Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim không jailbreak

Bạn có thể nhanh chóng chuyển danh bạ trên iPhone qua sim để dễ dàng sao lưu, đề phòng việc mất danh bạ bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây.

Nếu như điện thoại sam sung sử dụng hệ điều hành Android và dễ dàng hỗ trợ người dùng sao chép danh bạ thì iPhone lại ngược lại. Dù bạn đang sở hữu iPhone chính hãng hay máy cũ, máy xách tay thì đều dùng chung hệ điều hành IOS và chưa được hỗ trợ tính năng sao chép danh bạ từ máy sang sang sim. Chính vì vậy việc copy danh bạ từ iPhone sang sim là vấn đề được nhiều tín đồ “táo cắn dở” quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất thực hiện thành công thủ thuật chuyển danh bạ từ iPhone sang sim không jailbreak.

Bước 1: Xuất danh bạ ra file vcf

– Vào Cài đặt => Mail, Danh bạ, Lịch => iCloud và bật mục Danh bạ lên để tiến hành đồng bộ

– Bạn truy cập vào website iCloud.com bằng trình duyệt trên máy tính và đăng nhập bằng tài khoản của mình

– Khi bạn đang ở tại màn hình của mục iCloud, lúc này bạn hãy nhấn vào mục Danh bạ. Tiếp đó, chọn liền biểu tượng có hình bánh xe răng cưa nằm ở  góc trái dưới của màn hình => Click vào nút Chọn tất cả

– Ngay sau đó, bạn có thể nhấn vào hình bánh răng chọn Xuất Vcard là hoàn thành. Lúc này File mang tên VCF Danh bạ của bạn sẽ hiển thị và yêu cầu bạn lưu về máy.

Bước 2: Đồng bộ danh bạ lên Gmail

– Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trên máy tính. Bạn chú ý nên đăng nhập bằng tài khoản mà mình sử dụng trên điện thoại Android.

– Tại giao diện của Gmail, bạn vào Gmail => Danh bạ => Import. Khi có bảng thông báo mới hiện ra, bạn chọn GO TO OLD CONTACTS.

– Tiếp theo, bạn vào More => Import => Chọn tập tin => Chọn file chứa danh bạ mà bạn đã lưu ở bước 1 => Open => Import là xong.

Bước 3: Chuyển danh bạ sang sim

– Đầu tiên, bạn lắp sim mà mình muốn lưu trữ danh bạ trên iPhone vào một chiếc điện thoại Android nào đó. Nếu chiếc điện thoại này có danh bạ sẵn trên máy, bạn nên xóa bỏ danh bạ để sau khi sao chép, các địa chỉ liên hệ không bị lẫn vào nhau.

– Bạn tiến hành đồng bộ danh bạ từ Gmail ở bước 2 vào chiếc điện thoại Android này. Sau khi đồng bộ xong, bạn vào ứng dụng Danh bạ => Chọn Nhiều hơn ở góc phải màn hình (hoặc Menu, Cài đặt, biểu tượng dấu 3 chấm như ở trên một số dòng máy khác. Tiếp đến, bạn chọn Quản lý danh bạ => Xuất vào thẻ SIM.

– Bạn chọn địa chỉ liên hệ mà mình muốn copy sang sim hoặc nếu bạn muốn copy tất cả địa chỉ này, bạn hãy nhấn “Chọn tất cả”. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn lệnh “Lưu lại” là được. Như vậy, quá trình copy danh bạ từ iPhone sang sim không Jailbreak đã được thực hiện thành công

Như vậy, chỉ với 1 chiếc điện thoại Android hỗ trợ, một chiếc iPhone của bạn, một máy tính có kết nối sãn Internet và thực hiện theo từng bước hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng copy danh bạ từ iPhone sang sim không Jailbreak. Chúc các bạn thành công.

Cart
  • No products in the cart.