Top 3 cách quay màn hình iPhone không phải ai cũng biết

Hiện nay, nhu cầu quay lại màn hình iPhone ghi lạnh các thủ thuật, chơi game,… để hướng dẫn bạn bè người thân hoặc chia sẻ lên mạng xã hội rất phổ biến. Vậy làm thế nào để quay được màn hình iPhone, cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

1. Quay màn hình iPhone chạy iOS 11

Như đã biết, đối với hệ điều hành iOS 11, Apple đã phát triển và tích hợp tính năng quay màn hình hay còn được là Screen Recording. Chức năng này được tích hợp ở ngay Trung tâm điều khiển (Control Center) giúp người dùng có thể ghi lại các thao tác trên màn hình một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Nếu bạn chưa biết iOS 11 hỗ trợ trên những dòng iPhone nào thì đây là danh sách: iPhone 5S, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus.

Để quay màn hình iPhone hệ điều hành iOS 11 bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Khi đã lên iOS 11, chúng ta mở phần Cài đặt và chọn Trung tâm kiểm soát, sau đó vào mục Tùy chỉnh điều khiển.

Bước 2: Tại giao diện của Trung tâm kiểm soát, hãy kéo xuống dưới tìm và tích dấu cộng vào mục Ghi màn hình, sau đó mục mục Ghi màn hình sẽ có trên danh sách bao gồm của Trung tâm kiểm soát.

Bước 3: Muốn sử dụng tính năng này, chúng ta vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở Control Center (ngoại trừ iPhone X vì thao tác này trên iPhone X khác một chút. Cụ thể để mở Control Center trên iPhone X, bạn vuốt từ góc trên bên phải màn hình xuống) và chọn biểu tượng có chấm tròn bên trong để quá trình ghi hình bắt đầu. Để dừng lại việc ghi hình, chúng tích vào phần thông báo màu đỏ ở phía trên của màn hình cảm ứng và nhấn vào nút Dừng, đoạn video lúc này sẽ tự động được lưu lại vào kho trên thiết bị.

2. Quay màn hình iPhone có tiếng

Nhiều người dùng khi sử dụng chức năng quay màn hình iPhone được tích hợp sẵn thì không có tiếng. Điều này đôi khi làm mất đi tính hấp dẫn của video. Vậy làm thế nào để vừa quay video vừa thu được tiếng bằng chức năng quay màn hình (Screen Recording).

Thực chất, chức năng quay màn hình iPhone được Apple tích hợp sẵn trong hệ điều hành iOS 11 có tính năng ghi lại cả âm thanh. Tuy nhiên tính năng này lại mặc định tắt. Nhiều người dùng lại không biết bật ở đâu. Hãy làm theo những bước dưới đây để có thể bật chức năng thu thanh khi quay video nhé!

Sau khi bật công cụ quay màn hình như hướng dẫn ở mục 1 thì trong Control Center sẽ có nút quay màn hình. Tuy nhiên thay vì bấm quay màn hình như thông thường bạn hãy bấm và giữ một lúc để có thể vừa thu cả hình và âm thanh.

Sau đó chúng ta bấm biểu tượng mic để bật thu âm sau đó mới bấm “Ghi màn hình”.

Lưu ý, khi bắt đầu quay video màn hình, thanh trạng thái sẽ chuyển sang màu đỏ có kèm theo bộ đếm giờ. Để ngừng quay hãy bấm vào khu vực màu đỏ đó. Video được lưu dưới dạng định dạng MP4, chất lượng 45 khung hình mỗi giây, độ phân giải 900 x 1.600 pixel. Để tìm kiếm video vừa quay hãy vào trong thư viện ảnh.

3. Quay màn hình iPhone chưa được nâng cấp lên iOS 11

Nếu bạn dùng những chiếc iPhone chưa được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11 mà muốn quay video màn hình thì bắt buộc phải nhờ đến sự hỗ trợ của bên thứ ba. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất dùng để quay màn hình đó là AirShou. Ứng dụng này có sẵn và hoàn toàn miễn phí trên App Store.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình iPhone bằng ứng dụng AirShou:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở trình duyệt web trên iPhone và truy cập vào Link: http://iemulators.com/airshou

Bước 2: Chọn biểu tượng AirShou

Bước 3: Chọn Install (Chạy)

Bước 4: Tiếp tục chọn Install AirShou

Bước 5: Chọn Install AirShou lần nữa

Bước 6: Vào Setting (Cài Đặt) của máy để xác định phần mềm

Đầu tiên chọn General

Tiếp đến chọn Device Management

Tìm đến dòng IDEAGG TECHNOLOGY CO., LTD.

Lúc này bạn hãy chọn tiếp dòng Trust “IDEAGG TECHNOLOGY CO., LTD.”

Nhấn nút Trust để xác nhận

Bước 7: Vào AirShou cài đặt cấu hình quay bằng cách

Vào ứng dụng AirShou vừa cài đặt, chọn dòng Record và đợi trong giây lát

Lướt từ dưới màn hình lên và bấm vào AirPlay

Chọn AirShou theo tên máy của bạn

Bước 8: Bắt đầu quay. Bấm phím Home để ra màn hình chính để thực hiện công việc quay phim màn hình của bạn.

Như vậy, trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn 2 cách quay video màn hình iPhone vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. Đối với người dùng thiết bị Apple chạy iOS 11 trở lên bạn có thể ghi lại toàn bộ những gì diễn ra trên màn hình bằng tính năng có sẵn trên iPhone. Còn đối với những người dùng chưa nâng cấp lên iOS 11, hãy dùng ứng dụng AirShou nhé. Chúc các bạn thành công!