Cách hiển thị phần trăm pin trên thanh menu của MacOS

Nếu bạn là người muốn biết chính xác thời lượng pin còn lại trên MacBook Pro hoặc MacBook Air của mình, bạn sẽ muốn macOS hiển thị phần trăm bên cạnh biểu tượng mức pin trong thanh menu. Bài viết này giải thích cách hiển thị phần trăm pin trên thanh menu của MacOS.

Nếu bạn nhìn vào phía bên phải của thanh menu trong macOS Monterey, bạn sẽ nhận thấy biểu tượng mức pin hiển thị lượng pin mà máy Mac của bạn còn lại. Điều này cung cấp cho bạn một con số gần đúng tốt, nhưng nếu biểu tượng có phần trăm bên cạnh, bạn sẽ nhận được thông báo chính xác hơn về lượng pin mà bạn có.

Apple đã tắt phần trăm pin theo mặc định kể từ khi phát hành macOS Big Sur, nhưng bạn có thể dễ dàng bật nó bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Cách hiển thị phần trăm pin trên thanh menu của MacOS

Bước 1. Mở Tùy chọn System Preferences từ Dock của máy Mac,  thư mục Ứng dụng hoặc  thanh menu Apple ( -> System Preferences…).

 Trong bảng điều khiển Tùy chọn, nhấp vào Dock & Menu Bar

Bước 2. Trên thanh bên trái, cuộn xuống phần “Other Modules” =>  nhấp vào Battery 

Bước 3. Trong Tùy chọn pin, hãy nhấp vào hộp kiểm bên cạnh Show Percentage. Đảm bảo hộp bên cạnh Show in Menu Bar/Hiển thị trong thanh menu cũng được chọn. 

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy tỷ lệ phần trăm bên cạnh biểu tượng pin trên thanh menu, cho bạn biết chính xác hơn về lượng nước máy Mac của bạn còn lại trước khi bạn cần cắm máy để sạc.

Tạm kết

Như vậy, trên đây là bước hướng dẫn bạn chi tiết cách bật hiển thị phần trăm pin trên Macbook . Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người nhé!

Macbook, iPhone chính hãng, Đồng hồ Watch Apple…là các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng Apple, mang dáng vẻ thời thượng và sang trọng. Vì thế, những sản phẩm đến từ Nhà Táo Khuyết luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích công nghệ. Để sở hữu những chiếc iPhone, iPad, Macbook…yêu thích và thoải mái lựa chọn màu sắc cũng như dung lượng lưu trữ; đừng quên đến cửa hàng Phát Thành store. Khi đến đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn lựa chọn sản phẩm iphone; iPad phù hợp nhất! Thông tin liên hệ:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com