Cách phân biệt iPhone dựng với hàng chính hãng

Trung bình 1 chiếc iPhone chính hãng bán ra tại thị trường Việt Nam có giá khoảng 17 triệu đồng. Trong khi đó mức giá trung bình mà người tiêu dùng có thể bỏ ra để trả cho 1 chiếc smartphone lại thấp hơn rất nhiều. Chính vì vậy khách hàng sẽ tìm đến những mặt hàng khác có mức giá tốt hơn trong đó là những chiếc iPhone cũ. Tuy nhiên iPhone cũ rất có thể là hàng dựng đã thay linh kiện và chất lượng không đảm bảo.

Để tránh phải trường hợp mua phải iPhone dựng chất lượng kém trên thị trường, người dùng cần lưu ý và kiểm tra các thông tin sau khi mua máy.

Vỏ máy

Khi lựa chọn mua iPhone giá rẻ, iPhone 99% việc đầu tiên cần quan tâm là vỏ máy. Với iPhone đã qua sử dụng thì phần vỏ máy sẽ có thể bị xước nhẹ, bụi phần loa và mic. Nếu máy quá mới rất có thể đã được thay vỏ và linh kiện bên trong cũng đã bị tổn hại. Bạn có thể kiểm tra xem phần ốc vít có còn nguyên vẹn hay không để biết xem máy đã bị thay phụ kiện chưa.

Vỏ hộp và khung xương

Với iPhone hàng “dựng”, đường nét IMEI/Serial in trên vỏ hộp thường sẽ lệch màu so với vỏ, chữ cái in thường cứng chứ không mềm mại như IMEI/Serial xịn. Khung xương iPhone hàng “dựng” khi vuốt lên sẽ có độ nhám nhất định chứ không mịn như khung xương iPhone xịn.

Màn hình

Đối với iPhone cũ, màn hình là linh kiện thường bị thay thế nhiều nhất. Vì vậy bạn phải đặc biệt chú ý quan sát màn hình có khít không. Khung viền, các nút home, âm lượng, nút gạt rung, sạc cắm và tai nghe cũng cần được kiểm tra cẩn thận.

Chế độ bảo hành

iPhone hàng dựng thường được chia thành 3-4 cấp. Những máy cấp 1, cấp 2 thường giữ nguyên phần lớn linh kiện xịn, chỉ thay hoặc mài lại vỏ cho bóng. Trong khi đó, sản phẩm cấp 3, cấp 4 thường chỉ giữ lại main và module camera, các chi tiết khác như loa, mic, màn hình hầu hết đã bị thay thế thay thế.

Những đơn vị cung cấp hàng loại 1, loại 2 thường sẵn sàng cung cấp chế độ bảo hành dài (6 tháng đến một năm), hoặc cho đổi trả trong 1 tháng,..dễ dàng bởi chất lượng máy còn tốt. Nếu giá quá rẻ hoặc chế độ bảo hành đổi trả không minh bạch, đó rất có thể là hàng dựng chất lượng kém.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn tránh mua phải điện thoại kém chất lượng. Ngoài những mẹo trên, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm được đánh giá có độ uy tín cao. Hi vọng bạn sẽ mua được sản phẩm chất lượng phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.

 

Cart
  • No products in the cart.