Cách tính ngân sách phát triển ứng dụng mobile 2020

Mỗi loại ứng dụng đều tập trung vào phát triển chức năng end-to-end trên một nền tảng duy nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, việc phát triển ứng dụng có thể chồng chéo các chức năng khác nhau của từng loại ứng dụng ảnh hưởng đến báo giá Ứng dụng.

Yêu cầu của khách hàng

Quá trình phát triển ngày nay có nhiều thay đổi, không còn bị đè nặng theo chuỗi phát triển. Thay vào đó, quy trình này khắt khe hơn về yêu cầu của khách hàng. Từ kinh nghiệm làm việc với khách hàng, chúng tôi vạch ra những yếu tố cần thiết cho sản phẩm của mình. 

Người dùng không có đủ kiên nhẫn đối với các chức năng quá phức tạp, chậm và lỗi thời. Các ứng dụng chúng tôi cung cấp cho khách hàng mang tính cá nhân cao, tương tác tốt và mang lại mức độ hài lòng cao nhất. Đáp ứng mong đợi của khách hàng

Công cụ

Các công cụ chúng tôi sử dụng luôn rất hiệu quả cho các ứng dụng di động. Ví dụ: Sketch cho phép chúng tôi thiết kế hiệu quả hơn về giao diện người dùng. Marvel giúp chúng tôi đưa các thiết kế ứng dụng lên thiết bị của mình. Swift, hệ sinh thái của Apple đã là một yếu cho các ứng dụng iOS gốc. 

Tương tự như vậy, Andoird Studio và bây giờ là Kotlin, Hệ sinh thái phát triển ứng dụng Android. Firebase, Có, Phân tích cú pháp và bây giờ là Máy chủ phân tích cú pháp, giúp phát triển sự phát triển của phụ trợ cho các ứng dụng.

React Native (Nền tảng Cross-plaftform)

Nhìn chung, các ứng dụng Android và iOS hiện có thể được xây dựng trên nền tảng Cross-plaftform với chất lượng tương tự. Thời gian và ngân sách tương tự nhau. Mặc dù điều đó không có nghĩa là chúng tôi luôn khuyến nghị thiết kế ứng dụng React Native, nhưng đó là một giải pháp tốt để phát triển ứng dụng di động.

 

Thiết kế chất lượng, viết ứng dụng

Thị trường hiện có rất nhiều lựa chọn để thiết kế ứng dụng di động. Chúng tôi đang cố gắng đạt được kết quả về đánh giá chất lượng. Xây dựng một nhóm tốt hơn và các kỹ năng chuyên biệt hơn. Việc truy cập vào các công cụ mới để thiết kế ứng dụng trở nên dễ dàng hơn. Từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm cho khách hàng

Ngân sách theo loại ứng dụng

Khi xây dựng một ứng dụng, các tính năng là yếu tố chính trong chi phí. Viết ứng dụng chi phí thấp với các tính năng có thể nhỏ bằng một nút trên màn hình hoặc phức tạp như một thuật toán máy tính dành cho AI.

Các tính năng trong phát triển ứng dụng không khác gì thêm tùy chọn cho ô tô hoặc nhà riêng. Các phương án phức tạp, khả năng tùy biến cao thì giá thành sẽ cao hơn. Mỗi loại ứng dụng sau đây đều có các tính năng cụ thể.

 

Ứng dụng quản lý dữ liệu đơn giản

Chúng tôi xác định các loại ứng dụng đơn giản bao gồm quản lý và truy xuất dữ liệu, kết nối camera, lịch, âm thanh. Kết nối mạng để chia sẻ hình ảnh. Các ứng dụng này bao gồm đăng nhập, đồng bộ hóa. Lưu ý rằng các ứng dụng chỉ sử dụng dữ liệu nhỏ yêu cầu một máy chủ nhẹ cung cấp ứng dụng

 • Chi phí để thiết kế và viết ứng dụng cho định dạng này dưới 30 triệu
 • Ví dụ: Máy tính, Đồng hồ, Máy ảnh, Cài đặt

 Ứng dụng kết nối tương tác mạng xã hội

Các ứng dụng trở nên phức tạp và đắt tiền hơn – sau khi xác thực những người dùng có liên quan từ mạng lắp ráp. Từ đó, các yêu cầu tùy chỉnh bổ sung và tương tác của người dùng với mạng xã hội. Thông thường, chúng bao gồm tương tác dữ liệu với người dùng, thông báo đẩy và các tính năng theo dõi, người theo dõi, nhận xét và lượt thích. Điều này có nghĩa là người dùng tương tác với nhau

Loại ứng dụng này rất phong phú. Facebook, Instagram, Snapchat, Twitter, WhatApp, Pinterest và YouTude.

Ngoài ra còn có một danh mục ứng dụng trong danh mục này được gọi là ứng dụng hẹn hò. Nó bổ sung các tính năng như tìm kiếm, lọc với các cấu hình tùy chỉnh cho từng đối tượng và tạo ra các tương tác của các đối tượng với cấu hình phù hợp.

 • Loại: Ứng dụng mạng xã hội
 • Chi phí thiết kế ứng dụng: từ 30 triệu đến 50 triệu

 

Ứng dụng thương mại điện tử

Ứng dụng thương mại điện tử bao gồm nhiều tính năng tương tự như ứng dụng ở trên, nhưng đi xa hơn theo hai cách.

Các ứng dụng thương mại điện tử yêu cầu tích hợp với các hệ thống hỗ trợ quảng cáo, cũng như xử lý thanh toán.

Thứ nhất, khách hàng yêu cầu danh mục sản phẩm. Các đặc điểm xung quanh sản phẩm nhằm mục đích thu hút khách hàng. Ngoài ra, các ứng dụng sẽ phải được xây dựng để có thể tích hợp các nền tảng như Shopify, Magento hoặc các giải pháp tương đương.

Ứng dụng yêu cầu sức mạnh của các công cụ quản trị như quản lý khách hàng và sản phẩm. Hỗ trợ API hoặc SDK để truy xuất và lưu trữ dữ liệu. Quản lý giỏ hàng và các tính năng tương tự.

Một khía cạnh khác cũng được tính vào chi phí thiết kế ứng dụng thương mại điện tử là quy trình kiểm tra, khi người dùng thêm sản phẩm, tất nhiên họ sẽ cần kiểm tra và thực hiện thanh toán. Một số công cụ của bên thứ ba cho giải pháp thanh toán sẽ được tích hợp vào hệ thống như cổng thanh toán Stripe, Braintree, Authorize.net …

Các chi phí trong loại ứng dụng này cũng sẽ được cân nhắc khi phát triển các giải pháp có sẵn. Sự đa dạng của chi phí là kết quả của sự phức tạp của quá trình lập hóa đơn và vận chuyển.

 • Loại: Ứng dụng thương mại điện tử
 • Chi phí thiết kế ứng dụng: từ 50 triệu đến 100 triệu

Ứng dụng riêng theo yêu cầu

Như CNVloyalty đã đề cập trong bài “Ước tính chi phí phát triển ứng dụng di động”. Chúng tôi thường xuyên nhận được yêu cầu tạo một ứng dụng tương tự như Uber, Instacart, Postmate. Nó cho phép khách hàng có được các tính năng họ muốn ngay lập tức.

Ứng dụng theo yêu cầu kết hợp nhiều yếu tố trong mạng xã hội, thông tin đăng nhập. Giống như thương mại điện tử, chúng cũng có chức năng giao dịch, mua hàng hóa và dịch vụ. Không giống như các ứng dụng xã hội và thương mại điện tử, các ứng dụng theo yêu cầu đòi hỏi trải nghiệm người dùng hoàn toàn độc đáo. Ví dụ, người lái xe cần lập bản đồ và điều hướng đến người dùng.

Vì lý do này, các ứng dụng có thể tốn thời gian. Cân nhắc xây dựng trên nền tảng Cross-plaftform trên cả iOS và Android. Các ứng dụng chạy trên hai nền tảng Android iOS đòi hỏi nhiều chi phí thiết kế và trải nghiệm. Các ứng dụng kiểu này cũng thường yêu cầu một số giao diện quản trị. Cách duy nhất để giảm chi phí là tận dụng sức mạnh của bên thứ ba

 • Loại: Ứng dụng theo yêu cầu
 • Chi phí thiết kế ứng dụng: từ 100 triệu đến 200 triệu

 

Ứng dụng của thị trường hai mặt

Ứng dụng thị trường hai mặt bao gồm các bên cung và cầu. Việc kinh doanh có thể mang lại giá trị cho cả hai bên, do kết quả trực tiếp của hiệu ứng mạng. Có nghĩa là, các nhà cung cấp bị thu hút bởi nhu cầu ngày càng tăng và ngược lại. Trong đó có vấn đề: quy mô.

Thị trường hai mặt cần mở rộng quy mô ở cả phía nhà cung cấp và người dùng của ứng dụng. Ví dụ: nếu nhà cung cấp dịch vụ không khả dụng ở một khu vực, những người ở đó sẽ không sử dụng ứng dụng của họ. Nếu không có một số lượng đáng kể những người cần dịch vụ ở địa điểm đó, nền tảng của họ sẽ không thu hút các nhà cung cấp tham gia vào hệ thống.

Bởi vì các ứng dụng thị trường hai mặt thiếu tính cụ thể của ứng dụng theo yêu cầu, thường có nhiều tính năng cần được xây dựng. Tuy nhiên, đáng kể hơn, việc xây dựng mỗi bên của thị trường sẽ khó hơn nhiều.

 • Loại hình: Ứng dụng của thị trường hai bên
 • Giá thành: từ 200 triệu đến 500 triệu

Ứng dụng phần cứng / IoT

Kể từ năm 2008, các ứng dụng ngày càng được kết nối với nhau. Các ứng dụng IoT là một trong những ví dụ như vậy. Các ứng dụng này thường tập trung vào việc giao tiếp với các đối tượng tồn tại trong thế giới thực. Những mặt hàng này có thể bao gồm bàn chải đánh răng, chuông cửa, thiết bị y tế, đèn chiếu sáng, máy trợ giảng hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác.

Thường thì bạn sẽ nghe thấy từ “thông minh” kết hợp với một đối tượng vật lý khi nó dựa trên IoT. Thay vì chỉ có đèn, bạn sẽ có “đèn thông minh”. Không chỉ là một chiếc chuông cửa, nó là một “chuông cửa thông minh”. Những loại ứng dụng này yêu cầu thiết lập ban đầu qua Bluetooth hoặc WiFi, vì vậy bạn có thể kiểm tra ngôi nhà của mình khi đang đi nghỉ hoặc bắt đầu ứng dụng mới này với một tách cà phê trên giường.

Các ứng dụng IoT thường yêu cầu mức độ tương tác tương đối thấp với phần cứng để kiểm soát chính phần cứng đó. Nó cũng cần các cách để gửi lệnh và kéo dữ liệu, đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ với bất kỳ ai xây dựng phần cứng. Các ứng dụng thậm chí có thể yêu cầu thiết bị chuyên dụng hoặc các yêu cầu thiết bị rất chính xác phục vụ cho các tính năng nâng cao.

 • Loại hình: Ứng dụng IoT / Phần cứng
 • Chi phí thiết kế ứng dụng: hơn 500 triệu

Giá thành của ứng dụng tiếp tục thay đổi đáng kể trên thị trường. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục đề xuất tài liệu như thế này. Đừng ngạc nhiên khi bạn tham khảo một bài viết của nhà phát triển, người viết ứng dụng, hàng xóm hay một người bạn mới gặp trên phố nói rằng “Ừ, chỉ vài chục triệu đồng là mình có thể viết được những ứng dụng giá rẻ”.

Cart
 • No products in the cart.