Cách kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPhone 7 và 7 Plus có thể bạn chưa biết

Hiện nay iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã được Apple tăng thời lượng sử dụng pin. Tuy nhiên khi chạy các ứng dụng nặng hay chơi game vẫn xảy ra vấn đề hụt pin nhanh. Vậy ngoài những cách truyền thống như giảm độ sáng màn hình, tắt Bluetooth, 3G, wifi, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số mẹo giúp người tăng hiệu suất sử dụng pin trên iPhone 7 và 7 Plus.

Bỏ ốp khi sạc máy

Thông thường pin iPhone được thiết kế để sử dụng tốt nhất trong khoảng từ 16 đến 22 độ C. Nếu để pin quá nóng trên 35 độ C sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của pin. Chính vì vậy trong một số trường hợp bạn nên bỏ ốp khi sạc để tránh thiết bị trở nên quá nóng.

Bỏ tính năng Raise to Wake

Raise to Wake là tính năng tự bật sáng màn hình khi chúng ta chỉ cần nhấc điện thoại lên. Tính năng này sẽ tiêu tốn 1 lượng pin đáng kể. Để vô hiệu hóa nó, bạn có thể truy cập vào Settings (Cài đặt) > Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng). Tại mục Raise to Wake, gạt thanh ngang sang trái để tắt tính năng này.

Tắt tính năng cập nhật ứng dụng

Rất nhiều ứng dụng không cần nâng cấp hay làm mới trên iPhone. Chính vì vậy bạn nên tắt chức năng này trên iPhone 7 và 7 Plus để tiết kiệm pin.

Để vô hiệu hóa tính năng cập nhật ứng dụng bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Background App Refresh (Làm mới ứng dụng nền). Bạn sẽ kiểm tra trong danh sách những ứng dụng nào không cần thiết để cập nhật, thì gạt thanh ngang sang bên trái để tắt chế độ.

Tắt thông báo ứng dụng

Nhận thông báo từ ứng dụng sẽ tiêu tốn 1 lượng pin trên iPhone. Vì lẽ này bạn nên tắt thông báo trên màn hình đối với những ứng dụng không cần thiết.

Nhấn chọn Settings (Cài đặt) rồi chọn Notifications (Thông báo). Tiếp theo, chúng ta tìm kiếm các ứng dụng không cần nhận thông báo. Ở mục Show on Lock Screen (Hiển thị trên màn hình khóa), gạt thanh ngang sang trái để không nhận thông báo trên màn hình khóa.

Rút ngắn thời gian tắt và khóa màn hình

Để tiết kiệm tối đa pin trên iPhone 7 và 7 Plus, bạn nên gian thời gian sử dụng cho màn hình xuống còn 30 giây.

Truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Auto-Lock (Tự động khóa). Chọn thời gian cho việc tắt và khóa màn hình khi không sử dụng. Bạn nên chọn 30 giây hay tối đa 1 phút để tiết kiệm pin.

Tắt GPS khi không sử dụng

Bật GPS cho một số ứng dụng sẽ tiêu tốn rất nhiều thời lượng pin. Chính vì vậy bạn nên tắt nó khi không sử dụng.

Nhấn chọn Settings (Cài đặt) > Privacy (Quyền riêng tư) > Location Services (Dịch vụ định vị). Kiểm tra các ứng dụng không cần sử dụng GPS trên thiết bị và tắt chúng đi khi về chế độ Never (Không).

Trên đây là một số thủ thuật giúp kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPhone 7 và 7 Plus. Hi vọng với những thiết lập đơn giản này sẽ giúp bạn dùng smartphone được lâu hơn sau mỗi lần sạc.

Bài viết hay về iPhone 7 Plus: Cách chụp ảnh xoá phông trên iPhone7 Plus/8 Plus

Cart
  • No products in the cart.