Cách thay đổi âm lượng của Siri trên HomePod

HomePod và loa HomePod mini được thiết kế để tự động điều chỉnh âm lượng của Siri dựa trên âm thanh xung quanh, nhưng bạn có thể điều chỉnh âm lượng của Siri một cách độc lập với trình phát nhạc đang chạy. Trong bài viết dưới đây, Phát Thành Store sẽ hướng dẫn các bạn một số lệnh cần thiết để thay đổi âm lượng ‌của Siri‌ một cách cụ thể.

Cách thay đổi âm lượng của Siri trên HomePod

Trên HomePod hoặc HomePod mini, bạn có thể yêu cầu Siri đặt âm lượng cố định, độc lập với các điều chỉnh của trình phát đa phương tiện.

Để thực hiện việc này, hãy nói “Hey Siri, thay đổi âm lượng của bạn thành [phần trăm]” hoặc hướng dẫn Siri theo một số cách khác miễn là Siri hiểu nó.

Ví dụ: nếu bạn yêu cầu Siri đặt âm lượng ở mức 34%, nó sẽ điều chỉnh nó ngay cả khi âm lượng nhạc vẫn giữ nguyên. Siri có thể bị buộc phải nói to hơn hoặc giảm âm lượng nhạc đang phát.

Thay đổi âm lượng nhạc trên HomePod

Bạn có thể sử dụng lệnh tương tự để điều chỉnh âm lượng của nội dung đa phương tiện, thao tác này sẽ tăng hoặc giảm âm lượng của nhạc mà không làm thay đổi âm lượng của Siri.

Để thay đổi âm lượng của nội dung phương tiện, hãy nói “Hey Siri, thay đổi âm lượng phương tiện thành [phần trăm]”.

Có thể điều chỉnh âm lượng nhạc bằng các nút + hoặc – trên đầu HomePod hoặc thông qua iPhone / iPad được kết nối. Tuy nhiên, việc điều chỉnh âm lượng Siri yêu cầu đọc lệnh.

Lưu ý: Nhiều người dùng báo cáo rằng âm lượng Siri không ở trạng thái được yêu cầu mãi mãi, nó trở về âm lượng tự động mặc định sau khi yêu cầu được phát một lúc. Thật không may, hiện tại không có cách nào để khắc phục điều này.

Tổng hợp 8 cách cải thiện trải nghiệm nghe HomePod

Cải thiện chất lượng với âm thanh lossless và Dolby Atmos

Bản cập nhật HomePod 15.1 bổ sung hỗ trợ cho âm thanh không gian; và âm thanh lossless trên HomePod và HomePod Mini. Vì vậy, hãy đảm bảo HomePod của bạn được cập nhật.

Để bật Âm thanh không gian và không gian, hãy mở ứng dụng Màn hình chính; và nhấn vào biểu tượng Màn hình chính ở góc trên bên trái.

Bước 1. Chọn Cài đặt Trang chủ.

Bước 2. Trong “Mọi người”, hãy nhấn vào tên người dùng bạn đang sử dụng.

Bước 3. Chọn “Apple Music” trong phần “Media”.

Bước 4. Bật tùy chọn Lossless Audio và Dolby Atmos.

Tạo một cặp âm thanh nổi với một thiết bị HomePod khác

Bạn có thể thiết lập hai thiết bị HomePod; hoặc HomePod Mini như một cặp âm thanh nổi để có được đầu ra âm thanh tốt nhất từ ​​Apple TV 4K của bạn. Vì vậy, bạn có thể thưởng thức âm thanh Space mới và danh sách phát nhạc lossless. Hãy nhớ rằng cặp HomePod mini sẽ không hỗ trợ âm thanh vòm Dolby Atmos 5.1 hoặc 7.1 khi phát nội dung liên quan trên Apple TV 4K.

Bình thường hóa âm lượng bằng điều khiển âm thanh

Hầu hết các bài hát trên Apple Music đều có âm lượng và nhịp độ khác nhau; và đôi khi nó đột nhiên phát ra âm thanh to hơn bạn muốn. Nếu bạn không muốn có những bất ngờ rùng rợn khi nghe nhạc; bạn có thể yêu cầu HomePod bình thường hóa âm lượng của tất cả các bài hát của bạn.

Khởi chạy ứng dụng Home và nhấn mạnh HomePod để mở menu của nó => Nhấp vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng ở góc dưới bên phải => Bật tùy chọn “Kiểm tra âm thanh”.

Sau khi bật nó lên, bạn không phải lo lắng về việc tăng bất ngờ âm lượng bài hát hoặc phương tiện phát qua HomePod.

Cải thiện thính giác bằng cách giảm âm trầm

Quá nhiều âm trầm có thể khiến người nghe thèm muốn các podcast và thể loại nhạc cụ thể. Để giảm âm trầm, hãy khởi chạy ứng dụng Home trên iPhone của bạn và nhấn mạnh vào tùy chọn HomePod => Nhấp vào nút Cài đặt ở góc trên bên phải của nút => Sau đó cuộn xuống phần “Nhạc và Podcast” =>  Bật tùy chọn “Giảm âm trầm”

Cải thiện đề xuất và lịch sử nghe

Thật thú vị khi chia sẻ cùng một thiết bị HomePod giữa các thành viên trong gia đình. Tương tự như tính năng “Blend” của Spotify, Apple Music tạo các đề xuất dựa trên lịch sử nghe của tất cả người dùng; và hiển thị chúng trong phần “Dành cho bạn”. Thật tuyệt vời để khám phá các bài hát và thể loại mới.

Tuy nhiên, nếu không muốn người khác làm phiền các đề xuất tài khoản nhạc của mình, bạn có thể tắt lịch sử nghe. Mở ứng dụng Home trên iPhone hoặc iPad của bạn => Nhấn và giữ tùy chọn HomePod trong Phụ kiện yêu thích. Thao tác này sẽ mở menu HomePod  => Cuộn xuống và nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên phải => Chuyển đến phần “Cập nhật lịch sử nghe”. Tắt tùy chọn “Cập nhật lịch sử nghe”.

Tránh bối rối bằng cách hạn chế nội dung khiêu dâm 

Nghe các bài hát và podcast  tục tĩu có thể nhanh chóng trở nên xấu hổ, đặc biệt là khi có mặt trẻ em hoặc khách. Sau đó, bạn có thể kích hoạt nó theo sở thích của bạn; chọn để hạn chế và bỏ qua những giai điệu nhạy cảm ở nhà. Nếu không, bạn có thể thưởng thức âm nhạc  không bị kiểm duyệt. 

Khởi chạy ứng dụng Home và nhấn HomePod => Cuộn xuống và nhấn vào “Cài đặt” ở góc dưới bên phải => Trong phần “Nhạc và podcast”, hãy tắt khóa chuyển “Cho phép nội dung khiêu dâm”. Như vậy, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những nội dung không phù hợp mà bạn đọc. hoặc người khác trên HomePod. 

Hãy nhớ rằng tùy chọn này không hoạt động khi phát nội dung khiêu dâm trên HomePod bằng AirPlay; Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tắt nội dung khiêu dâm bằng Screen Volta.

Kiểm soát bằng lệnh Siri 

Sử dụng Siri với HomePod là một cách thông minh để tương tác với HomePod; và đào tạo nó để xây dựng một thư viện sở thích âm nhạc của bạn. Để bắt đầu, bạn có thể nói với Siri rằng bạn biết bài hát nào bạn thích; và bài hát nào bạn không thích. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri thêm một bài hát bạn thích vào danh sách phát. 

Cùng với các lệnh phát lại thông thường, bạn cũng có thể yêu cầu Siri tìm kiếm bài hát dựa trên lời bài hát mà bạn biết. Ngoài âm nhạc, bạn có thể yêu cầu Siri đọc  tiêu đề.

Hiệu chỉnh lại đầu ra âm thanh của HomePod 

Nếu bạn đã di chuyển HomePod từ phòng khách sang phòng ngủ; bạn sẽ cần để nó điều chỉnh lại đầu ra âm thanh. May mắn thay, HomePod được tích hợp tính năng này. 

Lưu ý: Mẹo này không áp dụng vào HomePod Mini.

Giữ thiết bị được cắm vào nguồn điện => nhấc HomePod lên trong vài giây và đặt nó trở lại vị trí cũ. HomePod sẽ tự động điều chỉnh đến công suất tốt nhất. Có thể dựa vào vị trí của nó so với các bức tường và đồ vật  xung quanh.

Trên đây là cách thay đổi âm lượng của Siri trên HomePod và 8 cách cải thiện trải nghiệm nghe HomePod mong rằng hữu ích với bạn. Nếu thấy bài viết hãy hãy chia sẻ đến mọi người nhé!

Bạn cần mua iPhone, iPad chính hãng Apple. Hãy ghé ngay Phát Thành – Địa điểm mua bán iPhone chính hãng được khách hàng tin cậy. Cam kết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá thành phải chăng. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ sản phẩm hãy liên hệ: 

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Cart
  • No products in the cart.