Cách chia sẻ màn hình bằng Tin nhắn trên Mac

Khi  bạn đang trong cuộc trò chuyện Tin nhắn, bạn có thể chia sẻ màn hình Mac của mình với người mà bạn đang nhắn tin hoặc họ có thể chia sẻ màn hình của họ với bạn. Bạn cũng có thể cho phép ai đó điều khiển màn hình của mình và ngược lại. Đó là một cách tuyệt vời để cung cấp hỗ trợ kỹ thuật từ xa cho bạn bè hoặc thành viên gia đình hoặc bạn có thể sử dụng nó để cộng tác trong một dự án. Đây là cách chia sẻ màn hình bằng tin nhắn trên máy Mac của bạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách chia sẻ màn hình của bạn bằng tin nhắn trên máy Mac

1/ Trong ứng dụng Tin nhắn trên máy Macbook của bạn; hãy chọn một chuỗi hội thoại, sau đó nhấp vào nút thông tin (i).

2/ Nhấp vào nút Chia sẻ. (Nếu tùy chọn này bị tắt; hãy đảm bảo rằng người khác đã đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple mà bạn đã sử dụng để đăng nhập vào Tin nhắn.) 

3/ Chọn Mời chia sẻ màn hình của tôi hoặc Yêu cầu chia sẻ màn hình. Sau khi yêu cầu chia sẻ màn hình của bạn được chấp nhận, một cuộc gọi âm thanh sẽ được bắt đầu để bạn có thể trò chuyện trong khi chia sẻ màn hình của mình. 

4/ Để dừng chia sẻ màn hình; hãy nhấp vào biểu tượng chia sẻ màn hình trong thanh menu; sau đó chọn Dừng chia sẻ màn hình. Nếu bạn đang xem màn hình của một người bạn; hãy chọn Chia sẻ màn hình => Thoát chia sẻ màn hình.

Cho phép ai đó kiểm soát màn hình của bạn 

Khi bạn  chia sẻ màn hình của mình với ai đó; bạn cũng có thể cho phép họ kiểm soát màn hình của bạn; cấp cho họ toàn quyền truy cập vào máy Mac của bạn.  

Cách cho phép ai đó kiểm soát màn hình của bạn thực hiện như sau:  

  1. Đầu tiên, hãy nhấp vào biểu tượng chia sẻ trên thanh menu
  2. Sau đó chọn Cho phép [tên] điều khiển màn hình của tôi. 
  3. Nếu bạn nhận được thông báo hỏi xem bạn có muốn để người khác điều khiển màn hình của mình hay không? => Lúc này hãy chọn Kiểm soát màn hình của tôi, 4. Cuối cùng, bấm Chấp nhận

Bạn đang tìm địa chỉ mua bán iPhone chính hãng, Macbook hay Phụ kiện Apple chính hãng uy tín tại quận 3. TP. HCM. Liên hệ ngay:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com