Cách test màn hình iPhone chuẩn xác nhanh chóng

Kiểm tra màn hình smartphone trước khi mua là việc đầu tiên bạn nên làm, dù mới hay đã qua sử dụng nhưng việc bung hộp smartphone vẫn ít rủi ro hơn so với việc mua hàng đã qua sử dụng, cần phải có kinh nghiệm trước đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách test màn hình iPhone một cách chuẩn xác và chi tiết. Hãy cùng Phát Thành Store tìm hiểu nhé

Cách test màn hình iPhone chuẩn xác và chi tiết

#1. Kiểm tra phần cảm ứng iPhone

Để test cảm ứng iPhone, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn và giữ một biểu tượng trên màn hình iPhone (iOS 12 trở về trước) hoặc nhấn và giữ biểu tượng đó và chọn Reorder Apps/ sắp xếp lại ứng dụng (iOS 13). 

Chờ ​biểu tượng này xuất hiện dưới dạng dấu X ở góc,g iữ nó và di chuyển xung quanh màn hình. Nếu bạn thấy biểu tượng trượt ra khỏi tay ở một vị trí nào đó trên màn hình, thì vị trí đó có thể đã chết.

Để xem kỹ hơn, hãy mở ứng dụng Ghi chú, chọn biểu tượng bút chì và vẽ một đường mà bạn cho rằng nó đã chết. Nếu bạn thấy một đường đứt nét trên điểm chết kia thì chắc chắn điểm đó đã chết 

Một ​cách khác để kiểm tra cảm ứng là tắt logo Apple và khởi động lại. Nếu logo Apple hiển thị màu trắng và được bao quanh bởi màu đen, hãy kiểm tra xem có các dấu chấm hiển thị các màu khác như xanh lam, đỏ, tím, vàng, v.v. Nếu có thì là chỗ chết cảm ứng, lỗi này thường xảy ra khi màn hình bị rơi, vào nước, tràn màn hình, …

​Ngoài ra là lỗi  cảm ứng, lỗi này tương tự như liệt cảm ứng, màn hình cảm ứng có nhạy nhưng nằm ngoài màn hình. Ví dụ bạn chạm vào ứng dụng Thời Tiết thì iPhone lại mở ứng dụng điện Thoại.

#2. Kiểm tra ám màn iPhone của bạn

Tất cả các lỗi khác thường thấy trên iPhone là màn hình iPhone bị ám màu. Các màu ám thường thấy có thể có màu vàng; xanh lam; hoặc hồng. Ngay cả khi nó chỉ là một sắc thái rất nhẹ; đó là sự khác biệt giữa các tấm và đó không phải là lỗi. Hoặc có thể lớp keo của màn hình chưa khô nên gây ra hiện tượng màn hình. 

Để kiểm tra màn hình iPhone; bạn có thể chụp hai iPhone; mở ứng dụng Cài đặt  và đặt độ sáng ở mức tối đa. Nếu có sự cố mất điện, bạn chắc chắn sẽ thấy sự khác biệt giữa hai màn hình; nhưng chỉ rất nhẹ. Nếu bạn thấy một mảng màu đậm, màn hình này có vấn đề.

#3. Kiểm tra độ hở sáng màn hình iPhone 

Rò rỉ ánh sáng trên iPhone là lỗi rất ít người để ý, do độ sáng màn hình không đáng kể nên nhiều người không biết là bị lỗi. 

Nguyên nhân của lỗi này là do lắp ráp màn hình LCD với đèn nền không chính xác. Ánh sáng từ đèn nền lọt ra rìa màn hình điện thoại gây ra hiện tượng rò rỉ ánh sáng. 

Để kiểm tra độ rò rỉ ánh sáng,  hãy mở một bức ảnh màu đen; mở máy ảnh xong che nó và chụp một bức ảnh nhanh nhất. Sau đó, tăng độ sáng màn hình lên tối đa và nhìn xung quanh các cạnh của màn hình để tìm ánh sáng. Thông thường lỗi này chỉ xảy ra trên iPhone có màn hình LCD.

#4. Kiểm tra nhanh màn iPhone 

Test nhanh màn hình iPhone xem màn hình này có phải “màn zin” hay “màn lô” có rất nhiều cách.

Thứ nhất, bạn hãy lấy một con iPhone mới ra và xem màu sắc hiển thị giữa hai màn hình; có thể tăng sáng hết cỡ lên để so sánh dễ hơn. Màn lô sẽ thường không sáng bằng màn zin; màu sắc sẽ không được trong như màn zin. 

#5. Cách kiểm tra màn hình iPhone có chuẩn không? 

 Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách nhỏ một vài giọt nước vào màn hình.Nếu là màn hình zin, những giọt nước này sẽ tụ lại một chỗ và ngược lại nó sẽ chao, nước sẽ lan ra ngoài. 

Hoặc đặt một miếng băng dính lên màn hình; nếu bóc ra  dễ dàng và trơn tru thì đó là màn hình zin. Ngược lại, nếu khó bóc và vẫn còn băng dính trên đó thì đó là màn hình lô.

#6. Lưu ý khi kiểm tra màn hình iPhone 

 Bạn cần chuẩn bị 2 chiếc iPhone để test chúng cẩn thận hơn và dễ dàng phát hiện ra lỗi hư màn hình iPhone hơn. 

#7. Các lỗi màn hình dễ thấy nhất trên iPhone 

Màn hình iPhone bị chảy mực

 • Các vết đốm mang màu đen hay màu tím với sắc thái mờ nhạt hoặc đậm nét.
 • Màn hình hiển thị xuất hiện các vết loang màu; đốm có màu đen hoặc tím,…
 • Những vết đốm, vết chảy mực này đều xuất phát từ những vị trí góc cạnh của viền thân máy; tiếp đó nó sẽ lan rộng khắp màn hình.

Màn hình iPhone bị sọc ngang dọc. 

 • Màn hình xuất hiện các vệt màu ngang dọc, vệt trắng hoặc vệt đen trên màn hình. 
 • Màn hình có màu trắng với các sọc xen kẽ  ở mỗi vị trí. 
 • Màn hình có vết xước, nhưng cảm ứng vẫn sử dụng bình thường. 
 • Sẽ có trường hợp bị xước màn hình, liệt cảm ứng.

Màn hình iPhone bị nhòe, nhiễu 

 • Màn hình iPhone bị nhòe, mờ khi lật trang. 
 • Màn hình cũng mở khi một ứng dụng được kích hoạt. 
 • Màn hình bị giật; chậm và chuyển màu; nhấp nháy, …

Ngoài kiểm tra màn hình iPhone bạn cần kiểm tra các bộ phận khác như: Kiểm tra phím Home và âm lượng; kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud không; IMEI iPhone; các tính năng cơ bản của iphone…

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách test màn hình iphone chuẩn xác nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Cần mua iPhone 13 Pro hãy ghé Cửa hàng iPhone chính hãng Phát Thành Store để được tư vấn báo giá. Thông tin liên hệ bên dưới

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Cart
 • No products in the cart.