Cách dùng tai nghe trên iPhone 7

Tai nghe thường (Tai nghe Lightning)

Một điểm cần lưu ý là từ thế hệ iPhone 7, iPhone 7 Plus đến iPhone Xs Max, Apple đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Thương hiệu quả táo cắn dở đã thiết kế jack cắm tai nghe sẽ trùng với jack sạc. Khi muốn sử dụng bạn sẽ cắm tai nghe vào cổng Lightning. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc.

Tai nghe Airpods

AirPods là mẫu tai nghe kết nối Bluetooth không dây đầu tiên của Apple và tất nhiên nó không được đi kèm theo iPhone. Bạn phải mua riêng ngoài với mức giá khoảng 4 triệu đồng.

Sự xuất hiện của AirPods là minh chứng cho cuộc cách mạng trải nghiệm âm thanh theo xu hướng hiện đại và chất lượng hơn trên smartphone của Apple.

Cặp tai nghe này sử dụng chip âm thanh W1 do Apple tự thiết kế. Bạn có thể nghe nhạc bằng AirPods xuyên suốt 5 giờ với một lần sạc. Hộp sạc đi kèm giúp mở rộng thời gian sử dụng lên đến 24 giờ, sau khi hết pin bạn hãy bỏ tai nghe vào lại hộp đựng để cất và cũng đồng thời sạc pin cho tai nghe.

AirPods không hề có nút bấm, mỗi lần mở nắp hộp, nó sẽ tự kết nối với các thiết bị khác của Apple ở gần đó như iPhone, iPad, Macbook hay Apple Watch qua hệ thống iCloud.

Không những thế, AirPods còn thông minh đến mức bạn đeo lên tai thì nó sẽ tự hoạt động, tháo tai nghe ra thì tự tắt, đeo hai tai để nghe nhạc stereo hay đeo một tai để đàm thoại vẫn được.

Để kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad bạn làm như sau:

Đầu tiên trên iPhone hoặc máy tính bảng iPad chạy iOS 10 trở lên, bạn vuốt thanh trung tâm điều khiển từ dưới lên và bật Bluetooth.

Sau đó bạn mở nắp hộp đựng Airpods ra (Tai nghe vẫn để trong hộp) và để gần thiết bị, lúc này một thông báo kết nối sẽ hiển thị trên màn hình iPhone, iPad của bạn và nhấp vào “Kết Nối”.

Tiếp đến, thiết bị thông báo bạn cần ấn giữ vào nút trên mặt lưng của hộp Airpods để kết nối.

Lúc này trên iPhone, iPad sẽ tự động tiến hành ghép đôi. Khi hoàn tất bạn nhấp vào “Xong”. Như vậy là bạn đã kết nối thành công.

Một lưu ý nhỏ là tai nghe AirPods không chống nước, tuy nhiên khi đeo tập thể dục đổ mồ hôi cũng không sao.

 

Cart
  • No products in the cart.