Cách tắt lưu ảnh, video tự động trên Telegram

Khi sử dụng ứng dụng Telegram, bạn cảm thấy bộ nhớ máy ngày càng nhỏ đi, trong thư viện ngày càng xuất hiện nhiều hình ảnh và video lạ, ảnh hưởng đến việc lưu trữ các nội dung khác. ​Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt lưu ảnh video tự động trên Telegram điện thoại Android, iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng

Tất cả về ứng dụng Telegram

Telegram là gì? 

Telegram là một ứng dụng nhắn tin tập trung vào tốc độ và bảo mật, nó siêu nhanh, dễ dàng và miễn phí. Bạn có thể sử dụng Telegram trên nhiều thiết bị cùng lúc, tin nhắn được đồng bộ trên tất cả các thiết bị cùng lúc trên các thiết bị: điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính.

Tính năng nổi bật của Telegram

  • Mã hóa đầu cuối – Khi sử dụng chế độ trò chuyện bí mật; thông tin liên lạc được mã hóa toàn bộ từ đầu đến cuối; giúp cho việc liên lạc về cơ bản hoàn toàn an toàn. 
  • Tin nhắn tự hủy: Các tin nhắn nhạy cảm có thể được đặt thành tự hủy sau một  thời gian nhất định; giúp thông tin an toàn hơn. Điều này tương tự như những gì bạn có thể làm trong các ứng dụng như Snapchat; Instagram và Facebook Messenger. 
  • Kích thước tệp lớn: Telegram hỗ trợ tệp đính kèm có kích thước lên đến 2GB. Đây là lĩnh vực mà Telegram gần như vượt trội hơn tất cả các ứng dụng nhắn tin khác: Skype giới hạn tệp ở 300MB và WhatsApp chỉ 16MB.

Cách tắt lưu ảnh video tự động trên Telegram

1. Cách tắt tính năng tự động lưu ảnh trong Telegram trên điện thoại Android 

Bước 1. Truy cập ứng dụng Telegram => Bấm vào biểu tượng ba gạch ngang => Nhấn chọn Cài đặt (Settings). 

Bước 2. Nhấp vào Cài đặt trò chuyện (Chat settings)  => Trong phần Lưu vào Bộ sưu tập (Save to Gallery), chỉ cần trượt công tắc sang trái để  tắt. 

cách tắt lưu ảnh video tự động trên Telegram

Như vậy, bạn đã tắt tính năng tự động lưu ảnh vào album. Để tải xuống hình ảnh bạn muốn,  chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Lưu vào Bộ sưu tập (Save to Gallery).

Cách tắt lưu ảnh video tự động trên Telegram

 

2. Cách ​tắt tính năng lưu ảnh tự động trong Telegram trên iPhone

​Bước 1. Mở ứng dụng Telegram => Bấm Cài đặt (Settings) => Chọn Dữ liệu & Bộ nhớ (Data and Storage)

Bước 2. Nhấp vào Sử dụng mạng di động/Using Cellular(nếu sử dụng dữ liệu 3G / 4G) => Trong mục Tự động tải xuống phương tiện (Auto-Download Media), chuyển công tắc sang bên trái để tắt. 

Bước 3: Nhấn vào Sử dụng Wi-Fi/Using Wi-Fi (nếu sử dụng Wi-Fi) => Trong Tự động tải xuống phương tiện (Auto-Download Media) => Chuyển công tắc sang trái để  tắt. 

Như vậy, bài viết trước đã hướng dẫn bạn cách tắt tính năng tự động lưu ảnh và video Telegram trên điện thoại Android và iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng, bài viết mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

iPhone là sản phẩm công nghệ cao được nhiều người yêu thích bởi sự tinh tế và đẳng cấp. Và nếu bạn đang có dự định sắm sửa 1 chiếc iPhone 13 Pro Max. Phát Thành Store – là cửa hàng chuyên cung cấp và phân phối những sản phẩm iPhone, iPad, Đồng hồ Apple Watch chính hãng giá cực tốt. Địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể mua iPhone chính hãng chất lượng.. Hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng.

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Cart
  • No products in the cart.