3 Cách khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa trên iPhone nhanh nhất

Vô tình xóa tin nhắn quan trọng trên iPhone của bạn? Đừng lo lắng, tất cả chúng tôi đã ở đó và tin tốt là có một số cách để khôi phục tin nhắn văn bản SMS đã xóa từ iPhone: sử dụng iCloud, sử dụng iTunes và sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng phương pháp để cố gắng khôi phục các tin nhắn iPhone có giá trị của bạn.

Nói một cách đơn giản, bạn có thể lấy lại các tin nhắn văn bản đó bằng cách khôi phục từ bản sao lưu – chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng iCloud để sao lưu đám mây và iTunes (Finder nếu bạn đang chạy macOS Catalina trở lên) để sao lưu cục bộ. Ngay cả khi điều tồi tệ nhất xảy ra và bạn không có bản sao lưu, bạn vẫn có thể lấy lại những tin nhắn đó bằng ứng dụng của bên thứ ba.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu chính xác những gì bạn cần làm để khôi phục văn bản đã xóa trên iPhone ngay tại đây. Nếu bạn gặp phải vấn đề ngược lại, chúng tôi cũng giải thích cách xóa tất cả tin nhắn trên iPhone .

Khôi phục bằng iCloud

Nếu bạn đã từng sao lưu iPhone của mình vào iCloud, bạn sẽ có thể khôi phục bất kỳ tin nhắn nào trên iPhone của mình tại thời điểm sao lưu.

Lưu ý rằng Apple đã thay đổi mọi thứ xung quanh và giới thiệu Tin nhắn trong iCloud một thời gian trước. Bật tính năng này trong menu Cài đặt của iPhone sẽ đồng bộ hóa các tin nhắn trên tất cả các thiết bị sử dụng cùng một ID Apple. Nhược điểm của điều này là các tin nhắn đã xóa sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị được kết nối và tin nhắn không phải là một phần của bản sao lưu iCloud tiêu chuẩn với chức năng được bật.

Ngay cả khi bạn may mắn không bật chức năng này, cách duy nhất để khôi phục tin nhắn qua iCloud là xóa hoàn toàn iPhone của bạn và khôi phục nó từ bản sao lưu iCloud. Chỉ cần đảm bảo khôi phục từ bản sao lưu từ trước khi tin nhắn văn bản bị xóa!

Kiểm tra Cài đặt> [Tên của bạn]> iCloud> Quản lý bộ nhớ> Bản sao lưu để xem bạn có những bản sao lưu nào.

Nếu bạn tìm thấy bản sao lưu mình cần, bạn sẽ cần khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của mình trước khi khôi phục thông qua sao lưu iCloud. Để đặt lại iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa tất cả nội dung và cài đặt. 

Lưu ý rằng mọi thứ trên iPhone của bạn được thêm vào sau ngày sao lưu sẽ bị xóa, vì vậy hãy sao lưu mọi dữ liệu bạn không muốn mất. 

Khôi phục bằng iTunes/Finder

Nếu iCloud không hoạt động, có hai tùy chọn khác để thử. Đầu tiên, bạn có thể thử khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa thông qua bản sao lưu iTunes (hoặc Finder trong macOS Catalina). Đây thường có thể là cách tốt nhất.

Trừ khi bạn tắt tùy chọn đồng bộ hóa tự động trong iTunes, iPhone của bạn sẽ được sao lưu mỗi khi bạn đồng bộ hóa với PC hoặc Mac.

  • Kết nối iPhone của bạn với PC hoặc máy Mac mà bạn đồng bộ hóa.
  • iTunes (hoặc Finder trong macOS Catalina trở lên) sẽ mở – hãy tự mở nếu điều này không xảy ra.
  • Bạn sẽ thấy iPhone của mình xuất hiện ở trên cùng bên trái. Nhấp vào nó.
  • Bây giờ hãy nhấp vào ‘Khôi phục bản sao lưu’.
  • Tất cả dữ liệu bạn đã sao lưu trước đây sẽ thay thế dữ liệu trên điện thoại của bạn. Nó sẽ mất một vài phút. Miễn là bạn chưa sao lưu sau khi xóa những tin nhắn đó, chúng sẽ xuất hiện lại trên điện thoại của bạn.

Khôi phục bằng ứng dụng bên thứ 3

Nếu cả hai lựa chọn trên đều không hiệu quả, thì đã đến lúc chuyển sang chế độ hạt nhân. Chà, không phải theo nghĩa đen, nhưng nó có thể khiến bạn mất một vài ký quỹ, và không có gì đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động.

Cá nhân chúng tôi chưa sử dụng những ứng dụng này, nhưng có một số ứng dụng của bên thứ ba dường như có danh tiếng trực tuyến tốt: PhoneRescue của iMobie , Enigma Recovery , WonderShare Dr.Fone cho iOS , iMyFone D-Back Data Recovery  và Tenorshare iPhone Data Recovery .

Các ứng dụng này hoạt động mà không cần sao lưu vì ngay cả sau khi bạn đã ‘xóa’ tin nhắn, chúng vẫn ở dạng nén trên iPhone của bạn cho đến khi bị ghi đè. Điều đó có nghĩa là bạn có thể khôi phục các tin nhắn đã xóa bằng các tiện ích này (và các tiện ích khác) – nhưng không có gì đảm bảo.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 3 cách để có thể khôi phục lại tin nhắn văn bản đã lỡ xóa trên iPhone ! Mong qua bài viết này Phát Thành Store sẽ giúp bạn có thể tìm được phương án tốt nhất để khôi phục lại tin nhắn văn bản đã lỡ tay xóa nhầm nhé ! Đừng quên chia sẻ những thông tin này đến với người thân và bạn bè nhé ! 

Bạn cần đặt hàng ngay iPhone giá tốt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iPhonecugiare.com

Cart
  • No products in the cart.