Top ứng dụng chụp ảnh sống ảo cực chất cho đêm Halloween

Halloween là gì?

Halloween có tên gốc là All Hallows’Eve hay còn gọi là Hóa Lộ Quỷ. Ngày Halloween diễn ra vào ngày cuối cùng của tháng 10 dương lịch. Thông thường ngày lễ này còn kéo dài sang đến tận ngày đầu của tháng 11 dương lịch.

Năm nay, lễ Halloween sẽ rơi vào thứ năm, ngày 31/10.

Theo truyền thuyết vào ngày lễ Halloween người chết sẽ quay về nhân gian. Họ tìm một cơ thể để nhập vào mong đầu thai vào năm sau. Nhờ vậy các linh hồn sẽ được tái sinh.

Người ta cũng tin rằng ngày đó là ngày âm dương giao hòa. Kẻ chết và người sống có thể tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên người sống sẽ không bao giờ muốn cơ thể mình bị các linh hồn cướp đi mất. Chính vì thế, vào ngày Halloween, tất cả các làng mạc đều dập tắt lửa; mặc trang phục ghê rợn nhằm xua đuổi các tà ma.

Ngày lễ Halloween của phương Tây có nét giống với ngày Xá tội vong nhân của người phương Đông. Ngày này cũng được coi là ngày mở cửa địa ngục để các linh hồn được đoàn tụ với gia đình.

Trước đây, ngày lễ Halloween chủ yếu diễn ra ở các nước phương Tây. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây nó đã trở thành sự kiện thường niên trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Halloween những năm gần đây cũng được biết đến nhiều hơn với tên gọi lễ hội hóa trang.

Ý nghĩa của Halloween

Vào ngày Halloween nhiều người sẽ hóa trang thành các nhân vật kinh dị và chụp ảnh lưu niệm cùng nhau. Tuy nhiên không nhiều người biết về ý nghĩa của ngày này.

Ý nghĩa của ngày Halloween là “Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt/Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn”.

Ngoài ra nó còn có ý nghĩa không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ ở đây được hiểu là những trò lừa lọc làm hại đến người và xã hội. Nếu chơi đùa với ma quỷ sẽ dễ bị dụ dỗ đi vào con đường tội lỗi.

Trong ngày Halloween, những trái bí ngô được khắc hình thù kỳ lạ, ma quái và trang trí khắp nhà. Những ánh đèn được thắp sáng trong trái bí ngô tựa như chiếc đèn lồng kỳ dị. Dịp lễ Halloween bạn cũng có thể bắt gặp những hình ảnh con dơi là hiện thân của ma cà rồng. Bên cạnh đó, còn có những hình ảnh phổ biến khác như mụ phù thủy, hồn ma,..

Top ứng dụng cực chất về Halloween

Ulike

Vào ngày lễ Halloween ngoài việc xây dựng tạo hình kỳ dị, đi chơi,… thì chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ này để khoe lên mạng xã hội cũng được giới trẻ rất ưa chuộng. Một trong những ứng dụng chụp ảnh Halloween cực chất, giúp người dùng hóa trang thành các nhân vật ma quá chính là Ulike.

Sử dụng ứng dụng Ulike để hóa trang hành các nhân vật thú vị và chia sẻ lên Facebook, Instagram hay Zalo sẽ khiến nhiều người bất ngờ đó.

Zombie Booth

Một ứng dụng chỉnh ảnh Halloween được rất nhiều người yêu thích khác là Zombie Booth.  Ứng dụng này giúp người dùng tạo ảnh thây ma cực đỉnh mà không cần trang điểm. Bạn chỉ cần tải Zombie Booth về điện thoại và trải nghiệm những bộ lọc thú vị thôi.

Vì đây là một ứng dụng miễn phí nên sẽ xuất hiện quảng cáo trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên những quảng cáo này không chiếm nhiều diện tích màn hình và ở trong mức chấp nhận được.

Halloween Photo Editor – Scary Mask

Ứng dụng miễn phí thứ 3 được người dùng tải về nhiều mỗi dịp Halloween là Halloween Photo Editor – Scary Mask. Với ứng dụng này, bạn sẽ chụp được những bức hình với tạo hình  vết thương máu me với ma quỷ và hình chú hề đáng sợ, hình thây ma, ma cà rồng,…

Scary Booth Me

Với Scary Booth Me bạn có thể sử dụng những bức hình cũ hoặc chụp hình mới và hóa trang thành nhân vật rùng rợn, đủ sức khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng giật mình.

The Walking Dead Your Self

Đây là ứng dụng được phát triển dành cho mobile và được lấy ý tưởng từ bộ phim kinh dị nổi tiếng. The Walking Dead Your Self cung cấp rất nhiều hiệu ứng mang đậm chất Halloween để lồng ghép vào khuôn mặt của bạn, bạn còn có thể chụp lại và chia sẻ với bạn bè của mình.

Zombie Booth 2

Zombie Booth 2 cũng là một ứng dụng cho phép người dùng tạo hiệu ứng mang hình ảnh của Halloween lên khuôn mặt của mình. Với những hiệu ứng ghê rợn này đảm bảo bạn có thể hù dọa bạn bè của mình.

Snow

Không cần đến Halloween ứng dụng Snow cũng đã rất hot trong giới trẻ bởi các hiệu ứng chụp ảnh đỉnh cao. Tuy nhiên vào dịp Halloween, Snow cũng phát triển thêm các bộ lọc hóa trang độc đáo cho người dùng.

B612

Bên cạnh việc giúp chị em lung linh như trên phim ra thì B612 cũng có những hiệu ứng lồng ghép mặt vào khá độc đáo và khá là Halloween.

Trên đây là những ứng dụng phổ biến chụp ảnh Halloween được giới trẻ yêu thích hiện nay. Hi vọng với những ứng dụng này, bạn có thể chụp được những bức hình ưng ý đủ để tạo bất ngờ nhé!

Cart
  • No products in the cart.