Cách sạc pin iPhone đúng cách đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

Cách sạc pin iPhone đúng cách đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

Pin có thể gây ảnh hưởng đến nhiều thứ của thiết bị như hiệu năng của máy, độ mượt mà hay những thành phần khác của máy. Vì thế, nó là vấn đề được nhiều nhiều người sử dụng iphone quan tâm. Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin iphone. Nếu bạn quan tâm vấn đề này hãy cùng Phát Thành Store tìm hiểu cách sạc pin iPhone đúng cách vô cùng đơn giản. Cùng chúng mình tìm hiểu thôi nào!

1. Tìm hiểu về các đặc điểm của pin iPhone

Pin iPhone là pin lithium-ion được làm bằng kim loại lithium (LiTi). Khác với các loại pin truyền thống; pin iPhone có những ưu điểm nổi trội như:

+ Pin iPhone sạc đầy pin mà không cần rút phích cắm; cho phép người dùng sạc  qua đêm.

+ Trọng lượng nhẹ hơn các loại pin thông thường.

Cách sạc pin iPhone đúng cách đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

2. Hướng dẫn cách sạc iPhone đúng cách

#1.  Cần dùng cáp sạc chính hãng

Điều quan trọng hơn hết và tiên quyết là bạn phải sử dụng cáp sạc chính hãng để kéo dài tuổi thọ của pin và sạc nhanh hơn; an toàn hơn. Ngoài cáp sạc Apple, bạn cũng có thể sử dụng cáp sạc của các hãng nổi tiếng khác đã được chứng nhận MFi (Made For iPhone).

Cách sạc pin iPhone đúng cách đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

 

#2. Tránh dùng điện thoại khi đang sạc

Sử dụng điện thoại khi đang sạc là thói quen của nhiều người dùng hiện nay. có thói quen sử dụng điện thoại khi đang sạc. Đây là một thói quen xấu cực kỳ bất lợi cho pin iPhone và sẽ khiến điện thoại của bạn nhanh hết pin dù mới mua. Ngoài ra, hành động này còn có thể làm hỏng cáp sạc; tăng thời gian sạc; thậm chí gây ra nhiều tai nạn không mong muốn như cháy, nổ, chập điện,… Vì vậy, hãy  bỏ ngay thói quen này.

Cách sạc pin iPhone đúng cách đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

 

#3. Nên tháo ốp lưng khi sạc

Trường hợp bạn đang trong quá trình sạc, điện thoại của bạn ít nhiều sẽ bị nóng lên. Lúc này, việc sử dụng ốp lưng iPhone sẽ khiến máy bị nóng lên hơn nữa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời lượng sử dụng pin lâu dài. Do đó, trước khi sạc, bạn hãy tháo vỏ máy trước rồi mới kết nối bộ sạc iPhone.

Cách sạc pin iPhone đúng cách đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

 

#4. Tránh sạc qua cổng USB

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sạc điện thoại qua cổng USB một cách thuận tiện. Tuy nhiên, do dòng điện ở cổng USB rất nhỏ nên việc sạc pin mất nhiều thời gian và không ổn định. Nếu bạn thực hiện quá trình này thường xuyên, pin iPhone của bạn sẽ bị tiêu hao.

 

#5. Tối ưu hóa quá trình Sạc

Sử dụng tính năng Sạc Tối ưu đã được thiết kế cho iPhone có hệ điều hành từ iOS
13 để kéo dài tuổi thọ pin trong quá trình sử dụng. Với tính năng này, điện thoại sẽ tự động ngừng sạc sau khi đạt 80%; hạn chế tối đa quá trình hao pin do sạc quá nhiều hoặc cắm sạc qua đêm.

Hướng dẫn sử dụng chế độ sạc pin tối ưu, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt => Nhấn chọn pin.

Cách sạc pin iPhone đúng cách đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

Bước 2. Sau đó chọn phần Tình trạng pin => Bật tính năng sạc pin được tối ưu hóa là xong.

Cách sạc pin iPhone đúng cách đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

#6. Bật Chế độ nguồn điện thấp

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi nghe điều này, đó là: Chế độ nguồn điện thấp cũng giúp tiết kiệm pin iPhone để chúng tồn tại lâu hơn. Khi pin điện thoại của bạn đạt 20%; thiết bị sẽ nhắc bạn bật chế độ này. Ngay sau khi sạc pin, chế độ này sẽ tự động tắt.

Để cài đặt chế độ này, bạn vào Cài đặt => Nhấp chọn pin và bật chế độ tiết kiệm pin.

#7. Cần lưu ý không để điện thoại quá nóng khi đang sạc

Để giúp pin iPhone của bạn bền lâu hơn, hãy tránh để điện thoại của bạn tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Các sản phẩm công nghệ thường được thiết kế để hoạt động ở điểm tối nhất, từ 16 đến 22 độ C.

Bên cạnh đó, pin iPhone của bạn có khả năng bị hỏng vĩnh viễn nếu bạn thường xuyên sử dụng thiết bị ở nơi có nhiệt độ từ 35 độ C trở lên. Vì vậy, bạn nên tránh sạc pin iPhone ở những nơi có nhiệt độ quá cao để kéo dài thời gian sử dụng pin.

Tạm kết

Như vậy trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn một số cách sạc pin iPhone đúng cách từ đó kéo dài thời gian sử dụng pin rất dễ dàng và tiện lợi. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ để chúng mình để có thể giúp bạn ngay nhé. Và đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nhé! Cảm ơn bạn và hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo nhé!

Bạn đang muốn mua iPhone giá tốt Hồ Chí Minh? Hãy ghé Phát Thành Store yên tâm mua sắm iPhone 100% hàng chính hãng. Chúng tôi là địa chỉ đáng tin cậy được khách hàng đánh giá cao. Nếu bạn quan tâm đừng ngần ngại Alo ngay hotline 0797 097 097để sở hữu iPhone với mức giá tốt nhất cũng như nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Thông tin liên hệ

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: https://iphonecugiare.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iphonecugiarehcm