Cách làm sạch cổng Lightning iPhone đúng cách

Bạn đã bao giờ gặp sự cố sạc iPhone của mình khi sạc bằng cáp USB không? Chiếc iPhone mình đang sử dụng có tốc độ sạc chậm hẳn đi. Nguyên nhân có thể lâu ngày vụn vải (do để trong túi quần, áo) đã vô tình lọt vào cổng kết nối Lightning. Có vẻ như bạn đã đến lục vần làm sạch cổng Lightning của iPhone. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách làm sạch cổng Lightning của iPhone đúng cách. Cùng mình theo dõi bài viết này nhé!

Cách làm sạch cổng Lightning iPhone đúng cách

Bạn có thể dễ dàng  làm sạch cổng Lightning của iPhone và khắc phục mọi sự cố sạc mà bạn có thể gặp phải do xơ vải bị mắc kẹt bên trong cổng Lightning.

Trước khi bạn bắt đầu cắm mọi thứ vào cổng sạc; hãy đảm bảo rằng bạn có các công cụ phù hợp theo ý mình. 

Bạn cần lưu ý một điều là tuyệt đối không dán kim loại vào bên trong cổng sạc để vệ sinh cổng Lightning. Điều này sẽ gây hại nhiều hơn lợi; vì  cọ xát kim loại  bên trong cổng có thể làm hỏng và  mòn các đầu nối sạc bên trong iPhone. 

Cách tốt nhất để làm sạch bên trong cổng Lightning là dùng que gỗ hoặc nhựa. Bạn có thể dùng một cái gì đó như tăm hoặc  thanh gỗ hoặc nhựa mỏng tương tự và nhẹ nhàng cắm vào cửa. Khi vào bên trong; hãy di chuyển nó xung quanh để đảm bảo rằng bất cứ thứ gì không thuộc về cổng thông tin sẽ xuất hiện. 

Một công cụ khác hoạt động tốt là bàn chải đánh răng; chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bàn chải cho mục đích này vì nó sẽ không gây ra bất kỳ hư hỏng nào  bên trong cổng sạc và sẽ làm tốt công việc vệ sinh. 

Bạn cũng có thể sử dụng cùng một bàn chải đánh răng để làm sạch lưới loa và loại bỏ bụi bẩn không mong muốn.

Cách làm sạch Sạc không dây iPhone

Nếu bạn đang sử dụng sạc không dây để sạc iPhone của mình; chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phích cắm chống bụi để đóng cổng Lightning để bảo vệ nó khỏi xơ vải. Khi bạn lắp nắp chống bụi vào cổng; bụi bẩn hoặc xơ vải sẽ không lọt vào bên trong và cổng Lightning của thiết bị vẫn được bảo vệ; Bạn có thể mua nắp che bụi PortPlugs hoặc tìm các tùy chọn thay thế trên Amazon và các cửa hàng khác. 

Trên đây là cách làm sạch cổng Lightning của iPhone. Hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích với bạn. Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên thực hiện dọn dẹp thường xuyên để không gặp sự cố sạc iphone; và để đảm bảo iPhone của bạn hoạt động tốt nhất!

Bạn đang kiếm nơi bán iPhone giá tốt uy tín. Tham khảo Phát Thành Store – Cửa hàng chuyên cung cấp iphone chính hãng; iphone cũ giá rẻ; phụ kiện Apple chính hãng; Macbook. Liên hệ ngay:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iPhonecugiare.com

Cart
  • No products in the cart.