Dùng iPhone Lock với sim ghép 4G bạn tuyệt đối phải nhớ những điều này

Bạn đang dùng iPhone Lock và đang có ý định nâng cấp sim thành sim ghép 4G. Vậy tuyệt đối đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây để việc sử dụng máy không gặp phải những trục trắc không đáng có.

Từ hệ iOS 10, rất nhiều người dùng Việt Nam đã tự tin sắm cho mình những chiếc iPhone lock. Bạn có biết tại sao không? Đó là bởi sự xuất hiện của 1 loại sim ghép 4g thần thánh. Theo đó chiếc sim này có thể sửa tất cả đặc điểm của chiếc iPhone lock biến nó trở thành iPhone quốc tế. Tuy nhiên, khi dùng sim ghép 4G vẫn có những khó khăn nhất định.

Thế nào là iPhone lock?

IPhone lock là chiếc smartphone bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng. Vì thế nó chỉ dùng được sim của nhà mạng đó. Trong khi đó, iPhone quốc tế thì có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng khác nhau trên thế giới.

Sim ghép là gì?

Sim ghép là 1 mảnh đồng nhỏ và dẹt được đặt vào trong lòng khay sim. Sau khi lắp đè lên chiếc sim đang sử dụng thì máy sẽ lập tức nhận và sử dụng bình thường tại Việt Nam. Quan trọng hơn là nhà mạng và số điện thoại bạn đang sử dụng vẫn được giữ nguyên.

Tại sao cần dùng sim ghép 4G?

iPhone Lock nếu không sử dụng sim ghép 4G thì khi về Việt Nam máy bạn sẽ không nhận sóng; không có mạng 4G để sử dụng. Trong khi đó tại Việt Nam mạng 4G lại đang rất phổ biến. Chính vì thế khi dùng iPhone Lock mà muốn trải nghiệm mạng 4G thì bạn bắt buộc phải dùng sim ghép 4G.

Những lưu ý khi dùng iPhone lock với sim ghép 4G

Bạn đang sử dụng iPhone lock và không gặp vấn đề gì thì cần nắm rõ và thực hiện những lưu ý sau để sim ghép 4G cho iPhone lock không bị khoá:

  • Thứ nhất không tháo sim và thay sim khác.
  • Thứ hai là không nâng cấp hay hạ cấp iOS.
  • Thứ ba là không chọn Restore và xóa cài đặt.
  • Thứ tư là không update carrier.

Với những trường hợp tắt máy, khởi động lại (không tháo sim) vẫn sử dụng được bình thường.

Bạn chuẩn bị mua iPhone lock mà vẫn sử dụng được sim ghép 3G nhưng phải chọn nhà mạng và dùng tool fix +84, tin nhắn và facetime.

Người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân nhưng 1 số người chia sẻ có thể thay sim bình thường (rất hiếm gặp). Lúc này có thể là do lỗi Sever Apple. Trước đó, vào tháng 6 năm ngoái cũng xảy ra tình trạng biến iPhone quốc tế thành máy lock. Vì thế Apple đã chính thức khóa Sign iOS 10.3.3 nên không có cách nào hạ cấp được và được biết 1 số đơn vị tại Việt Nam cũng như ở Trung Quốc sắp tung ra sim ghép sửa lỗi mới.

Chính vì thế bạn không cần quá hoang mang khi thiết bị mình gặp phải những tình trạng trên. Điều bạn cần làm duy nhất là thận trọng và chờ đợi những diễn biến tiếp theo.

IPhone lock và quốc tế

Trường hợp bạn thực hiện theo những thao tác trên mà iPhone Lock của bạn bị lỗi không nhận sim ghép 4G và có thể còn bị khóa sim không sử dụng được.

Lúc này hãy thử khắc phục bằng cách sau:

  • Bước 1: Bạn lắp SIM và SIM ghép vào iPhone Lock.
  • Bước 2: Nhấn vào phím Home liên tiếp 2 lần, chọn gọi khẩn cấp, sau đó nhập *5005*7672*44# và bấm gọi.

Sau đó chọn đúng nhà mạng máy đang sử dụng:

AT&T: 3104101

Verizon: 2040400

Sprint: 3160101

Tmobile: 3102605

AU: 4540492

Sofbank: 4402011

Docomo:4401020

  • Bước 3: Khởi động lại iPhone và sử dụng máy bình thường như trước.

Lần đầu tiên lắp sim vào iPhone lock cần lưu ý:

Bạn có thể dùng SIM ghép thông thường để thực hiện fix lỗi bằng tay và truy cập vào màn hình chính để sử dụng.

Không cập nhật iOS, không restore/reset máy.

Cũng đã có 1 số người dùng bị khóa kích hoạt khi dùng sim ghép nhưng chỉ là do 1 lỗi nhỏ từ server. Đương nhiên, lần này cũng không ngoại lệ vì vậy chúng ta không cần quá lo lắng. Hãy bình tính làm theo các bước hướng dẫn cụ thể phía trên và chờ đợi.

Mong rằng bài chia sẻ về những lưu ý cho người dùng iPhone lock với sim ghép 4G đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết của chúng tôi.

Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như dịch vụ vui lòng liên hệ:

Cửa hàng iPhone cũ giá rẻ

Địa chỉ: Số 704/57 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Hotline: 0797 097 097

Email: info@iphonecugiare.com

Website: www.iphonecugiare.com

Fanpage: www.facebook.com/iphonecugiarehcm/

 

Cart
  • No products in the cart.