Top 3 Cách giải phóng Ram iPhone đơn giản cho máy chạy mượt mà

Chiếc iPhone trên tay bạn có dấu hiệu chạy chậm. Bạn nghĩ ngay đến việc giải phóng Ram để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên bạn không biết làm sao để giải phóng Ram. Vậy hãy giành thời gian tìm hiểu cách giải phóng Ram iPhone dưới đây.

RAM điện thoại là gì?

RAM là từ viết tắt của Random Access Memory (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên). Đối với một chiếc smartphone, RAM là 1 trong những yếu tố quan trọng bên cạnh vi xử lý. RAM có khả năng tự đọc và ghi. Song dữ liệu ở trên RAM sẽ không được lưu nếu như điện thoại hay máy tính bảng bị tắt.

RAM có nhiệm vụ hệ thống lại các thay đổi của các chương trình đang chạy. Trong quá trình iPhone hoạt động thì RAM là nơi lưu trữ các thông tin hiện hành để hệ thống truy cập và sử dụng vì thế không thể phủ nhận rằng nó có vai trò không nhỏ trong việc quyết định tốc độ của điện thoại.

Dung lượng RAM càng lớn thì điện thoại càng mạnh?

Khi nói đến RAM điều đầu tiên chúng ta nghĩ chính là dung lượng. Trước đây, dung lượng bộ nhớ RAM chỉ 256MB, thì hiện tại con số này đã là 1GB; 2GB thậm chí 3GB,; 4GB, tương đương như 1 chiếc máy tính cá nhân.

Vi xử lý của điện thoại hiện nay đã đạt được những mức hiệu năng ấn tượng. Vì thế 1 chiếc điện thoại mạnh hay yếu tùy thuộc vào khá nhiều vào dung lượng RAM đi kèm. Ví dụ với chiếc iPhone X tốc độ xử lý nhanh, điện thoại chạy được nhiều ứng dụng cùng lúc thì yêu cầu máy cũng phải có dung lượng ấn tượng để có thể tải hết những ứng dụng này.

Tại sao phải giải phóng RAM trên iPhone

Apple đã tạo cho hệ điều hành iOS khả năng tự quản lý RAM của mình rất tốt. Chính vì thế dòng điện thoại này không cần sở hữu dung lượng RAM “khủng”.

Song dù những chiếc điện thoại của Apple có “thần thánh” đến đâu đi chăng nữa thì sau một quá trình dài sử dụng nõ cũng có thể phát sinh nhiều vấn đề khiến máy chạy chậm hoặc hoạt động không ổn định.  Theo đó, biên tập viên Matt Elliott của trang Cnet đã tiến hành làm theo 1 mẹo nhỏ được chia sẻ từ người dùng có nickname MarcForrest trên Twitter, và kết quả mang về thật bất ngờ.

Giải pháp được đưa ra lúc này là tối ưu bộ nhớ RAM. Và biện pháp nhanh nhất để thực hiện cách giải phóng RAM iPhone chính là khởi động lại máy. Song có ít người biết đến cách thức thứ 2, nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả hơn nhiều so với việc khởi động lại máy.

Cách giải phóng Ram iPhone đơn giản cho máy chạy mượt mà

–  Bạn tiến hành tắt máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn iPhone cho tới khi thấy màn hình điện thoại xuất hiện dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” (Slide to power off).

–  Lúc này thay vì trượt để tắt nguồn hay bấm vào nút Cancel để hủy bỏ thì bạn tiến hành nhấn và giữ nút Home của iPhone trong vài giây tới khi máy tự quay trở lại màn hình chủ.

Chỉ với những thao tác đơn giản này là bạn đã hoàn thành cách giải phóng RAM iPhone. Điều đó cũng đồng nghĩa các ứng dụng chạy nền đều đã bị vô hiệu hóa.

Nếu như nhấp vào nút Home, các ứng dụng chạy gần đây vẫn hiện ra. Tuy nhiên, khác với trước khi giải phóng RAM là chúng ta phải tiến hành tải lại từ đầu nếu bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng đó.

Như vậy chỉ với những bước đơn giản bạn đã thực hiện xong các giải phóng RAM iPhone. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm này trên iPhone 6, 7, 8…

 

Cart
  • No products in the cart.