Làm gì khi quên mật khẩu iPhone?

Việc đặt mật khẩu iPhone là cách bảo mật máy được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, nếu bạn quên mật khẩu. Hoặc để cho trẻ con nghịch iPhone, các bé có thể nhập sai mật khẩu nhiều lần dẫn tới việc máy bị vô hiệu hóa.

Mỗi lần nhập sai, thời gian máy bị vô hiệu hóa sẽ càng nhiều hơn. Hãng “táo khuyết” thiết lập cơ chế này để bảo vệ máy của bạn. Nhất là trong trường hợp iPhone bị đánh cắp.

Nếu bạn cho con nhỏ dùng iPhone hãy cho các em biết mật khẩu, hoặc bỏ mật khẩu trước khi giao máy để tránh trường hợp nhập sai mật khẩu nhiều lần dẫn tới máy bị vô hiệu hóa.

Nói thêm về cơ chế bảo mật của iOS, nếu bạn nhập sai mật khẩu từ 1 đến 5 lần thì máy chỉ đơn giản báo bạn nhập không đúng và bạn có thể nhập lại mật mã ngay lập tức.

Nếu ở lần thứ 6 bị nhập sai mã, màn hình sẽ hiện thông báo “iPhone bị vô hiệu hóa” và buộc bạn chờ 1 phút mới được thử lại.

Ở lần thứ 7, thời gian chờ tăng thành 5 phút. Ở lần thứ 8, thời gian chờ sẽ trở thành 15 phút, lần thứ 9 là 60 phút.

Giới hạn cuối cùng, nếu bạn nhập sai passcode lần thứ 10, iPhone sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Lúc này bạn phải làm theo 1 trong những cách dưới đây để mở được máy:

Sử dụng iTunes

Bạn phải kết nối điện thoại vào máy tính có cài iTunes để mở khóa. Khi đó hộp thoại trên màn hình sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Nếu trong trường hợp con trẻ nhập sai mật khẩu nhiều lần, máy bị vô hiệu hóa, bạn chỉ cần nhập đúng mật khẩu ở bước này thì máy sẽ chạy tiếp như bình thường.

Còn trong trường hợp bạn quên hoàn toàn mật khẩu thì buộc phải xóa hết dữ liệu cài đặt lại thiết bị từ đầu.

Cụ thể bạn có thể kết nối với iTunes nếu đã đồng bộ dữ liệu với máy này. Sau đó chọn Restore, Restore from iTunes backup và chọn bản sao lưu gần đây nhất để khôi phục.

Sử dụng Recovery

Nếu iPhone của bạn đã được bật tính năng “Find My iPhone” thì bạn sẽ không sử dụng iTunes để khôi phục mật khẩu được. Trong trường hợp này hãy sử dụng chế độ Recovery.

Tiếp theo có 2 trường hợp xảy ra. Nếu máy bạn không có iCloud, bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính và mở iTunes

Bước 2: Khởi động lại điện thoại

Bước 3: Nhấn và giữ đồng thời hai nút Home và nút nguồn cho đến lúc màn hình điện thoại hiển thị chế độ Recovery Mode.

Bước 4: Lúc này bạn sẽ nhận được nhắc nhở rằng chọn khôi phục hoặc cập nhật. Chúng ta nhấn vào “Restore” và iTunes sẽ hoạt động. Hoàn tất quá trình này là bạn có thể dùng điện thoại mà không cần tới mật khẩu màn hình nữa.

iPhone mất khoảng 15 phút để hoàn thành tải các bản sao lưu hoặc phiên bản update iOS.

Trường hợp iPhone của bạn đã được cài iCloud, bạn làm theo các bước như trên và khi kích hoạt iPhone thì bạn nhập tài khoản và mật khẩu iCloud vào. Với cách này bạn bắt buộc phải nhớ mật khẩu iCloud nhé.

Vậy nếu bạn vừa quên mật khẩu máy vừa quên mật khẩu iCloud thì làm sao. Lúc này bạn phải lấy lại được mật khẩu iCloud trước. Cụ thể bạn làm theo những bước sau:

-Bạn mở máy tính vào trang web để đăng nhập iCloud và chọn quên mật khẩu.

– Tiếp tục bạn điền tên tài khoản iCloud để được gửi mật khẩu và đăng nhập vào iCloud. Nếu bạn quên cả ID Apple thì nhấn vào quên Apple ID và tiếp tục điền các thông tin như email đăng ký iCloud và email dự phòng của iCloud Apple. Nhưng điều này là hơi khó khăn bởi đòi hỏi bạn phải nhớ rõ các câu hỏi cũng như câu trả lời lúc đăng ký. Hoặc cách khác là bạn có thể chọn cách xác thực qua email và làm theo các bước yêu cầu.

Sử dụng iCloud

Nếu máy bạn kích hoạt tính năng “Find My iPhone”, bạn có thể phá mật khẩu như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.icloud.com/

Bước 2: Tìm mục Find phone  và tại đây ấn vào nút All Devices và chọn  iPhone

Bước 3: Nhấn  Erase  để xóa dữ liệu và pass từ xa. Hoàn tất xong bạn sử dụng bản sao lưu gần nhất để khôi phục dữ liệu như ban đầu. Một hộp thoại xuất hiện yêu cần xác nhận lại bạn nhất vào Erase.

Lưu ý vàng để không quên mật khẩu

Quên mật khẩu iPhone sẽ khiến bạn rơi vào trường hợp vô cùng phiền toái. Để không quên mật khẩu iPhone hãy đặt mật khẩu là các con số dễ nhớ đối với bạn. Bên cạnh đó, hãy ghi lại mật khẩu vào sổ tay và cả ID iCloud và pass iCloud. Ngoài ra bạn cũng nên đồng bộ iPhone với máy tính để phá mật khẩu khi cần thiết. Cuối cùng riêng với iCloud, bạn nên ghi các câu hỏi và câu trả lời khi đăng ký tài khoản để dễ dàng lấy lại.

Trên đây là những cách giúp bạn phá khóa mật khẩu iPhone. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

 

Cart
  • No products in the cart.