Trên iPhone, Apple tích hợp một tính năng khóa xoay, khi được bật, sẽ khóa hướng màn hình để nó không thay đổi khi bạn xoay thiết bị. Khóa xoay thường được bật hoặc tắt bằng cách gọi Trung tâm điều khiển và sau đó nhấn vào nút hướng khóa, nhưng bạn thực sự có thể bật và tắt nó nhanh hơn mà không cần chạm vào màn hình iPhone hay không? Và đây là cách thay đổi khóa xoay iPhone mà không cần mở trung tâm điều khiển

Phương pháp này sử dụng một tính năng gọi là Back Tap, một tính năng trợ năng cho phép bạn chỉ định một hành động để kích hoạt khi bạn nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau ‌iPhone‌ của mình. Một trong những tác vụ tùy chọn mà Apple cho phép bạn gán cho Back Tap là Rotation Lock và sau khi bạn thiết lập nó, có thể bạn sẽ không sử dụng lại nút này trong Control Center.
Để điều khiển khóa xoay bằng cách nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau ‌iPhone‌‌ của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới. Lưu ý rằng tính năng Back Tap yêu cầu các kiểu máy ‌‌iPhone‌‌ 8 trở lên chạy iOS 14 trở lên

Cách thay đổi khóa xoay iPhone mà không cần mở trung tâm điều khiển

Bước 1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt/Settings trên iPhone của bạn.

Bước 2. Nhấp vào Trợ năng/Accessibility

Bước 3. Trong “Physical and Motor”, chạm vào Touch.

Bước 4. Cuộn xuống và chạm vào Back Tap.

Bước 5. Nhấn nhấn đúp/Double Tap hoặc nhấn ba lần/Triple Tap để thiết lập hành động để kích hoạt.

Bước 6. Chọn Khóa xoay/ Lock Rotation từ danh sách.

Sau khi bạn chỉ định một tác vụ cho vòi lưng của mình bằng cách sử dụng các bước ở trên, vòi lưng của bạn sẽ sẵn sàng sử dụng ngay lập tức, vì vậy hãy tiếp tục.

Bạn có thể chỉ định nhiều hành động cho Chạm vào Quay lại trên iPhone. Bạn có thể sử dụng nó để truy cập nhanh một thứ gì đó – ví dụ: để khởi chạy một ứng dụng cụ thể hoặc Trung tâm điều khiển. Bạn có thể đặt các lần nhấp để bật thu phóng, mở máy ảnh và thậm chí kích hoạt các phím tắt.

Tạm kết:

Như vậy, trên đây hướng dẫn cách thay đổi khóa xoay iPhone mà không cần mở trung tâm điều khiển. Hy vọng bài viết hữu ích với mọi người. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn muốn nổi bật giữa đám đông thì không thể không nhắc đến những chiếc iPhone thiết kế trang nhã và đẳng cấp đến từ Nhà Táo Khuyết. Với cấu hình mạnh mẽ, chụp ảnh đẹp cũng như sở hữu một hệ điều hành cực kỳ mượt mà. Do đó, iPhone là một trong những sự lựa chọn tốt nhất mà mình muốn giới thiệu.

Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn lựa sản phẩm phù hợp thì; địa chỉ mua iPhone chính hãng giá tốt cũng là điều băn khoăn của nhiều người khi có quá nhiều đơn vị cung cấp dòng sản phẩm này; với muôn vàn giá cả khác nhau. Khiến bạn khó lựa chọn, Để tránh trường hợp Tiền mất tật mang. Bạn hãy ghé Phát Thành Store – Là cửa hàng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ chuyên kinh doanh các sản phẩm như iPhone; iPad; Macbook; đồng hồ Apple Watch chính hãng giá cực tốt. Là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể mua iPhone chất lượng.

Khi đến đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn chi tiết từng sản phẩm, lựa chọn màu sắc, dung lượng thoại mái. Bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm hay cần báo giá hãy nhấc máy gọi ngay vào hotline 0797 097 097 để được tư vấn. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ:

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Fanpage: https://www.facebook.com/iphonecugiarehcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *