Ý nghĩa thực sự đằng sau chiếc iPhone 7 RED

Tại thời điểm ra mắt, iPhone 7 RED đã tạo nên cơn sốt trên thị trường smartphone bởi sự khác biệt về màu sắc. Vậy bạn có biết ý nghĩa thực sự của chiếc iPhone màu đỏ này là gì?

Nhiều người nghĩ rằng iPhone 7 RED ra mắt chỉ đơn thuần mang tới màu mới cho người dùng, từ đó giúp ông lớn Apple tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, màu đỏ của chiếc iPhone 7 còn mang một ý nghĩa nhân văn cao cả hơn nữa.

Nếu bạn để ý sẽ thấy các sản phẩm của Apple từ trước đến nay thì iPhone 7 không phải là thiết bị màu đỏ đầu tiên được Apple tung ra thị trường. Trước đó, hãng này từng giới thiệu đến người dùng iPod màu đỏ, Mac Pro màu đỏ. Những sản phẩm này sau đó đã được bán đấu giá vào năm 2013 với giá 977.000 USD. Không chỉ có vậy, 1 chiếc bàn màu đỏ do Jony Ive tự tay thiết kế cũng được bán đấu giá tới 1,685 triệu USD. Kể cả các phụ kiện Smart Covers và Smart Cases cho iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad Mini và 1 ốp lưng cho iPhone 5s cũng có màu đỏ.

Vào năm 2006, Bono, một nhạc sĩ có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại đã cùng với Bobby Shriver, cháu trai của John F. Kennedy, thành lập tổ chức phi lợi nhuận (RED). Đây là tổ chức chống lại căn bệnh HIV/AIDS trên toàn thế giới.

Theo số liệu thống kê, chi phí điều trị cho bệnh nhân HIV là khoảng 30 cent/ngày. Đây là con số không hề nhỏ với những khu vực có điều kiện kinh tế nghèo nàn. Và lúc này RED sẽ đóng vai trò tài trợ cho những người này, bằng cách hợp tác với những thương hiệu trên thế giới, bán sản phẩm màu đỏ và trích 1 phần doanh thu nhất định để giúp đỡ những bệnh nhân trên.

Người ta còn gọi chiến dịch gây quỹ này là PRODUCT(RED). Và ông lớn Apple đã tham gia đồng hành với tổ chức này trong suốt 10 năm qua, đóng góp hơn 130 triệu USD cho quỹ. Điều đó có nghĩa, số tiền bán những sản phẩm có màu đỏ của Apple trong quá khứ, cùng với iPhone 7 màu đỏ sẽ được trích lợi nhuận và đóng góp vào quỹ này.

Phonearena cho biết, số tiền từ RED sẽ không được chuyển thẳng, mà thông qua Quỹ toàn cầu. Đây là một tổ chức hợp tác bởi chính phủ, các công ty tư nhân, các tổ chức phi lợi nhuận và các “mạnh thường quân”, kêu gọi đóng góp để hỗ trợ điều trị các bệnh nhân bị HIV, lao và sốt rét trên toàn cầu.

Hiện nay, trung bình mỗi năm tổ chức này kêu gọi được khoảng 4 tỷ USD để gây quỹ. Số tiền này sẽ được các tình nguyện viên ở 140 quốc gia sử dụng để hỗ trợ các bệnh nhân chống lại căn bệnh thế kỷ.

Số liệu thống kê của RED, năm 2005, trung bình mỗi ngày thế giới có khoảng 1.200 trẻ em bị nhiễm HIV. Sau 12 năm, cùng với sự đồng hành của các quỹ hỗ trợ như RED, con số trên giảm xuống còn 400.

Nói tóm lại, bằng việc mua iPhone 7 RED là bạn đã chung tay giúp đỡ những người bị nhiễm HIV giảm bớt 1 phần khó khăn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, giá bán iPhone 7 RED hiện tại cũng không hề rẻ. Vì thế, với những người hạn chế về kinh tế thì việc sở hữu một chiếc iPhone 7 màu đỏ không hể đơn giản. Song bạn đừng lo lắng. Bởi tại iPhonecugiare.com cũng có những sản phẩm iPhone 7 RED như mới 99% tuyệt đẹp nhé.

Cửa hàng iPhone Cũ Giá Rẻ

  • Địa chỉ: 704/57 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0797 097 097
  • Email: info@iphonecugiare.com
  • Website: www.iphonecugiare.com
Cart
  • No products in the cart.