4 mẹo phân biệt sạc iPhone chính hãng và sạc fake

Giá sạc iPhone chuẩn và nhái có thể chênh nhau đến chục lần. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, dây sạc iPhone dởm chiếm tỉ lệ rất lớn. Khi mua phải dây sạc fake sẽ dễ gặp phải những sự cố như điện chập chờn, cháy nổ, hư hại tài sản. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo phân biệt sạc iPhone xịn và đểu nhé!

Củ sạc

Củ sạc iPhone có nhiều loại chân cắm tùy vào nguồn gốc xuất sứ. Sạc 3 chân là hàng ở Sing, Hongkong. Sạc 2 chân tròn là hàng Anh, Pháp, Việt Nam. Sạc 2 chân dẹt là Mỹ, Canada.

Khi phân biệt củ sạc, cách tốt nhất là quan sát về hình thức. Nếu các mép cắt chuẩn, khít, thông số in trên củ sạc sắc nét thì là hàng thật. Còn nếu các thông số in không đều chỗ đậm chỗ nhạt, các mép cắt thì khả năng cao là hàng giả. Để phân biệt rõ bạn có thể đặt củ sạc thật với chiếc sạc mà bạn định mua để so sánh sẽ dễ nhận ra sự khác biệt.

Đầu cáp Lightning

Hiện nay, đầu cáp Lightning giả được làm rất tinh vi nhưng chúng vẫn có cách để phân biệt. Đối với cáp xin, phần nhựa trắng luôn rộng 7,7 mm và dài 12 mm. Đặc biệt chân mạch đồng trên cáp thật có màu đậm, sắc nét và được bo tròn các cạnh, sắp xếp thẳng hàng. Với hàng nhái, phần tiếp xúc không được bo tròn mà vuông góc, cắt không đều, đường nét không thanh mảnh.

Đầu cáp USB

Hàng xịn có đầu khóa USB dạng hình thang, thiết kế đều nhau từ kích thước cho đến khoảng cách. Hàng nhái thường là hình chữ nhật, thiết kế cẩu thả nên khoảng cách và kích cỡ không đều nhau. Đồng thời nhìn cảm quan bằng mắt thường thì đầu cáp USB xịn bao giờ cũng được làm mịn, sờ vào không bị gợn tay. Các mối lắp ghép cũng đồng đều, khít, không có chi tiết dư thừa.

Dây kết nối

Nếu nhìn thoáng qua thì thật sự rất khó để phân biệt bởi 2 dây nối này gần như giống nhau hoàn toàn. Các dây cáp Lightning của Apple đều có dòng chữ “Designed by Apple in California, Assembled in China” và sau đó là số seri.

Các cáp Lightning giả nhái cũng có dòng chữ và số seri tương tự. Điều cần so sánh là nhận ra font chữ và mức độ đậm nhạt của chữ in ở trên hai dây cáp này có một chút khác biệt. Với cáp chuẩn thì font chữ sẽ thoáng hơn, kích thước chữ lớn hơn và màu chữ in nhạt hơn so với cáp nhái.

Ngoài những mẹo phân biệt trên thì cách tốt nhất để mua được sạc iPhone chính hãng đó là lựa chọn cửa hàng bán iphone uy tín. Chỉ những địa chỉ uy tín mới đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, đồng thời cũng sẽ có chế độ bảo hành tốt nhất cho sản phẩm mà bạn mua.

 

Cart
  • No products in the cart.