Ai dùng iPhone 7 Plus phải biết ngay mẹo này để tận hưởng tối đa tiện ích

Ngày nay iPhone đang dần trở thành chiếc điện thoại “quốc dân” vì sự tiện dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và khai thác được hết các tính năng thú vị các sản phẩm của Apple. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo hay trên iPhone 7 Plus nhé!

Dùng Bedtime để theo dõi giấc ngủ

Ứng dụng đồng hồ vốn quen thuộc trên iOS nay được bổ sung thêm tính năng Bedtime giúp theo dõi giấc ngủ với các thiết lập nhắc nhở, đánh thức và ghi nhận lại thông tin về thời gian ngủ để bổ sung dữ liệu cho ứng dụng sức khỏe Health.

Để kích hoạt, người dùng mở ứng dụng Clock và chọn tab Bedtime ở phía dưới. Từ đây bạn có thể thiết lập khoảng thời gian tối đa cho giấc ngủ của mình và chọn những ngày trong tuần muốn iPhone đánh thức bạn dậy.

Chỉnh tốc độ nút Home

Trên iPhone 7 Plus nút Home đã được làm lại bằng nút cảm biến, nhưng ít ai biết rằng nút Home này có chế độ chỉnh tốc độ nhấn nút. Khi chỉnh tốc độ nhấn nút này bạn sẽ có thể nhấn nút Home để mở máy nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Theo nhiều người dùng đánh giá thì nút Home trên iPhone 7 Plus nhạy hơn nhiều so với iPhone 6s. Để sử dụng tính năng này bạn vào  Settings > General > Home Button và chọn một trong ba tùy chọn có sẵn. Cách chỉnh tốc độ nút home cũng có thể áp dụng được với cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Bài viết hay nên xem: Cách kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPhone 7 và 7 Plus có thể bạn chưa biết

Mở điện thoại bằng cách nhấc điện thoại lên

Bạn có thể mở sáng màn hình điện thoại mà không cần nhấn nút Home hay nút nguồn bằng cách nhấc điện thoại lên mà thôi. Để cài đặt bạn vào Settings > Display & Brightness > chọn mở Raise to Wake. Tuy nhiên cũng cần lưu ý tính năng sẽ gây hao pin nhiều hơn cho nên khi đang muốn tiết kiệm pin bạn nên tắt nó đi.

Bật camera nhanh

Cách nhanh nhất để bật camera trên iPhone 7 Plus đó là vuốt màn hình sang bên trái. Ngay lập tức camera sẽ được khởi động mà không cần phải mở khóa.

Khóa camera

iPhone 7 Plus có 2 camera sau, tuy nhiên việc chuyển đổi giữa 2 camera có thể dẫn tới quay video chập chờn. Để điều này không xảy ra, hãy chọn camera bạn muốn dùng để quay video. Vào Settings > Photos & Camera > Recording Video và bật Lock Camera Lens là bạn có thể khóa được camera.

Xóa nhanh tất cả thông báo

Vào xem thanh thông báo màn hình xuất hiện một dấu X. Tiếp tục ấn mạnh xuất hiện tùy chọn “xóa tất cả thông báo”. Nếu muốn xóa hết bạn tiếp tục ấn chọn. Ngay lập tức tất cả thông báo sẽ bị xóa.

Chuyển đổi ứng dụng bằng 3D Touch

Với những đời iPhone cũ để chuyển đổi ứng dụng bạn cần ấn đúp nút Home để truy cập. Tuy nhiên từ iPhone 7/7 Plus trở đi, với 3D iTouch bạn chỉ cần chạm vào cạnh trái màn hình, vuốt về giữa là có thể xem được tất cả các ứng dụng đang mở.

Hi vọng với 6 mẹo vặt sử dụng iPhone 7 Plus trên đây bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với “chiếc dế” yêu của mình.

 

Cart
  • No products in the cart.