Cách tắt âm thanh Like trên Facebook

Bạn cảm thấy phiền phức khi like, hay comment một bài viết có âm thanh phát ra, Và bạn muốn tắt nó. Nếu bạn không thích nó, thì đây là cách tắt âm thanh Like trên Facebook ngay trên iPhone, iPad hoặc Android của mình dễ dàng và nhanh chóng. Ok! Cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Cách tắt  âm thanh Like trên Facebook 

Bước 1. Mở ứng dụng Facebook trên iPhone, iPad chính hãng Apple hoặc điện thoại Android, nhấn vào biểu tượng Menu ở góc phải và chọn Cài đặt & quyền riêng tư => Nhấn vào Cài đặt. 

Bước 2. Sau đó bạn chỉ cần kéo xuống và tìm đến File phương tiện => rồi tắt thanh mục  trong ứng dụng. 

Với hai bước đơn giản này, khi like hoặc comment, bạn  sẽ không còn nghe thấy tiếng ồn khó chịu nữa. Chúc bạn thực hiện thành công!

Một vài lưu ý khi sử dụng Facebook để tránh bị hack bạn nên biết

Facebook – Là tài khoản mạng xã hội thông thường, ngoài chức năng lưu trữ hình ảnh, danh bạ, chứa  thông tin riêng tư, nó còn là nơi làm việc, nơi  thu nhập rất quan trọng, với  nhiều người. Điều này khiến tài khoản Facebook dễ bị tin tặc tấn công. Vì thế, để bảo vệ tài khoản facebook của mình khi sử dụng facebook bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Kiểm tra các thiết bị được kết nối Facebook cá nhân 

Tại đây, Facebook sẽ  cho bạn biết lịch sử của các thiết bị được kết nối, vị trí của chúng . Và cả những vị trí truy cập bất thường. Nếu bạn kiểm tra vị trí bất thường cách tốt nhất là bạn nên đăng xuất khỏi thiết bị này, thay đổi mật khẩu và đặt lại  cài đặt bảo mật. Để kiểm tra mục này chúng ta có thể  vào Cài đặt => Bảo mật & đăng nhập. Trong “Nơi bạn đã đăng nhập”

Thiết lập cảnh báo kết nối cho Facebook 

Khi bật thông báo này, bạn có thể kiểm soát những người cố gắng kết nối với Facebook. Chỉ cần  thiết bị lạ kết nối, hệ thống sẽ gửi thông báo đến email hoặc số điện thoại đã đăng ký trước đó và thông báo cho bạn. 

Điều này cho phép bạn nhanh chóng xác minh và thay đổi mật khẩu của mình vì lý do bảo mật. 

Để thực hiện việc này, hãy đi tới: Cài đặt => Chọn Bảo mật và kết nối. Chọn “Chỉnh sửa” trong phần “Nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra”. Sau đó, Thêm email và số điện thoại của bạn tại đây. Điện thoại để Facebook có thể gửi thông báo thiết bị lạ đăng nhập.

Thiết lập xác thực hai yếu tố 

Khi sử dụng chức năng này cho thiết bị lạ kết nối Facebook; ngoài mật khẩu chính xác; thiết bị đó còn phải đáp ứng 1 trong 2 điều kiện dưới đây. 

+ Một là xác thực từ  thiết bị đã kết nối trước đó để chứng minh đó là bạn. 

+ Hai là nhập đúng mã mà Facebook sẽ gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký  Facebook. 

Để kích hoạt tính năng này, người dùng  vào: 

Mở Cài đặt => Nhấn vào Bảo mật và kết nối. Trong “Sử dụng xác thực hai yếu tố” để kích hoạt tính năng này

Cài đặt bạn bè tin cậy 

Người dùng có thể truy cập  mục: Cài đặt => Nhấn vào Bảo mật và kết nối => Chọn 35  bạn bè để liên hệ với tài khoản bị chặn.

Lưu ý: Ở đây bạn phải chọn người nhà, bạn bè thân thiết của mình và tuyệt đối không được nói cho ai biết về danh sách này. Tin tặc có thể hủy kích hoạt các tài khoản đáng tin cậy trước khi tấn công bạn.

Không đăng nhập facebook từ những đường link lạ 

Sử dụng các trang giả mạo có giao diện giống hệt facebook có thể coi là chiêu trò kinh điển nhất để lấy thông tin đăng nhập của chủ tài khoản; tuy là kinh điển nhưng nó vẫn tỏ ra hiệu quả với nhiều người dùng. Chủ tài khoản phải luôn cẩn thận khi nhập mật khẩu và thông tin đăng nhập trên một trang web. Tốt hơn là chỉ  nhập thông tin mật khẩu trong ứng dụng Facebook gốc và liên kết chính thức www.facebook. .com. 

Ngoài ra, không nên bấm vào những đường link đáng ngờ khơi dậy trí tò mò như tin nóng; tin trúng thưởng;… loại thông tin  này thường  là công cụ để  tấn công tin tặc.

Quản lý thông tin cá nhân đúng cách trên Facebook 

Ngoài các vụ tấn công chiếm đoạt tài khoản thì việc các tài khoản bị gắn cờ khóa tài khoản người dùng cũng rất hay xảy ra để tránh điều này; người dùng nên thực hiện các biện pháp hạn chế như sau 

+ Không nên kết bạn quá nhiều; đặc biệt là kết bạn người lạ; sẽ làm tăng nguy cơ bị kẻ xấu lẻn vào đánh cắp thông tin và tấn công bạn. 

+ Để lại ảnh đại diện: thực tế tài khoản có ảnh đại diện sẽ an toàn hơn khi bạn bị người khác báo cáo Facebook 

+ Để lại tên thật và đăng ký chứng minh thư – điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong trường hợp bạn bị hack hoặc bị mở khóa bởi Facebook thậm chí còn dễ dàng hơn. 

Như vậy, Mình vừa hướng dẫn bạn cách tắt âm thanh Like trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả. Và một vài lưu ý khi sử dụng Facebook để tránh bị hack bạn nên biết để tránh những trường hợp không đáng tiếc. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Bạn đang tìm cửa hàng bán iPhone chính hãng uy tín giá rẻ. Hãy liên hệ:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com