Cách tìm kiếm bằng giọng nói trên iPhone 6s Plus

Siri là gì?

Hầu hết có lẽ mọi người đều biết iPhone có một chức năng tìm kiếm bằng giọng nói rất thú vị và tiện dụng. Với ứng dụng có sẵn mang tên Siri, mọi người dùng iPhone có thể điều khiển chiếc điện thoại của mình bằng giọng nói.

Được biết siri tích hợp sẵn trong iPhone có hệ điều hành IOS 5 và máy tính bảng ipad IOS 6 trở lên. Hiện nay siri có 9 thứ tiếng là Anh, Pháp, Đức, Tây Ban NHa, Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản, Quang Thoại, Quảng Đông. Tuy nhiên siri vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt. Như vậy nếu bạn có khả năng nói tiếng Anh hoặc bất kì ngôn ngữ nào siri hỗ trợ thì việc tận dụng các chức năng của siri sẽ rất thú vị.

Cách sử dụng siri trên iPhone 6s Plus

Để bật siri, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách dưới đây

Cách 1: Dùng nút Home

Bạn ấn và giữ nút Home trong vài giây sẽ thấy màn hình iPhone hiện “void control”. Lúc này các bạn có thể hỏi và yêu cầu bất cứ điều gì với siri, nhớ là phải dùng ngôn ngữ siri hỗ trợ nhé. Trong 5s nếu như bạn không hỏi hay yêu cầu gì siri sẽ tự động tắt đi.

Cách 2:Vào cài đặt

Bạn có thể bật tính năng siri bằng cách vào phần cài đặt Chọn cài đặt chung à Chọn siri à Bật siri lên.

Bạn có tùy chọn “Hey siri” để lựa chọn bật hay không bật, tùy chọn này giúp cho bạn có thể mở siri nhanh bằng cách nói “Hey siri” với điều kiện là iPhone của bạn đang kết nối cáp sạc.

Bên dưới là 1 số tùy chọn như “ngôn ngữ” cho phép các bạn chọn ngôn ngữ mình sử dụng, như đã nói ở trên hiện nay siri chưa có bản hỗ trợ tiếng Việt.

Khi sử dụng siri với iPhone 6s Plus cần lưu ý hãy tắt siri khi không sử dụng để tránh hao pin nhé.

Như vậy, khi biết sử dụng siri, bạn có thể tiết kiệm rất tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách yêu cầu siri có thể thực hiện thao tác gọi điện, nhắn tin, bật nhạc, hẹn giờ, bật tắt wifi… bằng chính giọng nói của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Cart
  • No products in the cart.