Cập nhật lên IOS 14 bị nóng máy và hao pin – Đây là cách khắc phục?

IOS 14 mới ra chưa được bao lâu thì lại có biến chứng là người dùng cảm thấy khó chịu và lo lắng, ngoài những tín năng mới lạ giao diện bắt mắt IOS 14 biến chiếc điện thoại iPhone của bạn trở nên lạ mắt hơn ! Nhưng không chỉ đơn thuần là cập nhật lên là có thể dùng, cư dân mạng đang cảm thấy lo lắng và bị một phen hú vía vì vấn đề “Cập nhật lên IOS 14 bị nóng máy và hao pin khá nhanh”. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

iPhone nào lên được IOS 14?

iOS 14 sẽ có mặt từ iPhone 6s đến các sản phẩm đời cao hơn. Đây là danh sách máy được hỗ trợ từ iOS 13. 

Danh sách iPhone sẽ tương thích với iOS 14:

  • iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max
  • iPhone X S, iPhone X S Max, iPhone X R, iPhone X
  • iPhone 8, iPhone 8 Plus
  • iPhone 7, iPhone 7 Plus
  • iPhone 6s, iPhone 6s Plus
  • iPhone SE (thế hệ đầu tiên), iPhone SE (thế hệ thứ 2)
  • iPod touch (thế hệ thứ 7)

Lưu ý: iOS 14 có tính năng phát hiện iPhone lock, bạn có thể kiểm tra xem iPhone có phải bản quốc tế không nếu đang định mua máy cũ nhé.

Xem ngay: IOS 14 có gì mới?

Trở lại vấn đề đang nói nãy giờ là “Cập nhật lên IOS 14 bị nóng máy và hao tụt pin khá nhanh” và đây là nguyên nhân chính cũng như là cách khắc phục nhé. 

Mới đây Thành viên conheov4e đã có bài đăng tải trên Tinh tế và được xác nhận rằng đã khắc phục vấn đề trên, toàn bộ nội dung bài đăng như sau:

Khi máy Iphone onscreen là mặt lưng gần khe sim, chỗ dưới camera nóng ran lên, đồng thời pin tụt nhanh cứ 1 phút là mất 1%, reset all setting, bỏ tất cả các app đang chạy, disable service location, icloud, app refresh,… vẫn không có tác dụng thì các bạn có thể áp dụng cách sau:

Tuy nhiên, sau khi mình bật chế độ Low Power Mode thì tình trạng máy nóng và tụt Pin không còn xuất hiện nữa, kể cả việc mình làm việc, check mail, lướt web và nghe nhạc. Đây có lẻ là giải pháp tình thế và nếu bạn nào đã lỡ up lên ios 14 mà không muốn downgrade có thể áp dụng thử.

Mình cũng bị tình trạng sạc pin đến 80% thì bị dừng, qua tìm hiểu thì biết đây là chế độ bảo vệ battery của ios khi máy nóng, các bạn muốn sạc tiếp thì cứ cho máy nguội rồi cắm sạc lại sẽ như bình thường.

Cập nhật sáng 18/9: Sau thời gian tìm hiểu ở các trang nước ngoài (Ko thấy ai phàn nàn gì về vụ nóng máy hao pin) cùng với các thong tin trong nước, mình đã thử tháo sim Mobifone ra kiểm tra thì đúng là máy hết bị nóng và ít hao pin. Như vậy lỗi nóng máy này nguyên nhân chủ yếu là do mạch thiết kế của sim gây ra dẫn đến có người bị có người ko bị.

Cập nhật tối 18/9: Đã ra mobifone đổi lại sim 4g khác. Máy đã trở lại bình thường, không nóng, không tụt pin. Có thể khẳng định máy của mình bị lỗi nóng máy khi lên ios14 là do không tương thich với sim 4g cũ của mobifone. Các bạn có thể tham khảo ở reply dưới để xem chi tiết hơn hình bảng mạch của sim cần đổi.

Lưu ý: Đôi khi cách này có thể không hữu hiệu đối với các máy khác, để cho chắc ăn thì các bạn nên mượn sim có bảng mạch khác vào kiểm tra thử xem còn bị không rồi hãy ra đổi sim.

Link bài viết gốc: https://tinhte.vn/thread/ios-14-iphone-bi-nong-may-tut-pin-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc.3191405

Hình ảnh so sánh 2 bản mạch sim mới và cũ
Hình ảnh so sánh 2 bản mạch sim mới và cũ

Đọc xong toàn bộ nội dung trên chắc hẳn bạn đã hình dung được nguyên nhân gì đã gây ra hiện tượng nóng máy và tụt pin khi nâng cấp lên hệ điều hành IOS 14 nhé ! 

Kết luận

Qua bài viết trên mong rằng mọi người trước khi nâng cấp một phiên bản mới nào đó tốt nhất là nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện để tránh những điều không hay nhất ! Nếu thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến người thân và bạn bè nhé ! 

 

 

Cart
  • No products in the cart.