Hướng dẫn cài đặt 4G Viettel cho các dòng điện thoại iPhone lên mạng thoải mái

Như các bạn đã biết, một chiếc điện thoại cần phải có kết nối internet thì mới mang lại nhiều giá trị cho người dùng, bằng kết nối sóng WiFi/3G/4G/5G chiếc điện thoại của chúng ta sẽ truy cập được các ứng dụng trực tuyến như Facebook, Zalo, Youtube,…mang đến những phút giây giải trí tuyệt vời, và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn đang sở hữu 1 trong những chiếc Iphone của hãng Apple, cùng với 1 chiếc sim của nhà mạng Viettel. Cùng tìm hiểu bài hướng dẫn cài đặt 4G Viettel cho các dòng điện thoại Iphone giúp lên mạng thoải mái bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc.

Sự khác biệt của cài đặt cấu hình 4G Viettel và đăng ký 4G Viettel

Ở đây có một sự nhầm lẫn không hề nhỏ của đa số các bạn đang dùng mạng Viettel, đó là nghĩ rằng cài đặt 4G và đăng ký 4G chỉ là một, nhưng thực chất lại là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Và với điện thoại Iphone thì bạn thực hiện cả 2 việc này để có thể lên mạng internet tiết kiệm.

Cài đặt cấu hình 4G là gì?

Với mỗi dòng điện thoại khác nhau sẽ hỗ trợ chuẩn kết nối 4G khác nhau, chính vì thế nhà mạng sẽ gửi các cài đặt cần thiết giúp điện thoại của bạn có thể kết nối được sóng 4G (nếu dùng điện thoại chạy hệ điều hành Android thì bạn cần phải soạn tin CAUHINH gửi 107, nhà mạng sẽ gửi ngay các gói cài đặt để bạn cài cho điện thoại của mình).

Khi cài đặt cấu hình 4G thành công, bạn kết nối được internet cho điện thoại tuy nhiên sẽ sử dụng gói Data mặc định rất tốn kém, chính vì thế bạn cần đăng ký 4G của nhà mạng.

Đăng ký 4G là gì?

Hầu như tất cả các thuê bao đều cần phải đăng ký 4G của nhà mạng, điều này giúp cho thuê bao có được 1 lượng Data nhất định để truy cập trong 1 khoảng thời gian cụ thể, tiết kiệm hơn rất nhiều so với không đăng ký gói cước.

Với cài đặt cấu hình 4G thì bạn không tốn phí nhưng đăng ký gói 4G bạn cần 1 chi phí nhất định, tùy theo gói cước, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về đăng ký 4G Viettel.

Hướng dẫn cài đặt 4G Viettel cho các dòng điện thoại Iphone

Như đã biết bạn cần đăng ký bất kỳ 1 gói cước 4G nào đó của Viettel rồi sau đó thực hiện cài đặt cấu hình để giúp điện thoại kết nối được mạng 4G Viettel. Dùng các dòng điện thoại Iphone việc cấu hình vô cùng đơn giản. Hầu hết các dòng điện thoại từ iphone 5 trở về sau đều hỗ trợ kết nối 4G LTE và tự động cấu hính mạng 4G của các nhà mạng, chỉ cần lắp sim vào là điện thoại tự nhận Mạng dữ liệu di động, APN Viettel mà không cần phải soạn tin như các dòng điện thoại khác.

Các dòng iphone hầu hết tự chọn mạng di động, nếu iphone bạn đang dùng không tự động chọn mạng Viettel hãy “Lựa chọn mạng” như hình nhé.

Tiếp đến là APN Viettel cũng được tự động nhận diện mà không cần thực hiện thêm thao tác nào, nếu điện thoại chưa nhận APN Viettel bạn điền như hình nhé.

Cuối cùng là kết nối 4G cho điện thoại iphone, bạn nên bật cả WiFi và kết nối di động để điện thoại tự chuyển đổi sang 4G khi không có WiFi , giúp tiết kiệm chi phí dùng 4G hơn nhé.

Không qua rắc rối như các dòng điện thoại khác, các điện thoại Iphone luôn mang đến trải nghiệm tuyệt vời từ hiệu năng mượt mà cho đến tự động cấu hình 4G của các nhà mạng, không riêng gì mạng Viettel. Chỉ cần bạn lắp sim vào điện thoại Iphone, bạn chọn đăng ký 1 gói 4G hợp lý rồi bật sóng 4G lên và thưởng thức trọn vẹn các nội dung giải trí cực kỳ hấp dẫn trên Internet.

Cart
  • No products in the cart.