Cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone giải phóng bộ nhớ quá tải

Cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone giải phóng bộ nhớ quá tải

iPhone bạn liên tục báo dung lượng iPhone quá tải. Vậy làm gì khi dung lượng iPhone của bạn đang quá tải? Dung lượng iPhone quá tải không chỉ khiến bạn khó chịu khi  không gian lưu trữ ngoài của điện thoại có chứa hình ảnh và video nhưng nó cũng bị chiếm dụng bởi dữ liệu hệ thống. Vì vậy, cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone là cách giúp iPhone của bạn giải phóng bộ nhớ quá tải. Cùng chúng mình tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone

1. Dữ liệu hệ thống là gì?

Dữ liệu hệ thống bao gồm: Bộ nhớ đệm; bản ghi âm; giọng nói Siri và các tài nguyên khác hiện đang được hệ thống sử dụng; cũng như dữ liệu từ trình duyệt và các ứng dụng khác như Facebook; Instagram; Tiktok và hơn thế nữa cũng được tính trong phần Dữ liệu hệ thống. Trong  thời gian dài sử dụng, dung lượng dữ liệu hệ thống  tăng lên, có khi chiếm hơn dữ liệu chính

Bạn có thể kiểm tra xem mục Dữ liệu hệ thống đang chiếm bao nhiêu dung lượng trên iPhone của mình một cách đơn giản như sau:

Bước 1. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone => Tiếp theo đó, Nhấn chọn vào phần Cài đặt Chung => Sau đó chọn Dung lượng iPhone.

Bước 2. Cuộn xuống thêm và chọn Dữ liệu Hệ thống. Dung lượng nó chiếm trên điện thoại của bạn được hiển thị ở đây.

Cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone giải phóng bộ nhớ quá tải

2. Hướng dẫn cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone

Cách 1- Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache và lịch sử Safari.

Đầu tiền bạn cần truy cập để mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn => Nhấn chọn ứng dụng Safari => Tiếp sau đó cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Khi thực hiện các bước trên xong; hệ thống sẽ xóa tất cả lịch sử duyệt web mà bạn đã truy cập trên Safari cũng như các tab bạn đang mở trên iPhone của mình. Nếu có một trang web quan trọng; bạn phải thêm nó vào mục yêu thích để lưu trước khi xóa dữ liệu.

Cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone giải phóng bộ nhớ quá tải

Cách 2 – Xóa các ứng dụng không sử dụng.

Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn => Nhấn vào chọn App Store => Sau đó cuộn xuống và bật Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng.
Lúc này, hệ thống tự động xóa các ứng dụng mà bạn không sử dụng để giải phóng dung lượng trên iPhone, nhưng vẫn giữ tất cả tài liệu và dữ liệu của bạn. Nếu muốn khôi phục dữ liệu; bạn chỉ cần cài đặt lại ứng dụng này.

Cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone giải phóng bộ nhớ quá tải

Cách 3 – Đặt lại iPhone của bạn.

Tương tự, bước đầu tiên bạn cần mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn=> Nhấp chọn vào mục “Cài đặt chung” => Sau đó cuộn xuống và chọn tùy chọn “Chuyển hoặc đặt lại iPhone” => Chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”.

Cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone giải phóng bộ nhớ quá tải

Với việc bạn đặt lại và xóa tất cả nội dung và cài đặt sẽ khôi phục lại các cài đặt gốc; và khôi phục mọi thứ hiện có trên iPhone về cài đặt gốc của Apple. Dữ liệu trên iPhone bạn đang sử dụng bao gồm ảnh; video; tệp; kho lưu trữ; ứng dụng, …sẽ bị xóa. Do đó, bạn hãy nhớ sao lưu các thông tin và dữ liệu quan trọng của bạn trước khi thiết lập lại iPhone.

Như vậy, chúng mình vừa chia sẻ bạn cách có thể xóa dữ liệu hệ thống để giải phóng dung lượng trên iPhone của mình. Chúng mình hi vọng bài viết này giúp ích được cho bạn; Chúc bạn thực hiện thủ thuật này thành công. Cảm ơn bạn!

Bạn đang tìm iPhone giá tốt sành điệu và thời thượng với nhiều chức năng thiết thực? Hãy ghé Phát Thành Store – Nơi bán iPhone giá tốt tại Hồ Chí Minh. Đến với Phát Thành Store chúng tôi tôi cam kết 100% hàng chính hãng – Uy tín – Chất lượng- giá cả phải chăng. Bạn cần tư vấn đặt hàng hãy liên hệ:

Thông tin liên hệ

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: https://iphonecugiare.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iphonecugiarehcm

Cart
  • No products in the cart.