Airpay là gì? Có nên sử dụng Airpay?

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu thanh toán online ngày càng tăng. Ưu điểm của hình thức này là thanh toán đơn giản nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hiện nay có hàng loạt loại ví điện tử ra đời nhưng nổi tiếng và được nhiều người sử dụng nhất là ví điện tử Airpay.

Trong bài viết này, iPhonegiare sẽ giúp bạn tìm hiểu xem ví điện tử là gì, ví điện tử có an toàn không và cách cài đặt ví điện tử cho iPhone nhé!

Ví điện tử Airpay là gì?

Airpay là ứng dụng ví điện tử trên smartphone. Hiểu đơn giản, khái niệm ví truyền thống là nơi chứa tiền thì ví điện tử cũng y như vậy. Tuy nhiên thay vì là tiền mặt thì ví điện tử là tiền nằm trong tài khoản. Nó giúp thanh toán 24/7 rất nhiều  dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ví điện tử Airpay do Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esport – VED) phát triển lên. Ví điện tử Airpay cũng được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Giấy phép số 29/GP-NHNN, ký ngày 16/12/2015 về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Các tính năng của ví điện tử Airpay

Mua bán online

Ví điện tử Airpay hỗ trợ thanh toán các dịch vụ mua sắm online

Ví điện tử Airpay giúp người dùng thanh toán các mặt hàng mà không cần sử dụng tiền mặt. Ví dụ như bạn có thể ngồi ở nhà và thanh toán vé xem phim, vé xe, vé máy bay, hoặc thanh toán các món hàng trên DeliveryNow,…

Chuyển tiền

Ví điện tử Airpay trang bị tính năng chuyển nhận tiền vô cùng nhanh chóng tiện lợi mà lại miễn phí.

Thanh toán hóa đơn

Bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà và thanh toán các hóa đơn như tiền điện, nước, truyền hình VTVcab, Internet, di động trả sau các nhà mạng, điện thoại cố định. Cách thanh toán này đảm bảo an toàn và giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại. Chưa kể Airpay còn có chức năng tự động thông báo khi đến hạn thanh toán hóa đơn. Chức năng lưu số hóa đơn để lần sau sử dụng lại cũng rất tiện lợi.

Nạp tiền điện thoại

Giờ đây với ví điện tử Airpay, bạn không phải ra cửa hàng mua thẻ nạp như cách truyền thống mà vẫn nạp được thẻ điện thoại. Mọi thao tác nạp thẻ cho các thuê bao đều có thể thực hiện được trên ứng dụng Airpay. Nếu để ý bạn sẽ thấy ví điện tử Airpay có rất nhiều khuyến mại nạp thẻ hấp dẫn cho người dùng.

Có nên sử dụng ví điện tử Airpay không?

Sử dụng ví điện tử là xu thế tất yếu của cuộc sống

Ví điện tử Airpay được xây dựng trên nền tảng công nghệ và tiêu chuẩn bảo mật hiện đại. AirPay đảm bảo mọi thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng và thông tin thanh toán của người dùng luôn được bảo mật. Mọi thao tác đăng nhập vào ví, thực hiện giao dịch đều cần mật khẩu, mã xác minh, mật khẩu đặt lệnh.

Theo quy định của ngân hàng nhà nước, bạn buộc phải liên kết tài khoản ngân hàng của mình vào ví để có thể sử dụng ví. Đây là cách ngăn chặn tình trạng lừa đảo và kiểm soát tốt hơn dòng tiền được chảy về những nơi nào.

AirPay hỗ trợ đầy đủ các biện pháp xác thực sinh trắc học như gương mặt, vân tay, vừa tạo sự an toàn vừa đảm bảo tính tiện lợi. Đây là điểm nhiều người dùng đánh giá cao khi dùng ví điện tử Airpay.

Khi bạn giao dịch các khoản tiền lớn, ví sẽ buộc bạn phải nhập mật khẩu thủ công mới cho thanh toán. Điều này giúp hạn chế tình trạng tiền của bạn bị dùng sai mục đích khi bị thất lạc điện thoại. Đây cũng là phương pháp được sử dụng bởi các app ngân hàng trong việc bảo vệ tiền của người dùng.

Cách tải ví điện tử Airpay

Ví điện tử Airpay hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android (từ 4.1 trở lên) và iOS (từ 8.0 trở lên). Bạn có thể tải và sử dụng ví điện tử Airpay theo các bước sau:

Bước 1: Mở Appstore > nhập tên ứng dụng Airpay trên thanh tìm kiếm > tải ứng dụng về.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng Airpay về, bạn mở ứng dụng lên, sau đó chọn bước đăng ký.

Bước 3: Nhập số điện thoại

Bước 4: Nhập mã xác minh được gửi qua SMS đến số điện thoại đăng ký.

Lưu ý nếu bạn đã đăng ký sử dụng ví điện tử Airpay trước đó rồi thì chỉ cần chọn Đăng nhập > nhập số điện thoại đã đăng ký AirPay > Nhập mã xác minh được gửi qua SMS là đăng nhập được vào ứng dụng và bắt đầu sử dụng thanh toán online luôn.

Kết luận: Hiện nay việc sử dụng ví điện tử vẫn còn một số rào cản như nhiều đơn vị chưa chấp nhận thanh toán bằng ví, không sử dụng được ví khi không kết nối mạng,.. Tuy nhiên trong tương lai, đặc biệt là ở các thành phố lớn, hình thức thanh toán bằng ví điện tử sẽ ngày càng được mở do sự tiện lợi, đơn giản, tiết kiệm chi phí mà nó mang lại.

Cụ thể, những ưu điểm lớn nhất của ví điện tử là không cần đem tiền mặt; ưu đãi lớn khi thanh toán bằng ví điện tử; giao dịch nhanh gọn dễ dàng; giao diện thân thiện, dễ sử dụng,…

Hi vọng bài viết của iPhonegiare sẽ giúp các bạn hiểu được những ưu nhược điểm của ví điện tử Airpay. Đồng thời có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng ví điện tử Airpay cho cuộc sống thêm tiện lợi hơn.

 

Cart
  • No products in the cart.