Cách phân biệt iPhone chính hãng nhanh và chuẩn nhất

Máy chính hãng là gì ?

Hiện nay khái niệm iPhone chính hãng ở Việt Nam còn khá mập mờ. Trên thực tế, dù là máy xách tay, nhập khẩu từ thị trường khác hay máy sản xuất riêng cho Việt Nam thì đều do Apple sản xuất. Điều này đồng nghĩa với việc ngoại hình và chức năng là tương đương nhau.

Tuy nhiên đối với một số thị trường đặc biệt, Apple sẽ tạo ra những khác biệt phù hợp với đặc điểm của từng thị trường đó. Ví dụ như iPhone ở Nhật sẽ không tắt được tiếng chụp ảnh để chống chụp trộm, iPhone ở Mỹ có cục sạc vuông, nhỏ, chân dẹt. Trong khi iPhone từ thị trường Singapore có củ sạc 3 chân.

Như vậy có thể kết luận, iPhone chính hãng là máy được Apple phân phối cho các công ty đối tác. Ở Việt Nam, trước là FPT Trading và Digiworld và bây giờ có thêm Thế Giới Di Động và FPT Shop là những công ty đối tác phân phối hàng chính hãng của Apple. Tất cả các máy chính hãng tại Việt Nam đều mang mã VN/A, được nhập trực tiếp từ Apple.

Cách phân biệt iPhone chính hãng

Kiểm tra trong phần Cài Đặt

Để xác định iPhone đang sử dụng là hàng chính hãng hay không, người dùng có thể vào Settings (cài đặt) > General (chung) > About (giới thiệu) > Model (kiểu máy).

Nếu các máy phân phối ở Việt Nam sẽ có mã vùng VN, còn iPhone xách tay về sẽ có mã vùng khác nhau tùy thuộc vào thị trường: LL (Mỹ), ZP (Hồng Kông), ZA (Singapo), J (Nhật), …

Một số mã iPhone của các thị trường

Dựa vào sách hướng dẫn

iPhone chính hãng sẽ có sách hướng dẫn bằng tiếng Việt. Ngược lại nếu là iPhone nhập từ các nước khác sẽ có sách hướng dẫn tương đương với ngôn ngữ ở thị trường đó.

Dựa vào giá cả

iPhone chính hãng bao giờ cũng có bảo hành đầy đủ và mức giá cao nhất trong các loại iPhone cùng phân khúc trên thị trường. Thông thường iPhone chính hãng sẽ có giá cao hơn iPhone xách tay từ ít nhất 1 đến 5 triệu đồng. Nếu thấy giá iPhone thấp bất thường, bạn nên cân nhắc và kiểm tra kĩ.

Cuối cùng, cuối cùng để trả lời câu hỏi mua iPhone ở đâu? để đảm bảo hàng chính hãng, chúng tôi khuyên bạn nên đến những cơ sở phân phối hàng chính hãng của Apple là FPT và Thế Giới Di Động. Việc lựa chọn cửa hàng bán iphone uy tín sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng iPhone mà bạn sẽ sử dụng.

Xem thêm một số mẫu iPhone có thể bạn quan tâm:

[tp_prodlist prodids=”5080,5079,5692″]