cách quay video màn hình iPhone, Samsung, Oppo, máy tính đơn giản

Hướng dẫn cách quay video màn hình trên iPhone, Android và Windows 10 bằng tính năng sẵn có của máy. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể hướng dẫn ai đó trên điện thoại của mình mà không mất quá nhiều thời gian. Tham khảo bài viết hướng dẫn quay màn hình dễ dàng nhanh chóng nhé!

Cách quay video màn hình trên điện thoại iOS và Android

Hướng dẫn cách quay video màn hình iPhone

Trước tiên, bạn cần mở tính năng này trên thiết bị iOS của mình, đi tới Cài đặt => Trung tâm điều khiển => Nhấn vào dấu cộng ở hàng Ghi màn hình để thêm ứng dụng. 

 

Khi bạn đã bật tính năng quay phim màn hình, bất cứ khi nào bạn muốn quay màn hình, chỉ cần vuốt xuống trên thanh công cụ Trung tâm điều khiển => nhấn  nút Ghi màn hình sau khi bắt đầu đếm ngược 3 giây. 

Trong khi quay màn hình, biểu tượng thanh màu đỏ xuất hiện, bạn có thể nhấp vào biểu tượng màu đỏ để tạm dừng hoặc dừng video.

 

Hướng dẫn quay video màn hình Android (Samsung, oppo)

Bắt đầu với Android 11, có một trình quay video màn hình được tích hợp sẵn; bạn có thể mở nhanh từ thanh công cụ bằng cách vuốt xuống. Và nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh Android của các thương hiệu khác ngoài Google và Nokia; thì có khả năng cao là nhà sản xuất đã tích hợp sẵn. Chỉ cần vuốt xuống trên thanh thông báo trạng thái; vuốt sang hai bên của cụm công cụ còn lại sẽ hiện ra.

 

Cách quay video màn hình máy tính Windows 10, Win 7

Trong Windows 10, bạn có thể sử dụng Game Ba để quay màn hình. Nhấn tổ hợp phím Windows + G để xuất hiện thanh game bar => nhấn Record để bắt đầu quay, như trong hình. 

Khi thanh ghi hiển thị  trên màn hình, bạn có thể chụp ảnh, tạm dừng quay hoặc dừng video. Nếu bạn cần thu âm micrô, bạn cần phải mở micrô. 

Tham khảo chi tiết cách quay màn hình máy tính

Trên đây là cách kích hoạt quay video từ chức năng có sẵn của máy tính. Nếu còn cách nào khác hiệu quả, bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và  share Xin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Bạn đang tìm cửa hàng bán iPhone chính hãng tại TP. Hồ Chí Minh. Phát Thành Store là địa chỉ được khách hàng đánh giá cửa hàng mua bán iPhone Giá tốt – Uy Tín – Chất Lượng. Tại đây, bạn sẽ hài lòng khi được trải nghiệm chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Store. Nếu bạn muốn mua iphone, Macbook, Phụ kiện iphone; Macbook hay IPad chính hãng apple; …Hãy liên hệ:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iPhonecugiare.com

Cart
  • No products in the cart.