[Cảnh báo]thủ đoạn lừa đảo với Zalo

Zalo là mạng xã hội lớn nhất của Việt Nam hiện nay được phát triển vởi công ty VNG.

Có thể nói đây là phần mềm nhắn tin được ưa chuộng nhất tại Việt Nam vì đây là sản phẩm của người Việt và hổ trợ tốc độ kết nối khá ổn định.

zalo và những cảnh báo

Với các tính năng mà Messenger không có như: tìm quanh đây, phòng chat, tiện ích xã hội kết hợp thì Zalo được giới trẻ ưu tiên sử dụng hơn.

Lợi dụng khả năng kết nối bạn bè rộng rãi và đơn giản, gần đây trên Zalo đã xuất hiện các thủ đoạn lừa đảo bằng cách giả danh người quen.

Cụ thể như sau:

  1. Đối tượng lừa đảo sẽ tìm bạn bè của nạn nhân trên Facebook và nghiên cứu các mối quan hệ thân thiết giữa nạn nhân và bạn bè.
  2. Đối tượng sẽ tạo 1 tài khoản Zalo với Avatar và Album ảnh là người mà nạn nhân thường xuyên bình luận, chat trên Facebook nhất.
  3. Tiếp theo đối tượng sẽ dùng phần mềm tìm số điện thoại Facebook để tra cứu ra số điện thoại của nạn nhân. Và dùng tài khoản Zalo giả mạo để kết bạn Zalo với nạn nhân.
  4.  Cuối cùng, với tài khoản Zalo  giả mạo đối tượng sẽ nhắn tin nhờ chuyển khoản vài triệu qua 1 STK khác hoặc đơn giản là nhờ mua card điện thoại giá trị cao để chiếm đoạt.
Ẩn số điện thoại trên zalo
Ẩn số điện thoại để tránh tinh trạng kết bạn ngoài ý muốn
Cart
  • No products in the cart.