7 sai lầm khi sạc điện thoại sẽ “giết chết” chiếc iPhone của bạn

Hiện nay, iPhone là thiết bị được nhiều người yêu thích. Song thực tế có không ít người đang lầm tưởng 1 số vấn đề trong quá trình sử dụng. Và sự lầm tưởng đó đến nhiều nhất từ việc sạc pin iPhone, chúng đang từng ngày giết chết chiếc iPhone của bạn.

Dưới đây là 7 sai lầm khi sạc pin iPhone khiến chiếc dế yêu của bạn chết dần:

  • Để pin quá yếu

Vì muốn hoàn thành một công việc nào đó mà người dùng “cố gắng” vắt kiệt sức những dòng năng lượng cuối cùng của chiếc iPhone X mình đang sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia từ Apple khuyến cáo là không nên lạm dụng việc này.

Song mỗi 1-2 tháng thì bạn cũng có thể xả cạn pin và sạc lại 1 lần để hiệu chỉnh lại các thông số nạp nguồn.

  • Sạc pin đầy 100%

Đa phần người dùng đều nghĩ rằng phải sạc no pin mới “đúng chuẩn”. Có khi điện thoại còn đến 80% dung lượng nhưng đã cắm sạc.

Thực tế, các nhà nghiên cứu đã chứng mình nên giữ điện thoại mức 30% đến 80% pin. Điều này sẽ đảm bảo tuổi thọ của thiết bị được kéo dài.

Chính vì thế, nếu bạn có thói quen sạc qua đêm, vừa cắm sạc vừa sử dụng thì cẩn phải loại bỏ ngay để bảo vệ chiếc iPhone của mình.

  • Pin quá nóng

Khi nhiệt độ tăng rõ ràng hiệu năng của smartphone sẽ suy giảm đáng kể. Và bạn có cảm nhận được điều đó không?

Theo đó, viên pin của một chiếc điện thoại sẽ hoạt động lý tưởng nhất từ 0-35 độ. Cho nên, bạn hãy cố gắng giữ nhiệt độ điện thoại ở mức này để đảm bảo tuổi thọ.

  • Bảo quản pin khi không sử dụng

Bạn muốn nâng cấp đời điện thoại mới. Và đồng thời với đó bạn muốn cất giữ chiếc điện thoại cũ theo cách an toàn nhất có thể. Lúc này, giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn là sạc 50% pin sau đó bảo quản ở nơi thoáng mát và có độ ẩm thấp.

Tuyệt đối không nghe theo những chỉ dẫn phản khoa học như vùi điện thoại vào gạo; bỏ điện thoại vào tủ lạnh nhé. Bởi nó sẽ khiến chiếc smartphone của bạn nhanh chóng thành cục gạch.

  • Sử dụng ốp khi sạc

Bạn đang sử dụng chiếc iPhone 7 và vì thuận tiện nên đa phần bạn thường có thói quen sử dụng ốp trong quá trình sạc. Song điều này thật tệ hại đối với cả viên pin cũng như sự an toàn của chính bạn.

Chính vì thế bạn hãy thay đổi thói quen và nói không với hành động này để giúp kéo dài tuổi thọ của viên pin trên chiếc điện thoại của mình nhé!

  • Đụng đâu sạc đó

Chắc hẳn bạn đã không ít lần sạc điện thoại của mình bằng những củ sạc khác nhau. Nhưng bạn có biết rằng các củ sạc chính hãng luôn luôn có chip quản lý nguồn và nhiệt độ. Và chả ai có thể chắc chắn những bộ sạc bạn đã từng sử dụng đều là chính hãng.

Trường hợp đó là sạc lô, cường độ dòng điện không ổn định và thấp hơn mức khuyến cáo rất nhiều. Bên cạnh đó, trong quá trình sạc nếu bị đoản mạch thì nguy cơ cháy nổ điện thoại là rất cao do không được bảo vệ như củ sạc zin.

  • Sạc bằng cổng USB

Thực tế có không ít người thường hay sử dụng cổng USB trên máy tính để sạc cho thiết bị di động của họ. Ở một số trường hợp điều này có thể chấp nhận được. Tuy nhiên đừng bao giờ nên lạm dụng quá mức công cụ có sẵn này.

Nguồn điện trên cổng USB khá thấp và không ổn định so với việc dùng dây sạc chính hãng. Nếu điều này diễn ra liên tục thì khả năng viên pin bạn sẽ kiệt quệ sau một thời gian ngắn là khá cao.

Nếu muốn bảo vệ chiếc dế yêu của mình, kéo dài tuổi thọ của chúng thì bạn đừng quên những mẹo nhỏ khi sạc pin này nhé!

 

 

 

 

Cart
  • No products in the cart.