Chip A15 Bionic của nhà Apple hiệu suất khủng có như lời đồ

Đi kèm với sự xuất hiện dòng sản phẩm iPhone 13 đang khuấy động thị trường công nghệ năm 2021. Thì Chip A15 Bionic bên trong máy được xem là sự cải tiến đáng chú ý của dòng iPhone và iPad Mini 6. Vậy chip A15 Bionic là gì? hiệu năng có mạnh mẽ như lời đồn hay không? Hãy cùng Phát Thành Store tìm hiểu con chip mới nhất của Apple trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chip A15 Bionic của Apple

#1. Chip Apple A15 Bionic là gì?

Con chip Apple A15 Bionic được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 9 năm 2021 khi Apple ra mắt Series iPhone 13. Và nó được coi là một trong những bộ vi xử lý di động hàng đầu thế giới với hiệu năng vô cùng mạnh mẽ. 

#2. Chip A15 Bionic bao nhiêu lõi?

  • Chip Apple A15 Bionic được trang bị bộ vi xử lý sáu lõi 64bit
  • Sử dụng ARMv8 với hai lõi hiệu năng cao là Avalance và bốn nhân tiết kiệm năng lượng  Blizzara, 
  • Đi kèm với đó là một GPU 4 nhân và một GPU 5 lõi đã được đưa ra trong các sản phẩm gần đây của Apple. 

Với quy trình sản xuất 5nm + mới nhất của TSMC; Nó có động cơ thần kinh 16 lõi có khả năng đạt 15,8 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây để cung cấp năng lượng cho các tác vụ Siri và Live Text trong máy ảnh và cải thiện khả năng học máy.

#3. Sản phẩm nào sử dụng chip Apple A15 Bionic 

Con chip Apple A15 Bionic vừa được Apple cho ra mắt khi  tích hợp vào dòng iPhone 13 vào ngày 15 tháng 9 năm 2021. Hơn nữa, chip xử lý này còn được trang bị cho iPad mini 6 được ra mắt cùng ngày.

Các tính năng chính của Chip A15 Bionic của nhà Apple

#1. Hiệu suất mạnh mẽ 

Apple A15 Bionic có CPU 6 lõi mang lại hiệu suất tăng 40% và GPU 5 lõi 4 lõi giúp tăng 80% hiệu suất đồ họa so với các phiên bản trước thế hệ chip Apple. 

Nhờ đó, chip có thể xử lý mượt mà các tác vụ đòi hỏi khắt khe nhất; từ các trò chơi đồ họa phong phú đến các ứng dụng chuyên nghiệp với cầu hình cao được sử dụng bởi các nhà thiết kế; bác sĩ; Phi công… 

Apple A15 Bionic tự hào có hiệu suất tốt hơn 13,7% so với chip Exynos 2200 được tìm thấy trong các flagship cao cấp của Samsung và tốt hơn 30% so với các đối thủ hàng đầu. Apple được coi là một trong những hãng chip hàng đầu thế giới.

#2. Tiết kiệm điện năng

Dựa trên quy trình 5nm + mới nhất của TSMC và 4 lõi Blizzard tiết kiệm năng lượng Blizzard, chip Apple A15 Bionic có hiệu suất điện năng đáng kinh ngạc; tiết kiệm điện năng khoảng 15% so với chip Apple A14 đã phát hành trước đó. 

#3. Tốc độ khung hình nhanh 

Chip Apple A15 Bionic có tốc độ làm mới thích ứng từ 10Hz đến 120Hz, cũng như bộ xử lý đồ họa 4 và 5 lõi, mang lại hiệu suất mạnh mẽ; tốc độ khung hình cao hơn nhanh chóng khi người dùng cần và tốc độ quét nhanh để duy trì tuổi thọ pin của thiết bị. 

Bên cạnh đó, với bộ vi xử lý cảm ứng luôn bật được thiết kế tùy chỉnh để hoạt động với iOS 15, con chip A15 này có khả năng phản hồi các cử chỉ; hoạt động với tốc độ cực nhanh.

#4. Cải thiện khả năng chụp ảnh 

Bộ xử lý Chip Apple A15 Bionic có công cụ thần kinh tiên tiến giúp tính năng “Chế độ điện ảnh” mới của Apple dễ dàng nhận ra khuôn mặt trong cảnh video để phát hiện đối tượng. Đối tượng quay mặt vào máy ảnh hoặc nhìn ra chỗ khác. 

Sử dụng công nghệ hình ảnh Dolby Vision với độ phân giải 1080p; Nó mang đến hiệu ứng làm mờ chân dung tuyệt đẹp. 

#5. Tích hợp công nghệ 5G 

Trong những năm gần đây, công nghệ 5G dần được các nhà sản xuất thiết bị thông minh trong đó có Apple nhắm đến. Vì vậy trong lần tái xuất với iPhone 13 mới đây, Apple cũng đã triển khai tích hợp công nghệ 5G trên A15 Bionic Chip. 

Apple A15 Bionic kết hợp với Snapdragon X60 hiện đại hỗ trợ tốc độ tối đa tương tự như X55 nhưng sẽ có tốc độ truy cập nhanh hơn nhờ công nghệ tổng hợp vector được cải tiến. Và một điều nữa là Apple cũng đã tiến hành cải tiến tốc độ pin nhằm làm ít tiêu hao tuổi thọ pin hơn khi sử dụng 5G so với X55.

So sánh bộ vi xử lý chip A15 Bionic và Chip A14 Bionic

#1. Hiệu năng sử dụng

Hiệu năng sử dụng
Chip A15 Bionic Chip A14 Bionic
Vi xử lý 6 nhân 64-bit, sử dụng ARMv8 với 2 nhân hiệu năng cao là Avalance và 4 nhân tiết kiệm điện Blizzara cho hiệu năng cao hơn 40% so với A14 Bionic.

GPU 5-6 lõi mang lại hiệu suất đồ họa tăng lên đến 80% so với chip A14 Bionic.

Bộ vi xử lý 6 lõi 64bit với 2 lõi hiệu năng cao (Firestorm); 4 nhân tiết kiệm điện (Icestorm).

4 GPU 5 lõi mạnh mẽ.

#2. Tốc độ xử lý hình ảnh

Tốc độ xử lý hình ảnh
Chip A15 Bionic Chip A14 Bionic
Tốc độ phản hồi hình ảnh nhanh như chớp với tốc độ làm mới thích ứng từ 10Hz đến 120Hz. Tốc độ Machine Learning học hỏi phục vụ AI được tăng lên 10 lần, cải thiện hình ảnh hiển thị.

#3. Tiết kiệm pin 

Tiết kiệm pin
Chip A15 Bionic Chip A14 Bionic
Được sản xuất với quy trình 5nm + mới nhất của TSMC cùng với 4 lõi Blizzard tiết kiệm điện năng, mang đến khả năng tiết kiệm hơn 15% so với A14 Bionic. A14 Bionic dựa trên quy trình 5nm đầu tiên của Apple với 4 nhân Icestorm tiết kiệm điện năng cho thời lượng pin tốt.

Như vậy mình vừa cung cấp một số thông tin về chip Apple A15 Bionic cũng như hiệu năng sử dụng của nó. Mong rằng thông tin chia sẻ trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.  

iPhone 13 là một trong các sản phẩm đang được đông đảo khách hàng quan tâm. Nếu bạn là Fan của Apple và đang muốn tậu một bé iPhone hãy đến Phát Thành Store – địa chỉ bán iphone chính hãng uy tín. Cam kết đem lại hài lòng cho quý khách. Vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn báo giá chi tiết hơn nhé!

Cửa hàng Phát Thành Store

Địa chỉ: 167 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0797 097 097

Website: www.iphonecugiare.com

Cart
  • No products in the cart.