Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone nhanh trong 1 nốt nhạc

Nếu bạn đang sở hữu chiếc iPhone 7, iPhone 7 Plus,… và muốn nâng đời cho dế yêu thì việc đầu tiên sau khi mua máy mới về chính là chuyển tất cả các dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới trong đó có danh bạ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 3 cách đơn giản, phổ biến nhất để chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone. Cùng theo dõi nhé!

Sử dụng iCoud

Trên điện thoại cũ, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình và chắc chắn rằng đã đồng bộ danh bạ lên iCloud. Để kiểm tra, bạn vào Settings > iCloud, nếu tên email được hiển thị chứng tỏ bạn đã đăng nhập thành công.

Tiếp theo bạn kiểm tra xem mình đã bật chế độ đồng bộ danh bạ lên iCloud hay chưa, tại mục iCloud, bạn tìm đến Backup và lựa chọn Back Up now. Thời gian đồng bộ dữ liệu sẽ phụ thuộc vào tốc độ mạng và lượng danh bạ của bạn bên trong máy.

Bây giờ trên iPhone mới, bạn cũng chọn đăng nhập vào tài khoản iCloud đã đồng bộ giống với iPhone cũ. Trên iPhone mới, bạn vào Settings > iCloud tìm đến Contact syncing và chắc chắn rằng tính năng này đã được bật để đồng bộ danh bạ.

Bạn đợi một lúc và máy sẽ tự động lưu các danh bạ vào trong ứng dụng danh bạ của bạn.

Sử dụng iTunes

Bước 1:

Mở iTunes trên máy tính.

Bước 2:

Trên thanh công cụ, bạn nhấn vào biểu tượng chiếc điện thoại iPhone và chọn Summary.

Bước 3:

Để sao lưu dữ liệu trên iPhone cũ vào máy tính, bạn chọn This computer và nhấn chọn Back Up now.

Bước 4:

Sau khi sao lưu dữ liệu, bạn có thể tiến hành thiết lập máy mới. Bật máy lên và làm theo hướng dẫn của Setup Assistant để thiết lập thiết bị mới. Ngoài ra, bạn hãy đăng nhập tài khoản ID Apple trên máy mới giống với tài khoản trên chiếc iPhone cũ.

Bước 5:

Chọn Backup from iTunes khi được hỏi có muốn khôi phục sao lưu hay không

Bước 6:

Kết nối iPhone mới của bạn với máy tính đã sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ và đợi quá trình tải hoàn tất.

Dùng ứng dụng trung gian

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng khác để chuyển danh bạ qua lại giữa iPhone cũ và mới. Ví dụ như ứng dụng AnyTrans. Ứng dụng này không chỉ giúp bạn đồng bộ nhanh chóng danh bạ mà cả các tập tin khác như tin nhắn, ghi chú, lịch, sách,…

Bước 1: bạn mở ứng dụng AnyTrans, sau đó kết nối 2 iPhone của mình với máy tính.

Bước 2: Tại AnyTrans, bạn lựa chọn iPhone cũ và click và mục “Contacts”

Bước 3: Tại đây, bạn lựa chọn các danh bạ mình muốn chuyển sang iPhone mới, bạn có thể bấm tổ hợp phím “CTRL + A” hoặc “CMD + A” để lựa chọn toàn bộ danh bạ.

Bước 4: Click vào nút “To Device” ở góc trên tay phải để lựa chọn iPhone mới, sau đó danh bạ của bạn sẽ được đồng bộ ngay lập tức.

Hi vọng với 3 phương pháp chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng lấy được dữ liệu từ máy cũ sang máy mới. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm một số mẫu điện thoại có thể bạn quan tâm:

[tp_prodlist prodids=”5080,5079,5071″]

 

Cart
  • No products in the cart.