Cách khôi phục iPhone khi không restore

Bạn có nhận được thông báo lỗi “Không thể khôi phục iPhone này” khi bạn kết nối iPhone của mình với iTunes và cố gắng khôi phục thiết bị không? Có nhiều lý do khiến iPhone của bạn không thiết lập ( Restore) lại được, từ các vấn đề phần cứng và phần mềm. Nếu vấn đề là với phần mềm, đó là  tin tốt vì chúng khá dễ sửa. Trong hướng dẫn hôm nay, tôi sẽ cho bạn biết  bạn có thể làm gì khi không thể khôi phục iPhone của mình. Cùng theo dõi bài viết cách khôi phục iPhone khi không restore nhé

Bạn có thể làm theo các bước sau để khắc phục sự cố khôi phục trên iPhone 13, iPhone 13 Pro; iPhone 13 Pro Max; iPhone 12; iPhone 12 Pro; iPhone 12 Pro Max; iPhone 11; iPhone 11 Pro; iPhone XS, iPhone X; iPhone 8 trở lên. 

Phải ​làm gì nếu iPhone của bạn không được khôi phục?

Để tìm hiểu cách khắc phục những sự cố này. 7 mẹo này đã được chứng minh là hữu ích đối với nhiều người và giải quyết được vấn đề khôi phục cho iPhone của họ

1/ Khởi động lại máy tính  

Một cách rất đơn giản nhưng rất hiệu quả khi bạn không thể reset iPhone đó là khởi động lại máy tính. Những gì bạn cần làm là: 

Trên máy Mac của bạn: 

  • Nhấp vào nút “Apple” ở góc trên cùng bên trái của màn hình. 
  • Ở cuối trình đơn thả xuống, nhấp vào “Khởi động lại”. 

Trên PC Windows: 

  •  Nhấp vào “Start Menu” 
  •  Khởi động lại.

2/ Cập nhật iTunes trên PC hoặc macOS trên  Mac  của bạn 

 Trước tiên, Bạn cần đảm bảo rằng iTunes được cập nhật trên PC Windows của bạn. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac và cố gắng khôi phục bằng Finder, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản macOS mới nhất hiện có. 

 Để kiểm tra điều này, hãy làm theo các bước nhanh chóng và dễ dàng sau: 

Đối với trên máy Mac: 

  • Trên máy Mac của bạn, hãy đi tới “Tùy chọn hệ thống”
  • Nhấp vào biểu tượng “Cập nhật phần mềm” 
  • Kiểm tra các bản cập nhật. Nếu có bản cập nhật, hãy cài đặt bản cập nhật đó trên máy Mac  

Trên iTunes cho PC Windows: 

  • Đi tới “iTunes” 
  • Nhấp vào nút “Trợ giúp” trên thanh menu Windows. 
  • Trong menu thả xuống, nhấp vào “Kiểm tra Cập nhật” 

Lưu ý: Nó sẽ thông báo cho bạn nếu iTunes trên Windows đã được cập nhật, nếu không iTunes sẽ được cập nhật.

3/ Hard reset iPhone  

Nếu iPhone của bạn không đặt lại được mặc dù đã thực hiện các phương pháp  trên, bạn có thể thử Khôi phục iPhone của mình về cài đặt gốc. 

Mặc dù phương pháp này không phải lúc nào cũng được khuyến khích, bạn vẫn có thể  cần  thử nếu sự cố vẫn tiếp diễn. 

Nếu vậy, hãy đảm bảo rằng  iPhone của bạn được kết nối với máy tính của bạn trong quá trình khôi phục cài đặt gốc. 

Về thủ tục, nó phụ thuộc vào kiểu iPhone bạn có. 

Đối với iPhone 8 và các kiểu máy mới hơn: 

Nhấn và nhả nút “Tăng âm lượng”, nhấn và nhả nút “Giảm âm lượng” => sau đó nhấn và giữ nút “Bên cạnh”. Khi logo Apple xuất hiện trên màn hình,  bạn hãy nhả nút bên. 

Đối với iPhone 7 và 7 Plus: 

Nhấn và giữ nút “Nguồn” và “Giảm âm lượng” đồng thời. Chờ logo Apple xuất hiện và nhả các nút. 

Đối với iPhone 6s, SE và các kiểu máy cũ hơn: 

Nhấn và giữ nút “Home” và “Power” đồng thời  và đợi logo Apple xuất hiện. 

4/ Sử dụng  cáp USB khác  

Đôi khi cáp Lightning bị lỗi hoặc cáp USB hay cáp không được Apple chứng nhận MFI là lý do khiến iPhone của bạn không đặt lại được, vì vậy hãy thử một cáp Lightning khác Cáp được chứng nhận Đã được Apple kiểm tra MFI, tuân thủ các tiêu chuẩn hiệu suất của nó và được ” Được thiết kế cho iPhone “. 

Vì vậy, thay vì sử dụng cáp của bên thứ ba (không được chứng nhận MFI), hãy đầu tư vào cáp “Made for iPhone” chất lượng cao.

5/ Thử Cáp USB khác 

Đôi khi cáp Lightning bị lỗi, hoặc cáp USB, hoặc cáp không được Apple chứng nhận MFI là lý do khiến iPhone của bạn không thể khôi phục được. Vì vậy, hãy thử một cáp Lightning khác. Cáp được chứng nhận Apple đã kiểm tra MFI đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất của họ và được “Sản xuất cho iPhone”. 

Vì vậy, thay vì sử dụng cáp của bên thứ ba (không được chứng nhận MFI), hãy đầu tư vào cáp chất lượng cao “Sản xuất cho iPhone”. 

6/ Thử khôi phục DFU 

Nếu không thể khôi phục iPhone của bạn sau khi sử dụng cổng USB hoặc cáp Lightning khác, bạn nên thử khôi phục DFU. Trong quá trình khôi phục này, tất cả cài đặt phần cứng và phần mềm của iPhone  sẽ bị xóa. Thông thường có sự cố với phần mềm khôi phục DFU khiến quá trình khôi phục iPhone dừng lại.

7/ Sửa chữa iPhone 

Khi tất cả các bản sửa lỗi khác không thành công và iPhone của bạn sẽ không đặt lại được, có thể là thời điểm tốt để gửi thiết bị của bạn đi sửa chữa. Bạn sẽ không tốn nhiều chi phí và cũng  không mất nhiều thời gian. 

Bạn có thấy hướng dẫn này hữu ích trong việc giải quyết vấn đề khôi phục iPhone của mình không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Chia sẻ bài đăng này với bạn bè và gia đình của bạn và giúp họ sửa chữa thiết bị của họ ngay nhé!

Bạn cần mua iPhone giá tốt – uy tín chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh. Liên hệ ngay:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iPhonecugiare.com