Cách bảo mật Messenger trên iPhone

Vấn đề bảo mật trên các ứng dụng mạng xã hội hiện nay là một vấn đề mà người dùng điện thoại rất được quan tâm. Và Messenger là một trong ứng dụng đó. Là một ứng dụng chat/nhắn tin trên Smartphone phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, một số người dùng cảm thấy lo sợ về tính bảo mật của nó. Chính vì thế, Bài viết dưới đây Phát Thành Store sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật Messenger trên iPhone một cách vô cùng đơn giản. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Tổng hợp cách bảo mật Messenger trên iPhone

#1. Cách bảo mật Messenger trên iPhone 

Nhờ hiểu được nhu cầu bảo mật tin nhắn của người dùng, ứng dụng Messenger đã mang đến cho chúng ta tính năng hỗ trợ khóa ứng dụng bằng Face ID hoặc Touch ID trên iPhone. Ngăn cản người khác tự ý đăng nhập Messenger trên điện thoại iPhone khi chưa được sự cho phép của bạn. 

#2.Sử dụng tính năng trò chuyện bí mật 

Facebook đã thêm tính năng trò chuyện bí mật cho người dùng Messenger, tính năng này về cơ bản sẽ mã hóa tất cả nội dung và tự động xóa tin nhắn tại thời điểm đặt trước. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ tuyệt đối tin nhắn của mình trên Messenger. Cách thực hiện cài đặt tính năng này như sau:

Bước 1. Đăng nhập vào ứng dụng Messenger => Sau đó chọn người mà bạn đang bí mật viết thư cho => Kế tiếp, bạn chọn mục Đi đến cuộc gọi bí mật. 

  • Cập nhật ứng dụng Messenger cho iOS <TẠI ĐÂY>
  • Cập nhật ứng dụng Messenger cho Android <TẠI ĐÂY>

Bước 2. Thiết lập thời gian tự động xoá tin nhắn thích hợp bằng cách nhấn vào biểu tượng đồng hồ.

#3.Sử dụng tính năng Message Archive/ Lưu trữ tin nhắn

Message Archive trên Messenger sẽ ẩn cuộc trò chuyện với người đó trong hộp thư đến của bạn cho đến khi bạn nhận được tin nhắn mới từ người đó. 

Chọn một tin nhắn với người mà bạn muốn lưu trữ => Sau đó nhấn và giữ và chọn Lưu trữ.

#4. Tắt thông báo hiển thị nội dung tin nhắn trên màn hình khóa 

Theo mặc định, khi có tin nhắn Messenger mới, tất cả nội dung sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình khóa. Điều này có nghĩa là những thông tin quan trọng của bạn có thể được đọc bởi những người khác. 

Bước 1. Vào Cài đặt, sau đó chọn Messenger => Nhấn chọn Thông báo. 

Bước 2. Chọn Hiển thị bản xem trước, sau đó chọn Không.

Cách đặt mật khẩu cho Messenger trên iPhone

Bước 1. Mở ứng dụng Messenger bản cập nhật mới nhất trên iPhone

Nếu chưa cập nhật Messenger,Truy cập <TẠI ĐÂY> để cập nhật phiên bản mới nhất.

Bước 2. Nhấp Chọn ảnh đại diện => Nhấn vào Quyền riêng tư

Bước 3. Chọn Khóa ứng dụng

Bước 4. Sau đó, gạt công tắc Yêu cầu Touch ID hoặc Face ID 

Bước 5. Xác nhận vân tay hoặc khuôn mặt = > Bấm chọn thời gian tương ứng

Lưu ý: 

  • Đối với các dòng điện thoại iPhone X trở lên: Ứng dụng yêu cầu đặt mật khẩu bằng khuôn mặt, 
  • Đối với dòng từ iPhone X trở về trước: Ứng dụng sẽ yêu cầu mật khẩu bằng vân tay.

Để tắt mật khẩu Messenger của bạn, chỉ cần tắt khóa chuyển Yêu cầu Touch ID hoặc Face ID bằng cách vuốt từ phải sang trái. 

Như vậy, Trên đây là những cách giúp bạn bảo mật tin nhắn trên Messenger, vừa giúp bạn nhắn tin mà không sợ bị người khác theo dõi! Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ đến mọi người nhé!

Với cấu hình mạnh mẽ, chụp ảnh đẹp và hệ điều hành cực kỳ mượt mà, iPhone vẫn là một trong những  lựa chọn tốt nhất cho người dùng sành công nghệ. Và nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng bán iPhone chính hãng uy tín với giá tốt. Đến với cửa hàng Phát Thành tại đây bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc dung lượng mà mình mong muốn, ngoài iPhone ra bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm khác của Apple như: Macbook, iPad, Đồng hồ Apple Watch … Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com