Cách tắt ghi chú Nhanh trên macOS Monterey

MacOS Monterey có một tính năng mới giúp bạn dễ dàng ghi nhanh những suy nghĩ trong ứng dụng Ghi chú bằng cách sử dụng phím tắt “Hot Corners” mới (phím tắt khi bạn di chuột qua các góc của màn hình). Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng ghi chú khác hoặc cảm thấy khó chịu vì vô tình kích hoạt tính năng này, bạn có thể thay đổi hoặc tắt hoàn toàn tính năng đó. Hãy tham khảo bài viết cách tắt ghi chú Nhanh trên macOS Monterey để hiểu hơn về nó nhé!

Tính năng ghi chú nhanh hoạt động như thế nào

Nếu bạn đã cập nhật máy Mac của mình lên macOS Monterey trở lên, bạn sẽ thấy một hình vuông nhỏ xuất hiện khi bạn di chuột qua góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Bạn có thể nhấn vào hình vuông để bắt đầu ghi chú mới hoặc tiếp tục di chuột qua góc để biến nó thành hình vuông lớn hơn với dòng chữ “Ghi chú nhanh mới”. Nhấp vào nó và ứng dụng Ghi chú sẽ mở ra một cửa sổ Ghi chú mới để bạn nhập suy nghĩ của mình.

Tính năng này rất hữu ích nếu bạn đang ghi chú trong ứng dụng Notes của Apple. Nhưng nếu bạn không sử dụng nó mà thay vào đó là di chuyển chuột lên góc trên bên phải mỗi khi hình vuông xuất hiện sẽ khiến bạn khó chịu.

May mắn thay, Apple không “ép” bạn sử dụng tính năng này nếu bạn không muốn. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

Cách tắt ghi chú Nhanh trên macOS Monterey

Nếu bạn là một trong những người dùng này và muốn tắt tính năng Ghi chú nhanh trên macOS Monterey, thì bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau.

Bước 1. Mở Tùy chọn Hệ thống và đi tới Kiểm soát Nhiệm vụ

Bước 2. Khi bạn đang ở trên màn hình Mission Control, hãy nhấp vào nút “Hot Corners …” ở dưới cùng.

Bước 3. Tiếp theo, nhấp vào nút menu thả xuống thứ tư (nút Đọc Ghi chú Nhanh) và chọn tùy chọn ‘-‘.

Bước 4. Nhấn Ok là xong

Ngoài ra, bạn có thể thêm các phím bổ trợ như Command; Option và Shift (hoặc kết hợp của chúng) bằng cách nhấn giữ chúng trong khi menu thả xuống đang mở; Thêm phím tắt sẽ giúp bạn ngăn chặn việc vô tình kích hoạt phím tắt.

Ứng dụng Notes của Apple là một ứng dụng ghi chú tích hợp hoàn toàn với tất cả các thiết bị Apple của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để ghi chú viết tay trên iPad, hỗ trợ tệp đính kèm; khóa ghi chú bằng Face ID hoặc Touch ID và đồng bộ hóa hoàn hảo giữa các thiết bị của bạn.

Sở hữu ngay một em Macbook sang trọng, đẳng cấp hãy đến Phát Thành Store là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng Macbook, iPhone, iPad chính hãng Apple…với giá thành phải chăng. Là địa chỉ mua bán iPhone chính hãng được khách hàng đánh giá cao. Để được tư vấn báo giá. Hãy liên hệ:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com