Hướng dẫn cách dùng SharePlay trên iPhone và iPad

Bạn có thể chia sẻ bài hát, video và thậm chí toàn  màn hình trên FaceTime bằng SharePlay trong iOS 15.1.  Hướng dẫn cách dùng SharePlay trên iPhone và iPad. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

SharePlay là tính năng mới tương đối quan trọng nhất trong iOS 15, là một phần của quá trình đánh giá trải nghiệm FaceTime, nhưng nó đã gặp một số vấn đề  vào phút cuối khiến nó đã trì hoãn và  bị xóa khỏi các phiên bản đầu tiên của iOS 15. Trong khi Apple đang tìm kiếm công nghệ đằng sau hậu trường

Tuy nhiên, tính năng này cuối cùng đã ra mắt trên iOS 15.1 và iPadOS 15.1; cho phép người dùng FaceTime cuối cùng chia sẻ nhạc; video và thậm chí toàn  màn hình iPhone hoặc iPad chính hãng Apple của họ với mọi người  trong cuộc trò chuyện. Các ứng dụng của Apple, với  nhiều ứng dụng của bên thứ ba bao gồm Disney + và TikTok  hỗ trợ  tính năng này. 

Đây không phải là tính năng dễ sử dụng nhất  của Apple, nhưng đừng lo lắng vì tại đây Tech Advisor chúng tôi hướng dẫn cách sử dụng SharePlay trên iPhone hay iPad chạy iOS 15.1.

Cách dùng SharePlay trên iPhone và iPad 

Chia sẻ màn hình của bạn 

Khi nói đến SharePlay, đa phần người dùng sẽ muốn chia sẻ toàn bộ màn hình của họ; làm thế nào để bạn có thể chia sẻ TikTok thú vị mà bạn tìm thấy với bạn bè FaceTime của mình? 

Dưới đây là cách dùng SharePlay

1/ Nhấn vào biểu tượng SharePlay trong thanh công cụ cuộc gọi FaceTime (biểu tượng ngoài cùng bên phải). 

2/ Sau đó, Nhấn vào “Chia sẻ màn hình của tôi”. 

3/ Yêu cầu người khác trong cuộc gọi nhấn “Mở” trên biểu ngữ “Chia sẻ màn hình tham gia” xuất hiện trong cuộc gọi. 

4/ Sau khi bắt đầu chia sẻ màn hình, các thông báo đến  sẽ bị ẩn và thanh công cụ FaceTime cũng sẽ biến mất. Và bạn có thể nhấn vào biểu tượng màu tím ở góc trên  bên phải để đặt lại thông báo điều khiển FaceTime.

Sau đó, bạn bè của bạn trong cuộc gọi FaceTime sẽ có thể nhìn thấy màn hình iPhone; hoặc iPad của bạn và bất kỳ ứng dụng được hỗ trợ nào mà bạn mở.  

Các ứng dụng chính thức của Apple như Apple Music; và Apple TV đến các ứng dụng của bên thứ ba như Netflix và Disney +; mặc dù; điều đáng chú ý là tất cả những người tham dự sẽ cần đăng ký trả phí để truy cập nội dung video cao cấp; không chỉ với người phát trực tiếp. Tuy nhiên; nó sẽ hoạt động tốt với các ứng dụng miễn phí như YouTube và TikTok; vì vậy hãy bắt đầu!

Chia sẻ video và nhạc 

Nếu bạn muốn chia sẻ một bài hát hoặc video cụ thể  trong cuộc gọi FaceTime của mình, không cần bắt đầu chia sẻ màn hình. Mà thay vào đó bạn có thể chia sẻ nội dung trực tiếp từ ứng dụng video hay nhạc khi khả dụng. 

 Cách chia sẻ video và nhạc, cụ thể:

1/ Bắt đầu cuộc gọi FaceTime. 

2/ Điều hướng đến ứng dụng (được hỗ trợ) có nội dung bạn muốn chia sẻ. 

3/ Tại đây; Bạn sẽ thấy một biểu ngữ xuất hiện thông báo rằng nội dung sẽ tự động SharePlay với tất cả những người tham gia cuộc gọi. 

4/ Điều hướng đến bài hát / video bạn muốn chia sẻ và bắt đầu phát. Quá trình phát lại sẽ bắt đầu cho tất cả những người tham gia, được đồng bộ hóa hoàn toàn  với nhau.

Kết thúc SharePlay 

Sau khi bạn chia sẻ xong nội dung với bạn bè  FaceTime của mình, đã đến lúc kết thúc SharePlay. Hãy làm như sau, chỉ cần: 

1/ Nhấn vào biểu tượng FaceTime màu xanh lá cây / màu tím ở trên cùng bên trái của màn hình để tham gia cuộc gọi. 

2/ Nhấn vào nút Share Play trên thanh công cụ FaceTime (biểu tượng ngoài cùng bên phải). 

3/ Nhấp vào Kết thúc SharePlay. 

Bạn cũng có thể dừng SharePlay bằng cách kết thúc cuộc gọi FaceTime bằng một tùy chọn dễ dàng hơn nếu bạn bận qua đêm sau khi  phiên chia sẻ kết thúc. 

Trên đây là cách sử dụng SharePlay trong iOS 15; nhưng có rất nhiều tính năng ẩn khác có sẵn chỉ với một lần nhấn.

Bạn đang tìm cửa hàng bán iPhone chính hãng uy tín tại quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Liên hệ ngay:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com