ID Apple là gì? Cách tạo ID Apple nhanh nhất

ID Apple là một khái niệm vô cùng quen thuộc với người dùng iPhone tuy nhiên đối với những người mới sử dụng điện thoại từ thương hiệu táo cắn dở thì định nghĩa về ID Apple còn xa lạ và dễ nhầm lẫn. Trong bài viết này iPhonecugiare sẽ giúp người dùng có một cái hiểu căn bản về ID Apple, cách tạo tài khoản ID Apple và cách khôi phục mật khẩu ID Apple chỉ trong 1 nốt nhạc.

ID Apple là gì?

Để có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, Macbook,.. bạn bắt buộc phải có tài khoản ID Apple. Hiểu đơn giản, ID Apple giống như “tấm thẻ bài” giúp bạn có thể sử dụng được kho tàng các sản phẩm, dịch vụ vô cùng phong phú của Apple như iCloud, App Store,…

Khi nhận được một thiết bị iPhone mới bạn cần tạo một tài khoản ID Apple mới hoặc đăng nhập bằng ID Apple sẵn có của mình. Nếu đăng nhập tài khoản ID Apple đã từng sử dụng, bạn có thể truy cập vào tất cả các dữ liệu cá nhân của bạn như iCloud, các tập tin, danh bạ, hình ảnh,…

Thậm chí các giao dịch mà bạn đã mua trước đó từ App Store và iTunes cũng được lưu giữ lại.

Bên cạnh đó, khi bị mất iPhone, bạn có thể tìm thấy thiết bị của mình bằng cách đăng nhập vào tính năng Tìm iPhone hoặc đăng nhập trên trang web iCloud.com.

Cuối cùng, để sử dụng 2 dịch vụ iMessage (nhắn tin giữa các iPhone với nhau) và Facetime (gọi video giữa các iPhone với nhau) bạn cũng cần tài khoản ID Apple.

Hiện tại, theo chính sách của Apple, đăng ký tài khoản Apple ID là hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý, vì tài khoản ID Apple gắn liền với rất nhiều thông tin cá nhân nên được khuyến cáo tránh chia sẻ với người khác vì dữ liệu của bạn sẽ dễ bị lộ và sử dụng vào những mục đích xấu.

Để tăng tính bảo mật của tài khoản ID Apple các chuyên gia khuyến cáo bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh bao gồm chữ viết hoa, chữ viết thường, số và các kí tự đặc biệt. Không nên đặt mật khẩu tài khoản ID Apple giống mật khẩu của những tài khoản khác của bạn. Đặc biệt lưu ý không nên chia sẻ tài khoản này với bất kỳ ai để tránh rắc rối không đáng có.

Cách tạo ID Apple nhanh nhất

Cách lập một tài khoản ID Apple vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được, chỉ mất khoản 3 phút. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt

Bước 2: Chọn iCloud

Bước 3: Chọn: Tạo ID Apple mới

Bước 4: Chọn ngày tháng năm sinh rồi nhấn Tiếp theo

Bước 5: Nhập Họ Tên rồi nhấn Tiếp theo

Bước 6: Nhấn Sử dụng địa chỉ email hiện tại của bạn và nhấn Tiếp theo

Bước 7: Nhập Email của bạn rồi nhấn Tiếp theo

Bước 8: Nhập Mật khẩu của bạn rồi nhấn Tiếp theo

Bước 9: Chọn câu hỏi bảo mật thứ nhất và nhấn Tiếp theo

Bước 10: Chọn câu hỏi bảo mật thứ hai

Bước 11: Trả lời câu hỏi bảo mật thứ ba và nhấn Tiếp theo

Bước 12: Chọn Đồng ý với chính sách bảo mật

Bước 13: Chọn Đồng ý

Bước 14: Đã tạo được Apple ID nhưng chưa xác thực Email

Như vậy chỉ với 14 bước đơn giản, bạn sẽ mất không quá 3 phút để tạo một tài khoản ID Apple mới để sử dụng các tài nguyên từ Apple.

Cách khôi phục mật khẩu ID Apple

Tài khoản ID Apple vô cùng quan trọng nhưng không hiếm trường hợp người dùng không nhớ mật khẩu dẫn tới không đăng nhập được, hoặc đăng nhập nhiều lần và bị khóa tài khoản.

Trong trường hợp quên mật khẩu, cách khắc phục nhanh nhất là khôi phục bằng Email hoặc trả lời câu hỏi bảo mật. Cụ thể bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web https://iforgot.apple.com. Sau đó nhập tên email Apple ID của bạn vào ô Nhập ID Apple của bạn để bắt đầu và nhấn Tiếp tục.

Bước 2: Các bạn chọn 1 trong 2 phương án mà bạn còn nhớ:

  • Email khôi phục: Apple sẽ gửi Email tới cho các bạn để khôi phục mật khẩu.
  • Câu hỏi bảo mật: Trả lời đúng câu hỏi bảo mật để khôi phục mật khẩu.

Rồi bấm Tiếp tục.

Bước 3: Nếu bạn chọn khôi phục bằng Email, Apple sẽ gửi một tin nhắn đến tài khoản Email mà bạn đã đăng ký trước đó để khôi phục Apple ID.

Bước 4: Các bạn chỉ cần vào Email bấm vào đường link mà họ gửi, bấm vào Đặt lại bây giờ và tiến hành lập mật khẩu mới là xong.

Khi đặt mật khẩu mới cho ID Apple, bạn phải đặt ít nhất 8 ký tự trở lên trong đó bao gồm ký tự viết hoa, viết thường, chữ số, ký tự đặc biệt.

Lưu ý khi quên mật khẩu ID Apple, bạn muốn lấy lại tài khoản thì vẫn phải nhớ Email khôi phục hoặc các câu hỏi bảo mật.

Chỉ với 4 bước, bạn có đã khôi phục được mật khẩu ID Apple dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

Cart
  • No products in the cart.