gửi qua mạng không dây.

Hi vọng với những thủ thật trên bạn đã có thể sử dụng chiếc iPhone của mình một cách hiệu quả hơn.

 

Cart
 • No products in the cart.