Chi tiết cách tắt FaceTime trên iPhone, iPad để chống nghe trộm

iOS 12.1 đều tương thích trên các dòng iPhone 6iPad 2 trở lên. Tuy nhiên những người dùng iOS 12.1gần đây có lẽ sẽ phải lo lắng khi hệ điều hành này đang gặp phải lỗi nghiêm trọng khiến người dùng có thể bị nghe lén.

Lỗi FaceTime bị nghe lén

Cụ thể lỗi FaceTime trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 12.1 khiến người gọi nghe được âm thanh ngay cả khi bạn chưa nhấc máy.

Thậm chí, trong nhiều trường hợp, khi người nhận cuộc gọi FaceTime nhấn vào nút nguồn ở trên iPhone để tắt âm thanh cuộc gọi đến thì lỗi FaceTime sẽ bắt đầu quay video thu được từ camera trên iPhone, tương tự như khi đã nhận cuộc gọi FaceTime, mà người nhận không hề hay biết.

Lỗi nghiêm trọng này khiến rất nhiều người dùng iPhone và máy tính bảng iPad đã cập nhật lên iOS 12.1 cảm thấy lo ngại có thể bị nghe lén hoặc các nội dung không mong muốn sẽ bị lọt ra ngoài.

Cách tắt FaceTime trên iPhone, iPad

Hiện tại trong khi chờ bản vá lỗi từ Apple, cách khắc phục tốt nhất để tránh nguy cơ bị nghe lén là tắt tính năng này.

Với iPhone hoặc iPad, người dùng vào Settings, kéo xuống chọn biểu tượng FaceTime và chuyển sang trạng thái Off (biểu tượng màu xám).

Người dùng cũng cần phải lưu ý, việc tắt FaceTime trên một thiết bị không đồng nghĩa với việc toàn bộ máy của người dùng sẽ được vô hiệu hóa. Vì vậy nếu bạn có cả iPhone và iPad thì sẽ cần thực hiện thao tác trên với từng thiết bị.

Hi vọng với 1 bước đơn giản trên bạn có thể tự bảo vệ sự riêng tư và tránh bị FaceTime nghe lén.

 

Cart
  • No products in the cart.