Cách bật tắt chế độ máy bay trên iPhone tự động

Hẳn bạn không còn xa lạ với chế độ máy bay, là một tính năng mang đến cho người dùng nhiều lợi ích không tưởng. Nhưng bên cạnh đó, chúng cũng mang đến những hạn chế, những bức xạ sóng điện từ vô hình từ iPhone mà chúng ta không thể nhìn thấy gây ảnh hưởng đến giấc ngủ hoặc nó có thể phát ra sóng vô tuyến gây nhiễu hệ thống điện tử của máy bay vì thế những lúc không cần thiết bạn nên biết cách bật tắt chế độ máy bay trên iPhone tự động giúp bạn trải nghiệm tốt hơn. Ok cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Chế độ máy bay là gì? Tính năng và lợi ích khi dùng chế độ máy bay 

Chế độ máy bay là gì

Airplane mode – Chế độ máy bay là thiết lập thiết bị vô tuyến di động, Wi-Fi và Bluetooth cũng như tất cả các chức năng truyền không dây khác. Chế độ này còn được gọi là chế độ ngoại tuyến (offline), chế độ độc lập (standalone) và chế độ trên máy bay (flight). ​Chế độ này khác nhau giữa các thiết bị. Trên iPhone, Chế độ trên máy bay sẽ tắt các kết nối cuộc gọi, dữ liệu di động, Wi-Fi, Bluetooth, GPS và các dịch vụ  vị trí

Những lợi ích bất ngờ khi sử dụng chế độ trên máy bay 

 • Tiết kiệm pin 
 • Tránh  quảng cáo gây phiền nhiễu 
 • Sạc pin nhanh hơn 
 • Đọc tin nhắn mà không để lại dấu vết 
 • Tránh  phân tán tập trung

Tính năng của Chế độ máy bay là gì?

Cho dù bạn đang sử dụng thiết bị Android; iPhone; iPad; máy tính bảng Windows hay bất kỳ thiết bị nào khác, Chế độ trên máy bay  sẽ vô hiệu hóa các chức năng phần cứng.  Cụ thể như sau:

Mạng di động: 

 • Khi bạn bật chế độ máy bay, thiết bị của bạn sẽ ngừng truyền tín hiệu với tháp di động.
 • Bạn sẽ không thể gửi hay nhận bất kỳ thứ gì dựa vào dữ liệu di động (như: Cuộc gọi, SMS…)

WiFi: 

 • Khi bật chế độ máy bay điện thoại sẽ ngừng tìm kiếm các mạng WiFi gần đó và không thể kết nối với chúng.
 • Nếu bạn đã kết nối với mạng WiFi, bạn sẽ bị ngắt kết nối. 

Bluetooth: 

 • Khi bật chế độ trên máy bay nó cũng vô hiệu hóa luôn Bluetooth; công nghệ kết nối không dây được hầu hết người dùng tai nghe; bàn phím và chuột không dây sử dụng Bluetooth.

GPS

 • Chế độ trên máy bay tắt các chức năng của bộ thu GPS, không cho phép sử dụng các chức năng của máy thu GPS vì bất kỳ lý do gì.

#1. Hướng dẫn cách bật tắt chế độ máy bay trên iPhone thủ công

Cách 1: Từ màn hình chính, nhấn vào Cài đặt (Settings) => Vuốt qua để bật công tắc Chế độ trên máy bay trong giao diện Cài đặt. 

Để tắt chế độ trên máy bay, hãy chuyển đổi một lần nữa để nút tắt. Và để biết điện thoại của bạn đã bật chế độ máy bay hay chưa, hãy nhìn vào góc trên cùng bên trái của màn hình chính để xem có biểu tượng máy bay hay không. 

Cách 2: Từ màn hình chính của iPhone,  vuốt lên để mở Trung tâm kiểm soát (Control Center), sau đó chạm vào biểu tượng  máy bay để kích hoạt. Nếu bạn muốn tắt, hãy nhấn lại vào nó.

#2. Hướng dẫn cách bật tắt chế độ máy bay trên iPhone tự động

Hướng dẫn cách bật chế độ máy bay trên iPhone tự động

Bước 1. Vào Phím tắt => sau đó chọn Tự động hóa. 

 

 

Bước 2. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng (góc trên bên phải màn hình) => Tiếp theo, hãy nhấp vào Tạo mục Tự động hóa Cá nhân. 

 

Bước 3. Nhấp vào Thời gian trong ngày, sau đó đặt thời gian bạn muốn bật chế độ trên máy bay (Tôi cũng đã đặt 23 giờ là thời gian tôi chìm vào giấc ngủ) =>  Sau đó nhấp vào Tiếp

 

Bước 4. Nhấp vào Thêm tác vụ => Sau đó tìm hoạt động Đặt chế độ trên máy bay =>  nhấp vào nó. 

 

Bước 5. Đặt Chế độ trên máy bay thành Bật => nhấp vào Tiếp =>  sau đó tắt Hỏi trước khi chạy => nhấp vào Xong

Hướng dẫn cách tắt chế độ máy bay trên iPhone tự động

Tương tự, nếu bạn muốn tắt chế độ máy bay hãy thực hiện tương tự các bước trên nhưng sẽ thay đổi phần thiết lập Chuyển chế độ máy bay thành Tắt.  

Như vậy, mình vừa hướng dẫn bạn cách thực hiện việc tự động bật tắt chế độ máy bay trên iPhone của mình. Mong rằng, với những thông tin chia sẻ trên hữu ích với bạn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè người thân của bạn nhé! Và cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn cần mua iPhone 13 giá phải chăng uy tín tại TP. Hồ Chí Minh. Hãy liên hệ cửa hàng bán iPhone chính hãng Phát Thành. Thông tin liên hệ bên dưới:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Cart
 • No products in the cart.