Check nhà mạng iPhone lock chuẩn, mới nhất 2020

Với ưu điểm vượt trội về giá thành, iPhone lock chiếm số lượng không hề nhỏ trong thị trường iPhone Việt Nam. Vậy làm thế nào để check nhà mạng iPhone lock, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Trong một số trường hợp bạn được tặng hoặc nhặt được một chiếc iPhone lock. Bạn cần biết nó xuất xứ từ nước nào và sử dụng nhà mạng nào để mở mạng và sử dụng được ở Việt Nam, bạn làm theo những bước dưới đây:

Trước khi kiểm tra xem chiếc điện thoại sử dụng nhà mạng nào thì bạn cần phải biết được nó đến từ đất nước nào.

Tại Việt Nam, thị trường máy iPhone lock chủ yếu đến từ Mỹ, Nhật, Canada.

Để kiểm tra, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

Tại đây, bạn hãy để ý đến phần kiểu máy. Mỗi ký hiệu sẽ quy định xuất xứ của chiếc iPhone đến từ quốc gia nào.

  • LL/A – iPhone này thuộc thị trường Mỹ.
  • J/A – iPhone này thuộc thị trường Nhật Bản.
  • CA/A – iPhone này thuộc Canada.

Ngoài ra một số mã hiệu khác có thể bạn quan tâm là: ZA: Singapore; ZP: Hong Kong; TH: Thái Lan; HK: Hàn Quốc; EU: là những nước bên Châu Âu; F: Pháp; XA: Úc (Australia); TU: Thổ nhĩ kỳ; TA: Taiwan; B: Anh; T: Ý.

Sau khi biết được máy xuất xứ từ quốc gia nào, bạn sẽ check nhà mạng dễ hơn.

Check nhà mạng iPhone lock Nhật (Japan)

Trong trường hợp bạn đã xác định được iPhone được có nguồn gốc từ Nhật Bản. Bạn có thể dùng một số công cụ online để check được nhà mạng của chiếc iPhone đó.

Tại Nhật, có 3 nhà mạng chính là Docomo, Softbank, AU Kddi.

Bạn truy cập vào 3 link dưới đây để kiểm tra xem iPhone lock thuộc nhà mạng nào nhé.

  • Docomo: http://nw-restriction.nttdocomo.co.jp/search.php
  • Softbank: https://ct11.my.softbank.jp/WBF/icv?lbk=h
  • AU Kddi: https://au-cs0.kddi.com/FtHome

Hãy thử lần lượt 3 nhà mạng trên. Khi truy cập thành công vào các đường link. Bạn nhập số imei vào. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra imei iPhone thì hãy gõ dòng lệnh *#06#.

Sau đó điện thoại sẽ trả về kết quả dòng số imei có tổng cộng 15 chữ số. Bạn nhập số imei này vào các đường link trên nhé.

Khi nhập số imei rồi, nếu kết quả có dấu “-” chứng tỏ thiết bị của bạn không thuộc nhà mạng này. Hãy kiên trì thử tiếp những nhà mạng còn lại.

Check nhà mạng iPhone lock Mỹ

Trong trường hợp chiếc iPhone của bạn đến từ Mỹ, có thể check nhà mạng bằng cách truy cập và thử lần lượt các đường link sau:

Tương tự như check nhà mạng iPhone lock Nhật, bạn cũng điền mã số imei vào lần lượt 3 đường link trên. Nếu kết quả hiện dòng chữ đỏ cùng kí tự X, chứng tỏ iPhone của bạn không thuộc nhà mạng này. Nếu kết quả hiện dòng chữ màu xanh thì đúng iPhone của bạn thuộc nhà mạng đó.

Check nhà mạng iPhone lock Canada

Các nhà mạng chính của Canada bao gồm BELL, Fido, Rogers, Telus220.

Việc bạn cần làm là có tất cả các loại sim của các nhà mạng phổ biến trên. Bạn lắp lần lượt sim vài iPhone. Trong trường hợp sim nào kích hoạt được sóng. Đồng thời các chức năng như 3G/4G, nghe gọi hoạt động tức là iPhone của bạn thuộc nhà mạng đó. Nếu không đúng nhà mạng, iPhone sẽ hiện dòng thông báo sim được lắp vào máy không hỗ trợ hoặc không hợp lệ.

Nếu bạn không có sim, hãy mang máy ra các trung tâm chuyên unlock iPhone để được hỗ trợ.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách check nhà mạng iPhone lock từ 3 quốc gia có iPhone lock phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Hi vọng với cách này bạn có thể tự kiểm tra tại nhà và unlock thành công.

 

Cart
  • No products in the cart.