Top 6 cách nhận biết camera an ninh của bạn bị Hack/Tấn công

Mới đây Văn Mai Hương đã bị lộ clip thay quần áo tại nhà riêng bằng chính chiếc camera gắn tại nhà của mình, hiện những clip này bị hacker lan truyền trên mạng xã hội ảnh hưởng để tên tuổi VMH rất nhiều, một điều rất đáng lo ngại về sự an toàn của những camera an ninh được lắp đặt trong nhà của bạn.

Tại Việt Nam, việc lắp đặt một bộ camera quan sát là hết sức đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ từ 3.5 triệu đến 12 triệu là có thể có từ bộ camera 1 mắt nhìn đến 8 mắt nhìn. Tuy nhiên bộ camera giám sát nhà bạn cũng bị hack một cách rất dễ dàng bởi tin tặc.

Một khi camera quan sát của bạn đã bị hack/tấn công, việc giám sát của bạn sẽ trở thành việc giám sát của những tin tặc hoặc có khả năng sẽ trở thành việc giám sát của hàng trăm, hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu người trên Internet. Đặc biệt với thời đại 4.0 việc tìm thấy một camera này là không khó.

Để tránh các mối đe dọa, bạn nên thận trọng với các dấu hiệu camera an ninh của bạn bị Hack/Tấn công. Dưới đây là một số cách để bạn biết camera an ninh của bạn đã bị hack/tấn công

Cách nhận biết camera an ninh của bạn bị Hack/Tấn công

Camera an ninh của bạn có thể bị hack theo nhiều cách. Thiếu các tính năng bảo mật cơ bản, sử dụng cài đặt mặc định và mật khẩu đơn giản.

Bạn và gia đình không thể nhận biết được lúc nào camera an ninh của mình bị hack/tấn công. Thông thường có rất nhiều người để ý đến việc này và đây là một mối nguy hại.

iPhonecugiare.com đã tổng hợp được ̉6 dấu hiệu nhận biết bạn hãy kiểm tra ngay lập tức xem camera an ninh của bạn có bị hack hay không nhé.

1. Kiểm tra xem có tiếng động lạ nào phát ra từ Camera quan sát của bạn hay không

Dấu hiệu cho thấy camera quan sát của bạn đã bị hack hầu như rất khó phát hiện. Nhưng có một điều hiển nhiên. Nếu bạn nghe thấy một tiếng động lạ phát ra từ camera an ninh của mình, chắc chắn camera an ninh của bạn đã bị tấn công và ai đó đang theo dõi bạn qua camera.

Camera quan sát của bạn bị hack, các tin tức và video trong nhà bạn đều được tin tặc nắm bắt, chúng sẽ dễ dàng tương tác và có thể sẽ lấy các thông tin này để tống tiền bạn?

2. Camera quan sát của bạn bị Xoay bất thường

Nếu bạn phát hiện ra camera an ninh gia đình của bạn đang chuyển động bất thường mà không phải do bạn điều chỉnh, rất có thể camera của bạn đã bị hack. Ai đó hack camera PTZ của bạn và kiểm soát nó quay theo ý muốn.

3. Kiểm tra lại cài đặt của bạn trên Camera có bị thay đổi không

Làm thế nào để bạn có thể biết nếu camera giám sát của bạn đã bị hack?

Đây là một bước cần thiết để kiểm tra xem các cài đặt bảo mật trên camera của bạn có bị thay đổi hay không, mật khẩu trên camera quan sát của bạn có trở về mặc định? Những tin tặc đột nhập vào camera an ninh của bạn và chúng có thể để lại một số thông tin trên phần cài đặt.

4. Tìm hiểu xem có đèn LED nhấp nháy không

Bạn cũng có thể kiểm tra xem camera an ninh của bạn có bị hack bởi đèn LED tự nhiên nhấp nháy.

Nếu bạn thấy đèn LED nhấp nháy ngẫu nhiên, camera an ninh của bạn có thể đang bị hack. Trong trường hợp đó, tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ Sửa chữa camera FPT để được hỗ trợ một cách nhanh nhất có thể.

5. Chú ý đến đèn LED đột nhiên sáng

Nếu bạn nhận thấy rằng đèn LED trên camera được bật, nhưng bạn đã không bật nó, thì đó là một dấu hiệu nhận biết rằng camera an ninh của bạn đã bị hack và truy cập trái phép.

Khi ai đó hack camera an ninh của bạn, họ có khả năng điều khiển nó, bao gồm cả chức năng bật và tắt. Nếu đèn LED của bạn sáng và bạn không bật nó lên thì hãy lưu ý và Call lại cho Tổng đài FPT camera để được hỗ trợ

6. Kiểm tra luồng dữ liệu của Camera an ninh của bạn

Làm thế nào bạn có thể phát hiện nếu camera an ninh của bạn đã bị hack? Bạn cũng có thể theo dõi luồng dữ liệu trên mạng và trên camera để giám sát video của mình. Đặc biệt chú ý đến sự đột biến trong lưu lượng truy cập internet của bạn, điều này cho thấy có thông tin đăng nhập không hợp lệ bất thường trong nguồn cấp dữ liệu video của bạn.

Cách ngăn chặn các camera an ninh của bạn bị Hack/Tấn công

Bạn không tìm thấy có dấu hiệu camera an ninh của mình bị hack? Đó là tin tốt cho bạn. Bạn đã tìm thấy một số yếu tố và nghi ngờ camera quan sát của bạn đã bị hack/tấn công?

Trước khi quá muộn, bạn hãy chủ động làm môt số cách để ngăn chặn các camera an ninh bị hack/tấn công ở hiện tại và tương lai.

Admin FPT camera có hơn 5 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 6 lời khuyên sau đây để xử lý các vấn đề NÓNG trong việc camera quan sát bị hack/tấn công.

# 1. Mua Camera quan sát bảo mật với mã hóa nâng cao

Thực tế hầu hết tại Việt Nam có rất ít người quan tâm đến việc bảo mật camera và họ thường mua những camera RẺ TIỀN và dịch vụ của một số doanh nghiệp KHÔNG uy tín.

Nếu camera an ninh được sản xuất mà không có các tính năng mã hóa bảo mật cần thiết, nó có thể dễ dàng bị hack ngay cả khi bạn đã bảo mật mật khẩu, Modem Internet hoặc bất cứ điều gì khác được đề cập để ngăn chặn camera an ninh của bạn bị hack.

Và kịch bản tốt nhất là lắp đặt camera quan sát từ thương hiệu hàng đầu cho phép tất cả các tính năng bảo mật nâng cao, bao gồm mã hóa SSL / TLS, mã hóa WPA2-AES, giúp loại bỏ hầu hết các nguy cơ bị hack.

# 2. Bảo mật mật khẩu KHÓ trên camera an ninh của bạn

Camera an ninh có mật khẩu và tên người dùng mặc định thì nó sẽ bị hack cao hơn nhiều so với các loại khác. Bạn có biết rằng hầu hết các camera an ninh đã bị hack thì các tin tặc chỉ cần truy cập đến trang đăng nhập của camera nhà bạn và thử bằng mật khẩu mặc định là có thể xem được mọi thứ.

Vì vậy, để tránh cho việc camera an ninh nhà bạn bị tấn công, hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng một mật khẩu KHÓ. Ví dụ: sử dụng mật khẩu gồm 6 ký tự hoặc dài hơn với sự kết hợp của chữ thường và chữ in hoa, cũng như số và ký tự đặc biệt. Ngoài ra, bạn hãy nên thay đổi mật khẩu mỗi tháng 1 lần.

# 3. Bảo mật modem Internet phải thật tốt

Đôi khi, camera an ninh của bạn chỉ bị hack một cách tình cờ. Ví dụ, hàng xóm của bạn lại XIN MẬT KHẨU WIFI, họ có thể truy cập vào modem Internet của bạn và vô tình sẽ hack được camera an ninh của bạn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng WiFi cho hệ thống bảo mật của mình, hãy nhớ giữ cho nó được bảo vệ bằng mật khẩu mạnh và tránh tiết lộ ?

#4. Giới hạn thiết bị truy cập vào modem Internet của bạn

Giới hạn số lượng thiết bị có thể được sử dụng để truy cập hệ thống Internet của bạn, đảm bảo máy tính xách tay cá nhân, điện thoại thông minh và máy tính để bàn của bạn là những thiết bị duy nhất có thể đăng nhập vào hệ thống.

# 5. Nâng cấp firmware cho camera quan sát

Kiểm tra các bản sửa lỗi và cải tiến nâng cấp firmware camera an ninh của bạn. Tải về firmware mới nhất để sửa một số lỗi và cập nhật các tính năng.

Thường có một trang cung cấp các liên kết tải xuống firmware, vì vậy bạn luôn có thể tìm thấy các phiên bản mới nhất có sẵn và bảo vệ camera của bạn.

# 6. Cài đặt tường lửa và phần mềm chống virus

Tường lửa giúp bảo vệ camera an ninh của bạn khỏi bị hack và phần mềm chống virus giúp bảo vệ nó chống lại virus và phần mềm độc hại, như phần mềm hack camera an ninh trực tuyến.

iPhonecugiare.com đã tổng hợp 6 cách nhận biết và ngăn chặn về việc Camera an ninh bị hack/tấn công. Bạn có thể lưu nó lại trên điện thoại, máy tính để xem khi cần thiết(File ảnh)

Phải làm gì nếu camera an ninh của bạn bị Hack/Tấn công

Kiểm tra 6 yếu tố cần thiết ở trên để xem bạn có bỏ sót điều gì không, điều này mang lại cho hacker cơ hội truy cập và hack camera an ninh của bạn:

  • Camera an ninh của bạn có được mã hóa tốt?
  • Bạn đã thay đổi mật khẩu mặc định của camera an ninh?
  • Bạn đã bảo mật Modem Inernet gia đình của mình bằng mật khẩu đủ KHÓ chưa?
  • Bạn đã cài đặt firmware mới nhất cho camera của mình?
  • Nếu câu trả lời của bạn là CÓ cho tất cả các câu hỏi trên, hãy báo cáo vấn đề của bạn cho nhà sản xuất camera an ninh để họ có thể khắc phục sự cố và bảo vệ lỗ hổng.

Làm thế nào để camera an ninh của bạn bị Hack/Tấn công

Camera an ninh của bạn bị hack/tấn công như thế nào? Nói chung, camera quan sát của bạn có thể bị hack ở mạng LAN(mạng trong nhà) hoặc từ xa.

1. Hacks mạng LAN(mạng Internet trong nhà bạn)

Chắc chắn rồi, khi bạn lắp đặt một hệ thống camera quan sát thì chắc chắn phải sử dụng thêm dịch vụ Internet của một nhà cung cấp nào đấy.

Đây chính là lỗ hổng để các tin tắc lợi dụng để xâm nhập vào mạng internet trong gia đình của bạn và tấn công để chiếm quyền.

Họ có thể chỉ cần thử một số mật khẩu mặc định rất phổ biến hoặc giả mạo mạng không dây và gây nhiễu mật khẩu thực tế bằng một số thủ thuật.

Nhiều camera an ninh Wifi bị hack theo cách này.

Lưu ý: Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về hình thức hack này. Mã hóa WPA2-AES, được FPT Camera và một số nhà sản xuất chất lượng khác áp dụng, có mặt để giải quyết vấn đề này. Đây là chế độ bảo mật WiFi an toàn nhất.

2. Hacks từ xa

Điều này xảy ra khi camera quan sát truyền video qua Internet. Tin tặc camera an ninh có thể lợi dụng vi phạm dữ liệu hoặc mật khẩu không bảo mật để hack vào camera an ninh.

Đó là lý do tại sao nhiều camera an ninh trực tiếp bị hack. Và đó là lý do tại sao các camera an ninh có dây cũng có thể bị hack.

Đây là một bài viết được tổng hợp từ rất nhiều nguồn và của những kỹ thuật viên, chuyên viên uy tín trong lĩnh vực bảo mật camera quan sát. Bạn hãy chia sẻ đến người thân, bạn bè và gia đình mình để phòng tránh các mối nguy hại trong việc sử dụng camera quan sát. Có thể bạn đang bị hack mà không biết, họ đang theo dõi bạn, mọi hoạt động của bạn có thể đang bị phát tán trên Internet.

Nguồn: Tham khảo fptcamera.com.vn

Kết luận

Trên đây là vấn đề về cách nhận biết camera an ninh của bạn bị Hack/Tấn công. Mong qua bài viết này quý độc giả có thể hiểu hơn về vấn đề bảo mật camera của riêng mình. Và tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé ! Hãy chia sẻ bài viết này đến người thân và bạn bè để họ cùng biết nhé !

Đừng quên Phát Thành Store có bán những dòng sản phẩm iPhone chính hãng giá tốt nhất. Nếu cần hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Cửa hàng Phát Thành Store (iPhone Cũ Giá Rẻ)

Địa chỉ: 704/57 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, TP.HCM.

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Cart
  • No products in the cart.