Top 3 cách kiểm tra iPhone cũ chính xác nhất

Top 3 cách kiểm tra iPhone cũ chính xác nhất

IPhone cũ là những chiếc điện thoại đã qua sử dụng và có tình trạng khác nhau, có thể vẫn giữ được chất lượng như ban đầu do người chủ muốn “lên đời” hoặc chuyển sang dòng máy khác hoặc cũng có thể có các bất cập và lỗi khó khắc phục mà khách hàng không dễ nhận biết được. Bài viết sau đây dangkynhacai247.com sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách kiểm tra iPhone cũ để giúp khách hàng dangkynhacai247.com có sự lựa chọn chiếc điện thoại tốt nhất chơi tết.

iPhone cũ đang được săn đón trên thị trường
iPhone cũ đang được săn đón trên thị trường

Kiểm tra bên ngoài và khay sim

Vẻ ngoài bắt mắt của iPhone luôn mang đến sự cuốn hút kỳ lạ đối với khách hàng, chính vì vậy, khách hàng sẽ kiểm tra phần sơn, mặt trước, mặt sau, các góc và viền điện thoại trước để tránh các vết xước làm giảm giá trị thẩm mỹ của điện thoại.

Hiện nay các sản phẩm chất tẩy rửa hoặc gen tẩy vết bẩn rất phổ biến trên thị trường, chỉ cần vài động tác là có thể tạm thời xóa các vết bẩn hoặc vết xước nhỏ, nhưng sau thời gian ngắn sử dụng, các vết xước sẽ lộ ra.

Nếu bạn muốn kiểm tra điện thoại IPhone cũ ở dòng máy nào thì nên mượn tạm từ bạn bè, người thân một chiếc IPhone tương tự để đối chiếu, so sánh để có đánh giá tốt nhất.

So sánh iPhone với nhau
So sánh iPhone với nhau

Khay sim IPhone cần được test thử một cách kỹ lưỡng, nhiều chiếc điện thoại cũ có thể bị chủ cũ loại do lỗi sim chập chờn, điều này sẽ gây phiền phức, khó chịu trong quá trình sử dụng. Để có sự lựa chọn iPhone cũ tốt nhất nên có thời gian test thử sim, đồng thời thỏa thuận với người bán về việc đổi máy, hoàn tiền nếu khe sim không đảm bảo.

Đối với iPhone 5s và iPhone 6, bạn có thể mở sáng màn hình và tháo khe sim, nếu khe sim không hở sáng có nghĩa là máy chưa bị thay màn hình, còn nếu khe sim bị hở sáng thì màn hình không còn là màn hình zin nhé bạn.

Kiểm tra qua khay sim
Kiểm tra qua khay sim

Kiểm tra linh kiện

Rất khó để xác định các linh kiện trong chiếc iPhone có bị thay thế hay chưa đối với những bạn chưa nắm được cách kiểm tra. Nếu chỉ dựa vào các nội dung tư vấn của người bán thì rất dễ bị lừa vì bạn không thể tự mình tháo ra kiểm tra và không thể tháo ra sau khi mua để kiểm tra.

Với cách kiểm tra iPhone cũ này trước hết hãy tải và cài đặt 3uTools theo địa chỉ: https://3utools.vi.softonic.com/ (dùng cho Windows).

Kết nối iPhone với máy tính (nên sử dụng cáp để kết nối được ổn định nhất). Không nên kết nối bằng cách ứng dụng, phần mềm hoặc Bluetooth vì chất lượng kết nối đôi khi bị gián đoạn. Cáp kết nối cần được sử dụng cáp chính hãng của iPhone, những sợi cáp kém chất lượng nhiều khi chỉ có tính năng sạc mà không thể truyền dữ liệu.

Mở giao diện phần mềm bạn sẽ kiểm tra được các thông tin cơ bản của iPhone như hình dưới đây:

Kiểm tra linh kiện
Kiểm tra linh kiện

 

Các thông tin hiển thị đầy đủ nếu tất cả đều hiện normal thì điện thoại còn nguyên 100%, nếu những thành phần hay linh kiện bị thay thế sẽ được ghi chú bằng chữ đỏ. Giả sử viên pin đã được thay thì tại mục “Test Result” sẽ hiển thị dòng chữ “Battery may be changed”. Như hình dưới đây:

Hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết
Hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết

Kiểm tra IMEI iPhone cũ

Trong cách thủ thuật và hướng dẫn cách kiểm tra IPhone cũ không thể thiếu kiểm tra IMEI, cách kiểm tra này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng iPHone sắp mua chưa bị thay vỏ. Có thể dùng một trong hai cách sau để kiểm tra:

Cách 1: nhập các ký tự  *#06# và ấn nút gọi để kiểm tra IMEI.

Cách 2: Truy cập Cài đặt → Cài đặt chung → Giới thiệu → IMEI và kiểm tra thông tin.

Kiểm tra IMEI
Kiểm tra IMEI

Khi có thông tin IMEI thì so sánh với số IMEI ghi trên điện thoại và vỏ hộp xem có trùng nhau không.

Nếu khách hàng mua máy trần (không có vỏ hộp) thì nên kiểm tra bằng số seri bằng cách truy cập Cài đặt → Cài đặt chung → Giới thiệu → Số seri và kiểm tra thông tin.

Kiểm tra số seri
Kiểm tra số seri

Kiểm tra IMEI và số seri thể hiện sự chuyên nghiệp và hiểu biết của người dùng, và đặc biệt sẽ giúp khách hàng tránh được việc mua phải iPhone kém chất lượng hoặc bị đánh cắp, thay thế linh kiện.

Kết luận

Trên đây là những cách kiểm tra iPhone cũ hiệu quả nhất mà khách hàng nên áp dụng để có được chiếc iPhone ngon – bổ – rẻ chơi tết. Chúc các bạn sẽ mua được những sản phẩm iphone cũ tốt nhất.

Đừng quên Phát Thành Store có bán những dòng sản phẩm iPhone chính hãng giá tốt nhất.

Cửa hàng Phát Thành Store (iPhone Cũ Giá Rẻ)

Địa chỉ: 704/57 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, TP.HCM.

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com