Cách phân biệt tai nghe iPhone chuẩn và fake

Trong quá trình sử dụng làm mất tai nghe, hoặc khi mua iPhone giá rẻ thông thường chỉ có máy trần, không phụ kiện, bạn cần mua tai nghe lẻ. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả khi chọn mua tai nghe nhé!

Hiện nay tai nghe iPhone fake được làm nhái giống tới 99% so với hàng thật, tuy nhiên chỉ cần 1% thôi chúng ta cũng có thể phân biệt được bằng một số mẹo nhỏ dưới đây.

Để thuận tiện cho việc kiểm tra, bạn nên so sánh các chi tiết trên tai nghe với hàng thật để thấy rõ nhất.

Hộp đựng tai nghe

Mỗi một sản phẩm tai nghe iPhone khi bán ra luôn có kèm hộp đựng. Khi mới, chiếc hộp này có màu trắng, còn hộp giả thì dù mới vẫn thường có màu kem vàng. Lưu ý đối với hộp đựng iPhone hàng chuẩn khi để lâu vẫn có thể bị oxi hóa và ngả vàng.

Màu sắc

Tai nghe iPhone chuẩn bao giờ cũng có màu trắng tinh khiết không pha tạp màu khác. Trong khi đó tai nghe fake thường ngả vàng. Nếu bạn đặt 2 chiếc tai nghe cạnh nhau sẽ thấy rõ được sự khác biệt này.

Độ khít ở các chi tiết

Mặc dù tai nghe fake được làm giả rất tinh vi nhưng ở các chi tiết phức tạp như khe hở chỗ chỉnh âm lượng,… vẫn không thể nào khít được bằng tai nghe thật. Nhất là khi đặt 2 chiếc tai nghe cạnh nhau để so sánh.

Màng loa tai nghe

Phần ống tai nghe trên tai nghe iPhone luôn có một lớp lưới bằng kim loại để bảo vệ linh kiện bên trong khỏi bụi bẩn. Nếu bạn không thấy tai nghe có phần lưới này, hoặc lưới làm bằng chất liệu không phải kim loại thì khả năng cao tai nghe đó là hàng giả. Tương tự, phần lưới của lỗ thoát âm cũng làm bằng kim loại.

Độ đàn hồi

Tai nghe iPhone chuẩn khi gập dây sẽ giữ được sự đàn hồi và không bị gập xuống còn tai nghe fake sẽ bị gãy gập xuống như hình bên dưới.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt khi đi mua tai nghe iPhone. Ngoài những mẹo này, bạn nên lựa chọn cửa hàng bán iphone uy tín để sở hữu được sản phẩm chính hãng chất lượng đảm bảo nhất nhé!

 

Cart
  • No products in the cart.