Cách tăng lượt theo dõi trên facebook để bán hàng hiệu quả

Với tính năng theo dõi của Facebook cho phép những người theo dõi bạn nhìn thấy bất kỳ thứ gì bạn cập nhật trên tường của mình, chẳng hạn như  ảnh, video và chia sẻ trạng thái. Nếu bạn đang tìm cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Theo dõi  Facebook là gì? 

Followers (Người theo dõi) hay Sub (viết tắt của  Subscriber) là từ dùng để chỉ những người theo dõi tài khoản Facebook của bạn. 

Những người theo dõi bạn sẽ  thấy các bài đăng  bạn đặt ở chế độ công khai trên hồ sơ của bạn hoặc các bài đăng trên Fanpage Facebook.  

Fanpage Facebook hay những tài khoản cá nhân có nhiều người theo dõi sẽ dễ dàng lấy được lòng tin  của những người dùng khác; đặc biệt hữu ích khi đăng bán sản phẩm trên Facebook. Nó sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh, tiếp cận  lượng lớn khách hàng tiềm năng và hạn chế lãng phí tiền quảng cáo. 

Người theo dõi trên Facebook sẽ gồm 2 loại: 

  • Lượt theo dõi thực 
  • Lượt theo dõi ảo

Lượt theo dõi thật

Lượt theo dõi thật chính là người đăng ký thực; hay giải thích dễ hiểu hơn là tài khoản người dùng thực nhấn nút “theo dõi” bạn. Người theo dõi này sẽ giúp bạn tạo tương tác một chiều giữa người theo dõi (đăng ký); và người được theo dõi. Khi bạn cập nhật các trạng thái của mình; hình ảnh sẽ xuất hiện trên news feed của người đăng ký. 

Lượt theo dõi ảo

Lượt theo dõi ảo là những người đăng ký theo list sub bạn tạo hoặc sử dụng công cụ website nào đó

Những người theo dõi thực sự sẽ mang lại rất nhiều lợi ích; đặc biệt nếu bạn đang kinh doanh hoặc bán hàng. Ngược lại với người theo dõi nó chỉ thể hiện ở mặt những con số; nó chỉ giúp bạn “đánh bóng hình ảnh” của mình trên Facebook; với những người không quen biết người theo dõi; còn những lợi ích khác những người theo dõi ảo thường không có giá trị gì.

Lợi ích của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook

Nếu muốn tiếp thị và quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó; số lượng người theo dõi trên trang Facebook của bạn là rất quan trọng; bởi vì: lượt theo dõi xây dựng niềm tin của khách hàng vào chất lượng sản phẩm; và danh tiếng của bạn. Và đó cũng là  yếu tố cần thiết giúp bạn tiết kiệm vô số chi phí quảng cáo và đưa hình ảnh của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Cách tăng lượt theo dõi trên facebook

Hướng dẫn cách bật tính năng theo dõi trên Facebook

Bước 1: Trên trang chủ Facebook, bạn bấm vào menu ở góc phải  => Ấn chọn Cài đặt & Quyền riêng tư. 

 

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt. 

Bước 3: Chọn Bài viết công khai trong Cài đặt => Ở mục Ai có thể theo dõi tôi, => chọn Chế độ công khai (mọi người)

Cách tăng lượng người theo dõi ảo trên Facebook 

Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều  website cung cấp các công cụ giúp tăng lượng người theo dõi ảo. 

Để tăng lượt like ảo; bạn sẽ cần cung cấp thông tin tài khoản Facebook cá nhân của mình cho các trang web này; để họ sử dụng một thuật toán tự động tăng lượng người đăng ký cho tài khoản của bạn. 

Và những người theo dõi này đến từ chính những người dùng Facebook sử dụng trang web này; và cũng đang tăng lượng người theo dõi như bạn. 

Thuật toán sẽ tự động làm cho tài khoản của họ  theo dõi hoặc thích bạn và tự động làm cho tài khoản của bạn  theo dõi hoặc kết bạn với họ. 

Người theo dõi ảo thực chất chỉ là một con số giúp bạn có hình dung tốt khi mọi người xem trang của bạn. Trên thực tế, số lượng người theo dõi bạn ít hơn  nhiều và điều đó sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Nó có ích gì cho bạn trong việc quảng bá sản phẩm tới khách hàng. 

Vậy ​điều bạn cần là tăng lượng người theo dõi thật trên Facebook; và hạn chế tối đa lượng người theo dõi ảo trên trang cá nhân

Cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook

Để tăng lượt người theo dõi thật trên Facebook bạn có thể thực hiện song song 4 cách như sau: 

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn 

Tính năng gợi ý kết bạn xuất hiện khi bạn lướt bảng tin trên tường Facebook và Facebook sẽ hiển thị  một loạt danh sách bạn bè có liên hệ với bạn của bạn. Bạn có thể gửi lời mời kết bạn tới những số liên lạc này. 

Tuy cách này cần một khoảng thời gian khá dài so với các phương pháp khác. Nhưng đây cũng là một cách hữu hiệu giúp bạn phát triển lượng người theo dõi Facebook thực sự.

Luôn đặt chế độ Công khai để tăng lượng người theo dõi trên Facebook 

Có 3 phần nên công khai để tăng lượng người theo dõi trên Facebook, đó là: 

Nút Kết bạn và Theo dõi ở chế độ công khai – điều này cho phép bất kỳ ai nhấp vào theo dõi bạn bè; hoặc Kết bạn với Bạn. Nếu mọi người kết bạn với bạn,  và bạn không nhấn Chấp nhận, người đó sẽ được thêm vào danh sách  theo dõi của bạn, điều này giúp tăng lượng người theo dõi trên Facebook. 

Đăng bài viết của bạn lên tường ở chế độ công khai: Khi bạn đăng những bài viết hay, và nếu những người theo dõi  bạn có thể bình luận hoặc chia sẻ bài viết của bạn thì bài viết của bạn sẽ đến được với nhiều người hơn. 

Hiển thị  công khai những người theo dõi bạn: công khai điều này sẽ cho phép mọi người xem có  bao nhiêu người đang theo dõi bạn. Bạn càng sẽ có nhiều người đăng ký, thì khách hàng của bạn càng có nhiều khả năng tiếp cận và  tin tưởng vào bạn.

Mời bạn bè like, share để tăng tương tác, theo dõi tự nhiên

Đây là cách dễ nhất để tăng lượng người theo dõi Facebook. Bạn hãy thử gửi lời mời like trang cho bạn bè, người thân của bạn.  Khi mời; người dùng khác sẽ được nhận thông báo mời like Facebook Page của bạn; và sẽ dễ dàng tăng lượt theo dõi thật trên trang Facebook.

Tuy vậy; cách này có một điểm yếu là khá mất thời gian; và dễ bị Facebook chặn do nghi ngờ trang của bạn bị hack; bởi có các thao tác giống nhau lặp lại liên tục. Nhưng dù sao thì cách mời like này cũng tạo sự chuyển đổi khá cao; và tăng các lượt theo dõi thật trên Facebook.

Tạo Nội dung Viral 

Sáng tạo nội dung Viral là một trong những yếu tố cần thiết mà người bán nên tập trung phát triển. Nếu bài đăng có nội dung hấp dẫn  kèm theo hình ảnh, video thú vị sẽ thu hút tương tác của khách hàng khá hiệu quả và từ đó  giúp bạn tăng lượng người theo dõi thực sự trên Facebook.

Sử dụng hashtag trong bài viết để tăng sức hút 

Hashtags ​được nhiều người sử dụng  trên mạng xã hội Facebook. Hashtags là một từ hay một chuỗi  ký tự  liền nhau theo sau là dấu thăng (#), ví dụ: #Phatthanhstore; #iphonecugiare…

Hashtag sẽ giúp  nội dung  bài viết của bạn dễ dàng tiếp cận với những người có cùng sở thích, ngay cả khi họ không phải là người theo dõi hoặc thích trang của bạn. Và khi Sử dụng  hashtag có liên quan và hấp dẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng lượng người theo dõi trên Facebook.

Chia sẻ trên các trang người hâm mộ và các hội nhóm để thu hút người theo dõi 

Đối với các trang người hâm mộ còn non trẻ và ít tương tác hơn; việc seeding trên các trang người hâm mộ phổ biến có thể giúp bạn thu hút người theo dõi. Thay vì phải bình luận từng bài đăng trên các fanpage khác nhau; việc tạo các fanpage nổi tiếng  liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp có thể giúp bạn dễ dàng tăng lượng người theo dõi thực sự trên Facebook. 

Điều này đặc biệt hiệu quả đối với các fanpage trẻ có ít người theo dõi và  tương tác thấp. 

Ví dụ: Bạn chuyên bán điện thoại laptop… thì bạn nên lựa chọn những trang Fanpage có mặt hàng đó để like và theo dõi. Và khi bạn thấy các bài viết liên quan như đánh giá; câu hỏi và câu trả lời; bạn có thể bình luận về những hình ảnh đẹp về sản phẩm của doanh nghiệp mình; kèm theo đường dẫn đến fanpage phần giới thiệu hay và lời mời. Điều này chắc chắn sẽ thu hút được những khách hàng tiềm năng; quan tâm có ý định mua sắm thiết bị điện tử ghé thăm Fanpage của bạn.

Tổ chức giveaway, minigame, livestream trên Facebook

Tổ chức các game nhỏ với  phần thưởng tương tác cũng là một cách rất hiệu quả thu hút sự quan tâm của mọi người và dễ dàng tăng mức độ tương tác. Sáng tạo ra các trò chơi nhỏ đơn giản, tránh xếp hàng dài dễ khiến người đọc mất tập trung. 

Liên kết trang Facebook với Website của bạn

Khách hàng có thể  không biết đến website hoặc Fanpage bán hàng của bạn nếu  không được liên kết và nổi bật trong bài viết, vì vậy hãy liên kết  website và Fanpage với nhau để khách hàng có thể truy cập và có nhiều sự lựa chọn khi tìm kiếm thông tin về cửa hàng của bạn.

Chạy quảng cáo để tăng lượng người đăng ký Facebook 

Sử dụng quảng cáo Facebook (Facebook Ads) để quảng cáo. Nó là một tính năng rất hữu ích cho những ai muốn tăng mức độ tương tác nhanh chóng. Khi sử dụng tính năng này việc bán và cung cấp sản phẩm hiệu quả hơn.

Bạn có thể sử dụng Quảng cáo Facebook  cho các bài viết quan trọng trên trang người hâm mộ của mình và  tăng lượng người theo dõi thực trên Facebook một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để quảng cáo Facebook, bạn phải trả  cho Facebook một khoản tiền lớn để các bài viết của bạn thường xuyên xuất hiện  trên News Feed của đối tượng và mục tiêu mà bạn hướng đến.

Trên đây ​là những cách hiệu quả giúp bạn tăng lượt theo dõi trên Facebook; hy vọng bạn thấy hữu ích. Bạn đã trải nghiệm cách tăng lượt theo dõi trên facebook như thế nào. Hãy comment bên dưới chúng tôi biết nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn cần tìm Nơi bán iPhone giá tốt, Macbook, Hay Phụ kiện Apple chính hãng giá tốt – uy tín tại TP. Hồ Chí Minh, Liên hệ ngay:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com