đoạn mã bên dưới vào Thẻ trang web toàn cầu hiện có của bạn.

Top 3 Cách xóa facebook khẩn cấp trên iPhone

Đôi khi vì một lý do khách quan nào đó mà chúng ta cần phải xóa Facebook khẩn cấp. Ví dụ như việc bạn tiêu tốn quá nhiều thời gian vào việc sử dụng Facebook, dẫn đến sao lãng công việc khác. Từ đó bạn cần đóng cửa trang Facebook của mình để cân bằng cuộc sống.

Việc xóa Facebook này có thể là xóa tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn. Nếu xóa tạm thời thì tài khoản, ảnh, bài đăng của bạn sẽ biến mất. Tuy nhiên khi kích hoạt này thì những thông tin này sẽ sống lại, không biến mất vĩnh viễn.

Còn trong trường hợp xóa tài khoản vĩnh viễn, bạn sẽ phải chấp nhận không thể lấy lại được Facebook đó nữa.

Cách khóa Facebook tạm thời trên máy tính

Nếu tạm khóa Facebook, điều gì sẽ xảy ra:

  • Mọi người sẽ không thể xem hoặc truy cập trang cá nhân Facebook của bạn.
  • Ảnh, bài viết và video sẽ không bị xóa.
  • Bạn vẫn có thể sử dụng Facebook Messenger. Ảnh đại diện của bạn sẽ vẫn hiển thị trong các cuộc trò chuyện. Mọi người vẫn có thể tìm kiếm bạn theo tên để nhắn tin cho bạn. Bạn sẽ tiếp tục hiển thị với bạn bè trên Facebook ở những nơi mà họ có thể nhắn tin cho bạn.
  • Bạn vẫn có thể sử dụng tính năng Đăng nhập bằng Facebook cho những ứng dụng khác như Spotify, Pinterest hoặc Games.
  • Bạn có thể quay lại bất cứ khi nào mình muốn.

Để khóa Facebook tạm thời trên máy tính, hãy làm theo những bước dưới đây.

Bước 1: Bấm mũi tên nhỏ trên góc phải giao diện rồi chọn Settings.

Bước 2: Bấm Edit đối với phần Deactivate Your Account phía cuối (một số tài khoản là Manage account).

Bước 3: Bấm Deactivate your account. Sau đó chúng ta sẽ cần làm các bước như đăng nhập lại, nhập mã kiểm tra an toàn và nhập lý do tạm thời khóa trước khi Deactivate.

Bước 4: Tiếp theo bạn sẽ cần làm các bước như đăng nhập lại, nhập mã kiểm tra an toàn và nhập lý do tạm thời khóa trước khi Deactivate.

Bước 5: Bấm Deactivate Now để xác nhận xóa tài khoản tạm thời.

Cách khóa Facebook tạm thời trên iPhone

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook trên iPhone lên. Bấm vào biểu tượng Menu của Facebook. Sau đó chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Lối tắt quyền riêng tư

Bước 3: Kéo xuống dưới sau đó chọn Xóa tài khoản và thông tin của bạn

Bước 4: Tại đây, bạn có 2 lựa chọn.

Lựa chọn 1: Vô hiệu hóa tài khoản. Tức tài khoản của bạn chỉ bị khóa tạm thời. Trang cá nhân sẽ bị vô hiệu hóa. Tên, ảnh của bạn sẽ bị xóa khỏi hầu hết nội dung bạn chia sẻ. Tuy nhiên bạn có thể tiếp tục dùng Messenger.

Lựa chọn 2: Xóa tài khoản. Tức tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Khi bị xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, bạn sẽ không thể truy xuất nội dung và thông tin mình đã từng chia sẻ trên Facebook. Messenger và tất cả tin nhắn của bạn cũng bị xóa đi.

Bước 5: Khi chọn Vô hiệu hóa tài khoản hoặc Xóa tài khoản, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để tiếp tục

Bước 6: Chọn một trong các nguyên nhân khiến bạn phải vô hiệu hóa tài khoản. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Cách xóa Facebook vĩnh viễn

Khi xóa Facebook, điều gì sẽ xảy ra:

  • Bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản.
  • Trang cá nhân, ảnh, bài viết, video và tất cả nội dung khác mà bạn đã thêm đều bị xóa vĩnh viễn. Bạn sẽ không thể lấy lại bất kỳ nội dung nào mà mình đã thêm.
  • Bạn sẽ không sử dụng Facebook Messenger được nữa.
  • Bạn sẽ không sử dụng được tính năng Đăng nhập bằng Facebook cho những ứng dụng khác mà bạn đã đăng ký bằng tài khoản Facebook, chẳng hạn như Spotify hoặc Pinterest. Bạn có thể phải liên hệ với các ứng dụng và trang web này để khôi phục những tài khoản đó.
  • Một số thông tin, như tin nhắn đã gửi cho bạn bè, có thể vẫn hiển thị với họ sau khi bạn xóa tài khoản của mình. Bản sao tin nhắn bạn đã gửi được lưu trữ trong hộp thư của bạn bè.

Cách xóa tài khoản vĩnh viễn như sau:

Cách 1: Nếu muốn bạn muốn khóa Facebook trên iPhone vĩnh viễn thì bạn vẫn làm các bước như cách xóa Facebook tạm thời. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không được đăng nhập vào tài khoản đã khóa trong 14 ngày. Sau 14 ngày mọi dữ liệu về tài khoản của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn và không thể khôi phục lại được. Vì Facebook lưu trữ rất nhiều kỷ niệm, thông tin cá nhân của bạn nên hãy cân nhắc trước khi xóa vĩnh viễn.

Cách 2:

Bước 1: Nhấp vào  ở trên cùng bên phải trang Facebook bất kỳ.

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt rồi nhấp vào Thông tin của bạn trên Facebook ở cột bên trái.

Bước 3: Nhấp vào Vô hiệu hóa và xóa.

Bước 4: Chọn Xóa tài khoản, rồi nhấp vào Tiếp tục xóa tài khoản.

Nhập mật khẩu, nhấp vào Tiếp tục, rồi nhấp vào Xóa tài khoản.

Cách hủy quá trình xóa tài khoản:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook trong vòng 30 ngày kể từ khi xóa tài khoản.

Bước 2: Nhấn chọn vào Hủy xóa.

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn cách xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn. Chúc các bạn thành công.