Top 3 Cách tải video từ Facebook không phải ai cũng biết

Cách tải video từ Facebook không phải ai cũng biết

Mạng xã hội Facebook ngày một phát triển và mở rộng trên khắp thế giới. Một trong những khía cạnh được nhà sáng lập Facebook cực kỳ quan tâm đó là phát triển video trên mạng xã hội này.

Như chúng ta thấy, giờ đây ngoài chức năng chia sẻ hình ảnh, status thì tính năng chia sẻ video, livestream (phát trực tiếp) ngày càng được nhiều người dùng yêu thích. Đây đơn giản có thể là video giải trí, quảng cáo,… mà người dùng đưa lên. Mỗi ngày có hàng chục triệu video được chia sẻ lên mạng xã hội Facebook. Có lẽ không ít lần bạn bắt gặp một video thú vị mà bạn muốn lưu lại về máy để xem offline. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tải video từ Facebook về máy tính hoặc iPhone.

Lưu ý: Chúng tôi khuyến cáo các video tải về máy tính hoặc iPhone chỉ nên sử dụng để xem offline. Bạn không nên đăng tải hoặc sử dụng vào các mục đích khác để tránh bản quyền nhé.

Cách tải video Facebook về iPhone

Sử dụng ứng dụng Shortcuts

Bước 1: Trước tiên các bạn phải truy cập và tải về ứng dụng Phím tắt (Shortcuts) trên App Store.

Bước 2: Truy cập vào link dưới đây để tải phím tắt Facebook Download vào ứng dụng Phím tắt của bạn. Chú ý bạn cần tải ứng dụng phím tắt trên trình duyệt Safari nhé.

https://www.icloud.com/shortcuts/d065a252d9454ba09b353b7df6a6104a

Bước 3: Sau khi truy cập vào link trên, bạn hãy nhấn vào nút  Lấy phím tắt (Get Shortcuts) màu xanh để tải phím tắt về.

Sau khi thành công, bạn sẽ thấy phím tắt xuất hiện trong thư viện phím tắt.

Bước 4: Sau khi đã có phím tắt, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình lên và chọn một bài viết có chứa video mà bạn muốn tải về.

Nhấn vào tùy chọn Chia sẻ bên dưới Video > Tùy chọn khác > Phím tắt.

Trong trường hợp nếu bạn không thấy mục Phím tắt, thì hãy chọn vào Thêm, sau đó tích chọn Phím tắt là được nhé.

Bước 5: Tại đây, hãy lựa chọn phím tắt Facebook Download.

Khi bạn chạy phím tắt này lần đầu, một thông báo sẽ hiện ra (nếu có) hỏi bạn có chắc chắn chạy phím tắt này hay không thì bạn hãy chọn Chạy phím tắt nhé.

Bước 6: Chờ cho phím tắt chạy một chút xong bạn hãy chọn Tải video về máy. Ngay sau khi tải video thành công bạn sẽ nhận được thông báo.

Chú ý nếu bạn chọn Chuyển thành tệp audio thì video mà bạn chọn sẽ được chuyển thành tệp chỉ có âm thanh (giống bài nhạc) và được lưu vào iCloud hay còn gọi là ứng dụng Tệp trên máy.

Cuối cùng, muốn xem video vừa tải về, bạn hãy mở thư viện ảnh lên nhé!

Sử dụng ứng dụng MyMedia

Bước 1: Tải ứng dụng MyMedia từ App Store về.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng về, bạn mở Facebook lên và tìm đến video bạn muốn tải về iPhone.

Bước 3: Sau khi mở video, bạn sẽ có thể thấy tùy chọn chia sẻ video. Chạm vào tùy chọn và chọn Copy Link để sao chép URL trực tiếp của video vào clipboard iOS của bạn.

Bước 4: Tiếp theo mở ứng dụng MyMedia và nó sẽ cung cấp cho bạn một trình duyệt. Ở đây, ngay trên thanh nhập đường link, bạn nhập vào savefrom.net.

Bước 5: Bạn dán liên kết URL của video sao chép từ ứng dụng Facebook và bấm vào nút mũi tên để giải mã liên kết video. Tùy thuộc vào video, bạn có thể nhận được các tùy chọn để chọn tải về định dạng HD hoặc SD. Tốc độ tải video về cũng phụ thuộc nhiều vào đường truyền internet mà bạn đang sử dụng.

Bước 6: Đặt tên cho video tải về

Đợi máy tải xong, bạn có thể mở video bằng cách truy cập vào thanh Media của ứng dụng.

Chú ý: Vì Mymedia là một phần mềm miễn phí nên nó sẽ xuất hiện một vài mẩu quảng cáo trong quá trình bạn sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên các quảng cáo này chỉ chiếm 1 phần nhỏ diện tích, không phản cảm và chấp nhận được đối với một ứng dụng miễn phí.

Cách tải video Facebook về máy tính

Sử dụng phần mềm 4K Video Downloader

Truy cập đường link https://www.4kdownload.com/download và tải kết hợp cài đặt 4K Video Downloader. Phần mềm này tương thích với máy tính Windows, macOS và Ubuntu.

Sau khi hoàn tất, bạn sao chép lại liên kết của video hoặc playlist video cần tải, khởi động ứng dụng và bấm vào nút Paste Link > Download Playlist ở góc trên bên trái, chờ một lát để chương trình kiểm tra nội dung.

Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn định dạng tập tin, chất lượng video, đường dẫn lưu trữ rồi nhấn Download để bắt đầu. Nếu chỉ muốn lấy phần âm thanh bên trong video, người dùng chỉ cần chọn Extract audio.

Như chúng ta đã biết, Facebook không hỗ trợ download video về máy. Điều này gây bất tiện khi bạn ở những nơi kết nối mạng kém. Hoặc khi dùng 3G sẽ rất tốn kém dữ liệu. Để có thể xem được những video yêu thích mọi lúc mọi nơi, chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn cách tải video Facebook về cả iPhone và máy tính.

Tuy nhiên cần chú ý, những cách trên chỉ áp dụng khi những video đó được đăng tải ở chế độ công khai. Chúc các bạn thành công.

 

Cart
  • No products in the cart.