iCloud là gì? Cách kiểm iCloud để mua được iPhone cũ chất lượng

Hiện nay vẫn chưa có cách nào để xử lý triệt để iPhone, iPad dính iCloud. Chính vì thế, khi mua các thiết bị của Apple đã qua sử dụng người dùng cần phải hết sức cẩn thận để tránh tình trạng mua phải máy dính iCloud. Hãy áp dụng cách kiểm tra iPhone dính iCloud để mua được máy ưng ý nhé.

iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple được tạo ra để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Bên cạnh đó, iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa.

Nguyên nhân iPhone dính iCloud

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến iPhone bị dính iCloud. Cụ thể:

  • Do bạn đã kích hoạt, thiết lập và sử dụng tài khoản iCloud trên iPhone của mình. Song sau thời gian dài không sử dụng khiến bạn quên mất mật khẩu iCloud làm iPhone bị vô hiệu hóa.
  • Bạn mu máy đã qua sử dụng nhưng không kiểm tra iCloud xem máy có bị dính không?
  • Bạn tiến hành restore để sửa chữa lỗi trong điện thoại nhưng vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập iCloud. Và vì thế chiếc iPhone của bạn dính iCloud và bị vô hiệu hóa.

Cách kiểm iCloud để mua được iPhone cũ chất lượng

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Apple hiện nay đã cung cấp 1 công cụ mang tên Activation Lock Status Checker (kiểm tra tình trạng khóa kích hoạt của thiết bị). Với công cụ này người dùng có thể kiểm tra những chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch đã qua sử dụng có bị khóa iCloud hay không.

Bạn tiến hành kiểm tra iCloud trên iPhone như sau:

Trước tiên, bạn truy cập vào trang https://www.icloud.com/activationlock/ nhập số IMEI hoặc số Sê-ri > nhập mã captcha >  Tiếp tục để kiểm tra. Xem IMEI bằng cách vào trình gọi điện và nhấn *#06#

Trường hợp kết kết quả là “Khóa Kích Hoạt: Tắt” thì máy không bị khóa iCloud và bạn không cần quá lo lắng khi mua thiết bị này.

Trường hợp kết quả là “Khóa Kích Hoạt: Bật” đồng nghĩa thiết bị đang bị khóa iCloud. Và lúc này hệ thống cũng gợi ý bạn liên hệ với chủ sở hữu trước đó để thoát iCloud.

Đây được xem là cách đơn giản nhất để bạn có thể nhanh chóng kiểm tra iCloud trên một chiếc iPhone khi đang có nhu cầu mua lại chúng.

Cách khắc phục iPhone dính iCloud

Với trường hợp bạn vô tình quên mất mật khẩu tài khoản iCloud trên iPhone chúng ta vẫn có các thủ thuật để giúp bạn lấy lại mật khẩu.

  • Cách 1: Lấy lại mật khẩu iCloud bằng Gmail

+ Bước 1: Bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > vào mục iCloud.

+ Bước 2: Xuất hiện màn hình đăng nhập tài khoản iCloud. Để khôi phục mật bạn chọn Forgot Apple ID or Pasword(Quên ID Apple hoặc mật khẩu).

+ Bước 3: Tiến hành nhập địa chỉ email tài khoản iCloud bạn cần khôi phục mật khẩu > nhấn Next.

Bạn nhớ nhập chính xác địa chỉ Email đã dùng để đăng ký iCloud trước đó nếu không tài khoản sẽ không khôi phục được.

+ Bước 4: Chọn Reset by Email để lấy lại mật khẩu iCloud thông qua địa chỉ Email

+ Bước 5: Ngay lập bạn sẽ nhận được mã số xác minh. Lúc này hãy nhập mã số này trên điện thoại để khôi phục mật khẩu iCloud.

+ Bước 6: Sau đó, bạn tiến hành nhập mật khẩu mới cho tài khoản iCloud của mình vào trường yêu cầu: Password (Mật khẩu mới cho tài khoản iCloud của bạn), Verify (Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên).

  • Cách 2: Lấy lại mật khẩu iCloud thông qua câu hỏi bảo mật

Cách làm cũng tương tự cách 1 chỉ khác sau khi nhập địa chỉ email tài khoản iCloud bạn cần khôi phục mật khẩu vào trường yêu cầu thì bạn lần lượt thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Chọn Answer Security Questions để tiến hành lấy lại mật khẩu iCloud thông qua các câu hỏi bí mật.

+ Bước 2: Bạn tiến hành xác nhận ngày tháng năm sinh đã khai lúc đăng ký tài khoản iCloud > nhấn Next (Tiếp theo) để tới bước tiếp theo

+ Bước 3: Tiếp tục trả lời chính xác 2 câu hỏi bí mật mà bạn đã thiết lập trong quá trình tạo tài khoản iCloud > nhấn Next.

+ Bước 4: Nhập mật khẩu mới của bạn vào các trường yêu cầu: Password (Mật khẩu mới cho tài khoản iCloud của bạn), Verify (Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên).

  • Cách 3: Mở khóa từ sever của Apple

Theo đó, sẽ có 1 dịch vụ liên kết đến sever của Apple để đưa thiết bị của bạn ra khỏi tình trạng bị khóa iCloud. Thiết bị bạn sẽ được xóa thông tin từ chính sever vì thế không cần phải mở máy.

  • Cách 4: Bẻ khóa iCloud bằng cách thay IC

Ngoài lưu trên Sever của Apple, tài khoản iCloud còn được lưu trên 2 con IC ở Main máy. Thay 2 con IC này đơn giản là lấy 2 con IC bị khóa Ccloud trên main và thay vào đó bằng 2 con IC mới.

Sau khi hoàn tất quá trình thay 2 cặp IC máy của bạn sẽ vẫn chạy bình thường nhưng thông số Imel đã khác. Khi active Sever của Apple sẽ nhận diện đây là một chiếc iPhone chưa bị khóa iCloud.

  • Cách 5: Đem đến các trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã quên cả mật khẩu lẫn tài khoản iCloud trên iPhone của mình thì rất khỏ để xử lý iPhone bị dính iCloud. Biện pháp tốt nhất cho bạn lúc này là mang đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để được giúp đỡ.

Mong rằng với những chia sẻ trên bạn đã có được cho mình cách kiểm tra iCloud chuẩn nhất khi mua iPhone để tránh bị mất tiền oan.

 

Cart
  • No products in the cart.